Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Đôi khi, sau quá trình sử dụng lâu dài, người dùng gặp trường hợp tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy gây cản trở hoạt động của thiết bị. Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Đầu tiênNguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung nhấp nháy đèn báo

Cửa tủ lạnh bị quên hoặc đóng không đúng cách

lý do

Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất mà người dùng vô tình gặp phải Quên đóng cửa tủ hoặc đóng nhưng không chặt. Điều này giúp hơi lạnh thoát ra ngoài dễ dàng, không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn khiến đèn báo nhấp nháy.

làm thế nào để sửa chữa

Bạn cần Rút phích cắm tủ lạnh trong 6 giờ sau đó cắm lại. Vì khi mở cửa tủ sẽ báo lỗi nhấp nháy nhưng vẫn hoạt động ở chế độ lạnh công suất lớn, bên trong đã bị đóng băng không cho gió lưu thông, tủ lạnh bị bong tróc ra ngoài. để tuyết tan 5 -6 giờ.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn

Vì quá nhiều thức ăn trong đó

lý do

Mỗi dòng tủ lạnh đều được nhà sản xuất khuyến cáo về dung tích bảo quản và bảo quản thực phẩm phù hợp. Nếu bạn để nhiều thực phẩm hơn số lượng cho phép hoặc vô tình làm tắc cửa thông gió khiến thời gian làm lạnh lâu hơn thời gian quy định sẽ dẫn đến hiện tượng báo lỗi nhấp nháy.

làm thế nào để sửa chữa

Ngắt kết nối tủ lạnh khoảng 30-40 phútxin vui lòng trong thời gian này loại bỏ thức ăn giữ trong tủ quần áo đồng thời Vệ sinh tủ quần áo. Sau đó sắp xếp, phân loại thực phẩm gọn gàng và cắm điện trở lại để tủ hoạt động.

Ghi chú: Khi sắp xếp lại thức ăn, nên để mở cửa thông gió để hơi lạnh lưu thông.

Vì quá nhiều thức ăn trong đó

Quạt tủ lạnh bị nghẹt

lý do

Tủ lạnh Samsung thường có 3 cánh quạt ở ngăn đá, ngăn mát và ngăn mát, có thể vô tình Đặt thức ăn vào 1 trong 3 vị trí cánh quạt. Điều này sẽ khiến tủ lạnh hiển thị lỗi nhấp nháy.

làm thế nào để sửa chữa

Ngắt nguồn điện cho tủ lạnh Kiểm tra quạt của tủ đông Băng tuyết tích tụ lâu ngày cản trở quạt. Sau đó, kiểm tra xem thực phẩm có ngăn quạt hoạt động không, thực hiện kiểm tra tương tự đối với ngăn làm lạnh với quạt chặn.

Quạt tủ lạnh bị nghẹt

Tủ lạnh không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

lý do

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh sau thời gian dài sử dụng chất bẩn tích tụ lâu ngày cản trở lưu thông không khí, chức năng làm mát yếu khiến đèn báo lỗi nhấp nháy.

làm thế nào để sửa chữa

Ngắt kết nối tủ lạnh khoảng 10 giờtrong thời gian này, làm sạch tủ từ trong ra ngoài sau đó cắm lại. Đồng thời thường Bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần đối với tủ lạnh Samsung.

Tủ lạnh không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Vì tủ lạnh không lạnh

Lý do: Đây là một trong những lỗi khá phổ biến mà nhiều hộ gia đình hay gặp phải, có thể là bị tắc đường dẫn khí hồi từ ngăn mát sang ngăn đá, nhưng đường thoát khí hồi lại do bị đóng tuyết nhiều ngày trước đó dẫn đến đến nó Không khí lạnh không được lưu thông để làm mát.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt nguồn điện vào tủ lạnh khoảng 1 ngày Làm tan chảy hoàn toàn băng theo đường trở lại, sau đó cắm lại.

Vì tủ lạnh không lạnh

Do cài đặt nhiệt độ không chính xác

lý do

Bạn có thể Cài đặt nhiệt độ không chính xác hơn khuyến nghị của nhà sản xuất. Nhiệt độ quá cao so với lượng thực phẩm cần bảo quản không chỉ khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu mà còn khiến đèn báo lỗi nhấp nháy.

làm thế nào để sửa chữa

Nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung từng ngăn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn không biết cách cài đặt, bạn nên để mọi thứ thiết lập trung bìnhkhông nên chỉnh sửa tùy tiện.

Xem thêm: Làm thế nào để bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo nhu cầu của riêng bạn?

Do cài đặt nhiệt độ không chính xác

Do tủ lạnh hoạt động liên tục

lý do

Lỗi xảy ra ở tất cả các thiết bị điện tử được vận hành không nghỉ trong một thời gian dài. Tủ lạnh Samsung cũng vậy, nếu bạn phải sử dụng chúng thường xuyên, Tủ quần áo lộn xộn.

làm thế nào để sửa chữa

Vui lòng cắt nguồn điện của tủ lạnh khoảng 30 phút Để các động cơ bên trong nghỉ ngơi, sau đó đặt lại thời gian và kết nối lại nguồn điện để tủ lạnh hoạt động bình thường.

Do tủ lạnh hoạt động liên tục

Family Hub Tủ lạnh Samsung Inverter 616 lít RS64T5F01B4 / SV

Do vị trí lắp đặt

lý do

Nơi lắp đặt tủ lạnh quá rộng ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc gần khu vực nấu ăn khiến tủ sinh ra nhiệt độ cao không chỉ gây lãng phí năng lượng mà còn báo lỗi nháy đèn. Ngoài ra kê tủ sát tường để tận dụng không gian vô tình khiến tủ không có không gian tản nhiệt.

làm thế nào để sửa chữa

Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh ở những nơi khô mát Tránh ánh nắng trực tiếp hoặc gần bếp. Vị trí của tủ là khoảng 10 cm trên tường để dễ dàng tản nhiệt.

Vì thời tiết

Tủ lạnh Samsung Inverter 307 lít RB30N4190BY / SV

Vì niêm phong tủ lạnh bị mở

lý do

Phốt ngăn lạnh có vấn đề, bị hỏng Độ bám ngày càng kém, dẫn đến khe hở khi đóng cửa tủ. Ngoài ra, một chiếc túi hoặc vật cản khác có thể chặn cửa, giúp không khí lạnh thoát ra ngoài. Tủ phải tăng công suất hoạt động để bù nhiệt độ giảm gây quá tải. Tủ sẽ sáng đèn báo lỗi.

làm thế nào để sửa chữa

Tiến hành kiểm tra xem có chướng ngại vật nào mở niêm phong thùng máy hay không, sau đó loại bỏ chúng ngay lập tức! Nếu miếng dán tủ lạnh bị hư hỏng hoặc độ bám dính kém, nó nên được Thay gioăng tủ lạnh mới.

Xem chi tiết: Cách tự sửa tủ lạnh bị hở niêm phong tại nhà để không bị mất tiền oan

Vì niêm phong tủ lạnh bị mở

Vì đồ ăn nóng

lý do

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng không nên làm điều này Đặt thức ăn hoặc đồ uống nóng vào tủ lạnh. Vì chúng phải hoạt động nhiều để làm lạnh không chỉ làm giảm hiệu suất mà còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

làm thế nào để sửa chữa

Nếu bạn vẫn muốn bảo quản đồ ăn, thức uống còn nóng trong tủ lạnh thì nên để bên ngoài cho đến khi nguội xuống nhiệt độ bình thường rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Vì đồ ăn nóng

Vì thiếu nhiên liệu

lý do

Đây cũng là một trong những trường hợp mà người dùng thường gặp phải, có thể xảy ra với tủ lạnh Samsung Không có gas hoặc bị hở ở đâu đó khiến khí gas thoát ra ngoàilàm cho đèn báo lỗi nhấp nháy.

làm thế nào để sửa chữa

Bạn nên kiểm tra và tìm ra vị trí khe hở để làm kín trước khi đổ xăng. Vì cách làm khá phức tạp nên nếu không có kỹ thuật chuyên môn thì bạn nên thực hiện. Liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Vì thiếu nhiên liệu

2Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung nháy đèn bên trong board mạch

lý do

Ngoài việc xuất hiện đèn báo, lỗi nhấp nháy cũng có thể do vấn đề trong hội đồng quản trị. Tủ lạnh Samsung inverter sử dụng một mạch điện để điều khiển hoạt động của tủ lạnh, vì vậy bảng mạch này cũng thường xuyên gặp trục trặc, hỏng hóc.

làm thế nào để sửa chữa

Nếu bạn không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào, bạn nên làm điều này Liên hệ với kỹ thuật viên Nhờ họ đến giúp bạn sửa chữa bo mạch hoặc thay bo mạch mới khi IC nguồn bị hư. Không tự ý tháo lắp, sửa chữa tại nhà Không có gì!

Bo mạch của tủ lạnh Samsung có thể bị hỏng dẫn đến lỗi nhấp nháy

3Cách kiểm tra lỗi tủ lạnh Samsung nhấp nháy đèn trên bo mạch

Cách kiểm tra lỗi tủ lạnh Samsung nháy đèn trên board điều khiển:

Tủ lạnh Samsung báo lỗi đèn nhấp nháylỗi
Nhấp nháy 2 lầncảm biến phá hủy
Đèn nhấp nháy 3 lầncảm biến ngoài trời
Đèn nhấp nháy 6 lầncảm biến tản nhiệt
Đèn nhấp nháy 9 lầnsự biến đổi
Đèn nhấp nháy 10 lầnbảng điện
Đèn nhấp nháy 11 lầnquạt bị lỗi
Đèn nhấp nháy 14 lầnlỗi giao tiếp

Cách kiểm tra lỗi bo mạch nguồn tủ lạnh samsung nhấp nháy:

Tủ lạnh Samsung báo lỗi đèn nhấp nháylỗi
Nhấp nháy 3 lầngiai đoạn thiếu
Nhấp nháy 5 lầnĐiện áp OVP thấp
Nhấp nháy 6 lầnBao bì nguyên bản cao
Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi chính xác cho tủ lạnh Samsung inverter

Có thể bạn chưa biết: Dịch Vụ Tận Tâm là thành viên của TGDD và DMX và cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy lạnh với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi 1800.1783 để được tư vấn riêng!

Xem thêm:

  • Tủ lạnh Samsung không vào nước? nguyên nhân và cách khắc phục
  • Hướng dẫn thay lõi lọc nước trên tủ lạnh Samsung đơn giản
  • Màn hình Family Board và tính năng View Inside trên tủ lạnh Samsung

Trên đây các bạn có thể tham khảo bài viết nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung bị nháy đèn mà Vzone đã gửi đến các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !