Những điều mẹ nhất định phải tránh khi pha sữa công thức cho con

Những điều mẹ nhất định phải tránh khi pha sữa công thức cho con

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Pha sữa quá đặc hoặc quá loãng, lượng sữa không phù hợp.

Công thức tức là mẹ cần pha theo đúng công thức. Thêm sữa hoặc thêm nước đều không giúp bé khỏe mạnh hơn. Nhiều mẹ nghĩ rằng pha sữa cho con đặc hơn một chút thì chất dinh dưỡng sẽ nhiều dinh dưỡng hơn, nhưng sự thật là nếu pha sữa quá đặc, con sẽ kém hấp thu, thậm chí bị táo bón, từ đó sinh ra biếng ăn, bỏ ăn nặng hơn trẻ có thể bị chảy máu đường ruột cấp tính.

Những điều mẹ nhất định phải tránh khi pha sữa công thức cho con

Nếu mẹ pha sữa quá loãng sẽ khiến trẻ bị thiếu chất. Nguyên nhân là do dạ dày của trẻ còn rất nhỏ, nếu phải cho trẻ uống thêm nước thì lượng sữa trẻ hấp thụ được sẽ ít đi. Ngoài ra, một sai lầm phổ biến khác mà nhiều mẹ mắc phải là đong sữa bừa bãi. Mỗi loại sữa công thức đều có thìa đong phù hợp, vì vậy nếu bạn dùng cái này cho cái kia, lượng sữa có thể không chính xác. Khi đong sữa, bạn nhớ đo ngang thìa, không đong nửa thìa hoặc đầy thìa.

Pha sữa bột không tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh và bảo quản

Vệ sinh khi pha sữa là một việc vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Để pha sữa cho trẻ, điều mẹ cần nhớ là tay phải sạch sẽ, nơi pha sữa phải thoáng mát và được vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra, bình sữa phải được tiệt trùng đúng cách để đảm bảo vệ sinh. Cuối cùng, sữa nên được sử dụng trong vòng 1 tháng, hoặc ít hơn tùy theo hướng dẫn của từng loại. Sau thời gian này, dù vẫn còn sữa mẹ cũng không nên cho bé dùng vì sữa bị biến chất, không tốt cho bé.

Công thức không phù hợp, quá nóng hoặc quá lạnh

Sữa công thức / sữa công thức nên được pha với nước không quá nóng cũng không quá lạnh. Nước quá nóng sẽ khiến nhiều chất dinh dưỡng như lysine, axit folic, vitamin nhóm B… rất dễ bị biến chất, mất tác dụng. Tuy nhiên, nếu pha sữa quá nguội, sữa sẽ không tan hết gây vón cục.

Sữa thường được pha với nước trong khoảng nhiệt độ từ 40 – 50 độ C, tất nhiên các mẹ nên làm theo hướng dẫn trên bao bì để pha sữa thật chuẩn. Mẹ có thể pha cùng lúc 2/3 nước lạnh và 1/3 nước nóng, nhớ lắc đều cho tan.

Hâm sữa không đúng cách

Đôi khi mẹ sẽ phải hâm nóng sữa để cho bé bú, tuy nhiên nếu hâm không đúng cách sẽ khiến sữa bị biến chất, không những thế bé còn bị bỏng. Nhiều mẹ nghĩ rằng hâm sữa bằng lò vi sóng vừa tiện lợi vừa an toàn nhưng lò vi sóng sẽ không giúp sữa nóng đều, có lúc nóng, lúc lạnh.

Mẹ có thể làm ấm bình sữa bằng cách ngâm sữa vào chậu nước nóng khoảng 10 phút, trước khi cho bé uống, mẹ hãy kiểm tra xem nhiệt độ đã phù hợp chưa, nóng quá hay lạnh quá. Nếu cảm thấy quá nóng, hãy đặt bình sữa dưới vòi nước lạnh trong vài phút.

Mẹ cho con uống sữa

Không phải bé nào cũng bú hết một lần được bình, nhiều bé phải bú nhiều lần mới hết một bình. Tuy nhiên, nếu để sữa thừa khoảng 2-3 tiếng, mẹ không nên cho bé bú lại vì có thể bị nhiễm khuẩn, không tốt cho sức khỏe của bé. Để tránh thừa sữa, mỗi lần mẹ chỉ pha một lượng vừa đủ, phù hợp với khả năng bú của trẻ. Nếu thừa, mẹ cũng nên bỏ đi, không cho bé bú lại.

Thường xuyên thay đổi sữa công thức cho trẻ

Nhiều mẹ thường đổi sữa cho con ngay khi thấy một loại sữa nào đó không tốt, hoặc nghe theo lời khuyên về loại sữa tốt hơn. Tuy nhiên, việc đổi sữa quá đột ngột sẽ khiến bé sợ hãi, bé biếng ăn, khó hấp thu.

Để đổi sữa cho con, mẹ nên chú ý thời gian đổi từ từ, không đột ngột. Giảm một khẩu phần sữa cũ mỗi ngày và thay thế bằng một khẩu phần sữa mới, dần dần cho đến khi thay thế hoàn toàn sữa mới. Bé có hệ tiêu hóa rất nhạy cảm nên sẽ mất một thời gian để thích nghi, có thể lúc đầu sữa sẽ không hợp lắm nhưng chỉ một thời gian sau, khi bé cảm thấy “quen” thì bé sẽ hấp. Bộ sưu tập tốt hơn. Ngoài ra, mẹ cũng không nên pha sữa cũ với sữa mới cho bé vì độ thẩm thấu của mỗi loại sữa là khác nhau, khiến bé dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Trộn sữa với các thức ăn khác

Nhiều mẹ thường trộn trái cây, nước trái cây… vào sữa bột để giúp bé bổ sung dưỡng chất và vitamin. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Những sự kết hợp này sẽ khiến sữa mất đi chất dinh dưỡng vốn có do một số loại trái cây có tính axit như cam, chanh, quýt, bưởi, xoài,…. Khi kết hợp với casein trong protein sữa, nó sẽ kết tủa rất nhanh, làm biến đổi protein trong sữa và khiến trẻ khó hấp thu và tiêu hóa. Tốt nhất bạn nên cho trẻ uống sữa trước sau đó khoảng 30 phút mới cho trẻ bú hoặc uống nước hoa quả.

Nếu mẹ nào có thói quen pha sữa cho con bằng cháo loãng thì nên thay đổi ngay vì sữa rất giàu vitamin A, trong nước vo gạo và nước cháo bột chủ yếu có men lipoxidase – một chất sẽ phá hủy vitamin A. .Dùng nước vo gạo loãng hoặc nước cháo để pha sữa cũng không phải là cách hay vì khiến sữa của bé mất đi một lượng vitamin A đáng kể, chưa kể lượng tinh bột trong nước vo gạo, nước cháo cũng gây khó khăn cho bé. để hấp thụ chất dinh dưỡng canxi.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *