1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Sữa tươi nguyên kem là gì?
Sữa tươi nguyên kem là sữa tươi được làm từ 100% nguyên liệu sữa tươi nguyên chất, không pha thêm bất kỳ chất nào có trong sữa bò. Vì lẽ đó, loại sữa này thường có hàm lượng đạm, canxi và phốt pho cao hơn sữa bột.
Sữa nguyên kem có hàm lượng protein, canxi và phốt pho cao hơn sữa bột
Sữa tươi có thể được chia thành sữa tươi nguyên kem và sữa tách béo. Mỗi loại sữa sẽ phù hợp với một số đối tượng khác nhau.
Sữa nguyên kem chỉ nên dùng cho bé trên 1 tuổi
Với trẻ dưới 1 tuổi, hàm lượng đạm, canxi và phốt pho cao trong sữa tươi nguyên liệu sẽ khiến thận không thể “tải” được, từ đó gây ra suy thận và nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Các mẹ chỉ nên cho trẻ uống sữa nguyên kem khi trẻ trên 1 tuổi.
Sữa tươi nguyên kem có hai loại chính là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.
Từ nguồn sữa tươi vắt từ bò sữa, các công ty chế biến sữa chế biến ra hai loại sữa nguyên kem khác nhau là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.
+ Sữa tươi thanh trùng là sữa bò được xử lý ở nhiệt độ 75 đến 90 độ C trong khoảng 30 giây rồi hạ nhiệt xuống 4 độ C. Nhờ đó, vi khuẩn có hại sẽ bị tiêu diệt, vị sữa vẫn giữ được độ thơm ngon. , bóng nhờn. Đặc biệt sữa tươi thanh trùng giữ được trọn vẹn các vitamin và khoáng chất quan trọng có trong sữa bò. Thời gian sử dụng sữa tươi thanh trùng chỉ khoảng 10 ngày và chỉ nên dùng cho bé trên 18 tuổi.
Trong khi đó, sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ cao hơn, từ 140 đến 150 độ C trong khoảng 30 đến 1 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 12,5 độ C. Thông qua quá trình này, tất cả các vi khuẩn có khả năng làm hỏng sữa sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, a thời hạn sử dụng sản phẩm dài hơn, nhưng có thể ảnh hưởng đến hàm lượng vitamin và khoáng chất trong sữa bò. Trên bao bì của sữa tươi thanh trùng thường có ký hiệu UTH.
Cả sữa tươi thanh trùng và sữa tươi thanh trùng đều có dạng nguyên kem và tách béo.
Phân biệt sữa tươi thanh trùng, sữa tươi thanh trùng và sữa hoàn nguyên
Sữa tươi nguyên kem tiêu chuẩn có hàm lượng chất béo thấp nhất là 3,5%
Sữa tươi nguyên kem ban đầu được loại bỏ phần béo của sữa bò, nhưng sau đó được thêm các thành phần tương tự với lượng thích hợp. Hàm lượng chất béo thấp nhất là 3,5% và nên dùng cho trẻ dưới 2 tuổi vì não bộ rất cần chất béo để phát triển khỏe mạnh.
Sữa nguyên kem không chứa chất bảo quản hay phụ gia
Sữa nguyên kem không chứa chất bảo quản, phụ gia hay bất kỳ hóa chất nào
Nếu là sữa nguyên kem “thật”, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đó chỉ là sữa tươi nguyên kem và không chứa bất kỳ chất bảo quản, phụ gia hay hương liệu nào. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất với tên gọi dễ gây hiểu nhầm.
Sữa nguyên kem không phù hợp với tất cả mọi người
Sữa nguyên kem rất tốt nhưng không phải ai cũng nên dùng sữa nguyên kem.
+ Đối với trẻ thừa cân béo phì, tốt nhất mẹ nên cho trẻ uống sữa tách béo. Chỉ những trẻ còi xương hoặc ở mức cân nặng chuẩn mới nên dùng sữa nguyên kem.
+ Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem chỉ nên dùng với bé trên 18 tháng. Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem dùng được cho bé trên 12 tháng tuổi.
+ Vì sữa nguyên kem không thêm bớt hàm lượng sữa bò nên nếu ai bị dị ứng sữa bò sẽ không dùng được.
Trên đây là một số điều mẹ cần biết trước khi cho con dùng sữa nguyên kem. Cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa nguyên kem là một cách bổ sung dinh dưỡng tốt, tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ trước khi cho trẻ dùng bất cứ thứ gì.
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam