1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Việc chọn loại rau gì để cho bé ăn dặm cũng là một vấn đề khiến các bà mẹ đau đầu vì tình trạng rau quả bị phun thuốc bảo vệ thực vật không an toàn là rất phổ biến. Ngoài việc chọn đúng loại rau, củ, quả đúng vụ, đúng mùa sẽ hạn chế ăn phải những loại rau có phun thuốc bảo vệ thực vật, mẹ cũng nên chọn những loại rau rõ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, mẹ có thể tham khảo danh sách các loại rau củ quả ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất dưới đây:
Bưởi
Một trong những món ăn vặt quen thuộc của bé là bưởi. Không phải vì bưởi dễ ăn, dễ ăn và tốt cho sức khỏe mà nó còn được xếp vào loại trái cây “lành tính” số 1. Bạn biết không, thuốc trừ sâu rất khó xâm nhập vào xơ bưởi qua lớp vỏ cực dày như vậy. Bưởi cũng là loại trái cây để được lâu mà không cần chất bảo quản nên không dại gì cho thêm chất bảo quản.
Mẹ nên cho bé ăn bưởi thường xuyên vì bưởi chứa nhiều vitamin C, sắt, kali và chất xơ, rất tốt cho hệ miễn dịch, chống táo bón cho bé.
Dưa hấu
Cũng giống như bưởi, dưa hấu có vỏ rất dày và cứng nên khó có thể là thuốc trừ sâu, bảo quản thực vật. Dưa hấu cũng là loại quả để được lâu, không cần chất bảo quản.
Một lý do nữa mà mẹ nên chọn dưa hấu làm món ăn dặm cho bé là vì trong dưa hấu có chứa hàm lượng vitamin A, B6, C dồi dào rất tốt cho sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, trong dưa hấu còn có nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa một số bệnh tật. Tất nhiên, cũng có một phần dưa hấu được nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên không thể bị ảnh hưởng quá nhiều bởi hóa chất độc hại.
Bơ
Quả bơ được coi là thực phẩm ăn dặm tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Trong quả bơ không chỉ có nhiều vitamin, các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của trẻ, nhất là đối với những trẻ muốn tăng cân nhanh mà nó còn là một trong những loại quả an toàn, ít bị ảnh hưởng của hóa chất độc hại.
Tuy không quá dày nhưng phần vỏ của quả bơ vẫn đủ đảm bảo không cho thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật ngấm vào thịt. Mẹ nên chọn bơ làm món ăn dặm cho bé thường xuyên.
Trái dứa
Hầu hết các loại trái cây kể trên đều có vỏ dày, và dứa cũng vậy. Nhờ lớp vỏ cứng và dày nên nếu người trồng sử dụng thuốc trừ sâu, hóa chất khó có thể “làm hỏng” phần thịt bên trong quả.
Mẹ nên chọn dứa để làm thức ăn dặm cho bé. Ngoài an toàn do không bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu, dứa còn là loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ cực kỳ hiệu quả nhờ chứa nhiều khoáng chất và vitamin C, cùng với enzyme bromelain giúp cơ thể hấp thu protein. . tốt hơn, giảm viêm nhiễm, kháng khuẩn. Tuy nhiên, không nên cho dứa ăn khi đói, vì chất men cực mạnh trong dứa sẽ gây hại cho dạ dày và làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong dứa.
Các loại củ (khoai lang, khoai tây, cà rốt, hành tây …)
Hầu hết các loại củ (tức là loại mọc dưới đất) đều rất an toàn vì nếu có thì người trồng chỉ phun thuốc trừ sâu vào phần cuống nên dư lượng thuốc trừ sâu trong củ sẽ ít hơn trong thân, lá rất nhiều.
Không chỉ vậy, các loại củ như khoai lang, khoai tây, cà rốt hay hành tây cũng ít bị sâu bệnh tấn công nên ít bị phun thuốc trừ sâu. Ngoài ra, những loại củ này sau khi thu hoạch thường để được nhiều ngày nên dư lượng thuốc nếu có cũng giảm đi đáng kể. Mẹ nên chọn những loại củ cho bé ăn dặm hàng ngày.
Đu đủ
Đu đủ có nhiều beta caroten (tiền chất của vitamin A), vitamin C, chất xơ, sắt và kali nên rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ. Không chỉ vậy, tổ chức môi trường EWG (Mỹ) còn xếp đu đủ vào danh sách những loại rau quả ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên cho trẻ ăn đu đủ hay không thì hãy yên tâm, đây là một trong những loại rau củ quả an toàn nhất.
Cà tím
Cũng theo tổ chức môi trường EWG (Mỹ), cà tím rất ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu. Theo các nghiên cứu hàng năm của tổ chức này, lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ cà tím là cực kỳ thấp.
Bên cạnh đó, cà tím là loại quả giàu chất xơ, kali và magie tốt cho cơ thể. Cà tím cũng chứa hợp chất anthocyanin giúp giảm nguy cơ ung thư, suy giảm nhận thức và các bệnh tim mạch. Vì vậy, các mẹ nên chọn cà tím làm thực phẩm cho bé trong những năm tháng đầu đời.
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam