1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Đến với Nam Du, ngoài việc tham quan những địa điểm nổi tiếng, hít thở bầu không khí trong lành, đắm mình trong làn nước trong xanh, bạn cũng đừng bỏ qua trải nghiệm ăn thử những món ngon đặc sản nơi đây.
Một số nhà hàng đáng thử khi đến Nam Du
Ở Nam Du cũng có nhiều quán ăn, quán nào cũng khá ngon, nhưng nếu có điều kiện thì bạn nên tìm những cái tên như:
– Quán Bãi Chệt: Rất gần bến tàu và thường bán các món ăn sáng dân dã như cơm, bún, phở, bún riêu, bún cá.
– Quán cơm Cô Năm: Bán đồ ăn sáng như cơm, và nhiều món ăn khác….
– Quán Năm Nương: Nơi đây chuyên bán các món đặc sản của đảo Nam Du.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình chọn hải sản rồi nhờ người nấu rồi trả tiền, vừa ngon vừa có kinh nghiệm “đi chợ Nam Du”.
Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Nam Du
Nam Du là vùng biển đảo nên tất nhiên đặc sản ở đây là các món hải sản được chế biến độc và lạ. Bạn có thể thử những món ăn sau đây, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không ăn chúng.
– Cá lăng nướng chuối
Cá xanh xương còn được gọi là cá ếch. Đây là loài cá biển, có đặc điểm là thân hình tròn và dài, mỏ nhọn như chiếc gọng kìm. Cá xanh xương to có thể nặng tới 2 – 3 cân và dày cả mét, sở dĩ nó có tên như vậy vì da có màu xanh, khi nhìn thấy xương cũng có màu xanh.
Cách chế biến món này là đánh vẩy và rửa sạch cá, sau đó dùng bẹ chuối bọc ngoài, dùng dây quấn lại cẩn thận. Sau đó cho củi vào nướng cho đến khi bẹ chuối héo, cá chín. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt ra, mùi thơm nồng, dễ dàng chinh phục bất cứ người sành ăn nào từ Nam chí Bắc. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với các loại rau dân dã như lá sắn, lá xếp, đinh lăng, củ cải trời, đọt non… tạo nên một bản sắc riêng của biển đảo mà ít nơi nào có được. . ĐỒNG Ý.
– Sò điệp nướng mỡ hành
Sò điệp không phải là một loại hải sản xa lạ với mọi người. Sò điệp có thớ thịt trắng thơm, không dai mà không bở. Sò điệp nướng mỡ hành không khó chế biến mà khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên “ngon quá đi mất”.
Ngoài món sò điệp nướng mỡ hành, người dân Nam Du còn chế biến món sò điệp nướng muối ớt, sò huyết cuốn bún chả. Món ăn ngày vừa béo, vừa thơm, vừa bùi, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.
– Mực trứng hấp gừng
Trứng mực rất bổ dưỡng, vừa ngon vừa bổ. Mực trứng sẽ được đánh bắt vào mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng mực có trứng chiếm trên 70%.
Mực trứng có thể làm món mực xào sả ớt, xào thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hay sa tế… nhưng nổi bật nhất vẫn là món mực trứng hấp gừng vì vị ngọt của mực không hề bị mất đi. nhưng dễ làm. không cảm thấy mệt mỏi khi ăn.
– Canh chua cá bớp
Cá bớp con là loài cá có thân dài, màu đen hình thoi, trông khá giống cá lóc. Mặc dù canh chua cá bớp cũng là một món canh chua, nhưng nó không giống với món canh chua bạn thường làm ở nhà.
Canh chua cá bớp ở đây được nấu với me tươi hoặc me muối với sả băm và nghệ. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, người ta cho thêm măng tươi hoặc măng chua.
– Cá khô
Bạn có thể biết rằng làm khô thực phẩm giúp bảo quản chúng lâu hơn. Cá khô từ phương pháp sấy khô sẽ để được nhiều năm mà không bị hư hỏng.
Cách làm khô khá thô sơ nhưng hiệu quả, thường được ngư dân sử dụng để kịp đánh bắt nếu không tiêu thụ kịp. Cá khô còn có ưu điểm là dễ vận chuyển hơn cá tươi. Ở Nam Du, các loại khô cá trên quần đảo Nam Du do người dân địa phương làm ra và là một đặc sản thú vị đối với du khách.
Trên đây là những món ngon bạn nên thử khi đến Nam Du.
Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam