Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Aqua lỗi E4

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Aqua lỗi E4

 5. Link Tải

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 1

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 2

Lỗi E4 trên máy giặt Aqua là lỗi báo hiệu máy giặt không được cấp nước làm dừng quá trình giặt và gây bất tiện cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt báo lỗi E4 nhé!

Đầu tiênLỗi E4 trên máy giặt Aqua là gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là lỗi khiến máy giặt không cấp nước. Sau khi chọn chế độ và mực nước khoảng 1-2 phút Máy khởi động, nước tràn vào lồng. Tuy nhiên, trong thời gian này không có nước cấp vào hoặc cấp nước không đủ và máy báo lỗi E4.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Aqua lỗi E4

Máy giặt Aqua Inverter 9 kg AQD-D900F SẼ

2Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 trên máy giặt Aqua

Do van cấp nước bị tắc hoặc bị hỏng

Lý do:

 • Van cấp nước của máy giặt bị tắc hoặc bị hỏng khiến máy không thể cấp nước cho chu trình giặt.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đầu tiên bạn nên Kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hoặc bị tắc hay không. Khi họ nhốt bạn Mở khóa để nước có thể được cung cấp cho chu trình giặt và nếu chúng bị hỏng, hãy loại bỏ chúng và thay van cấp nước mới Không có gì!

Do van cấp nước bị tắc hoặc bị hỏng

Do nước vào máy giặt yếu

Lý do:

Do nguồn nước cấp vào máy giặt không ổn định có thể do nhiều nguyên nhân như:

 • Két nước đã cạn.
 • Đường ống nước bị rò rỉ hoặc bị thủng.
 • Đường nước bị tắc do cặn bẩn và cặn bẩn.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đầu tiên hãy kiểm tra két nước. Nếu thùng nước trống hoặc rỗng, xin vui lòng bơm thêm nước để làm đầy bể.
 • Tiếp theo, tiếp tục Kiểm tra xem vòi có bị chặn không Bởi vì khi chúng được đóng lại, không có nước nào có thể vào máy giặt.
 • Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem áp lực nước trong máy giặt đã ổn chưa. Nếu áp lực nước yếu, vui lòng Lắp thêm máy bơm trợ lực cho máy giặt để hỗ trợ nhiều hơn cho lực nước vào máy.

Do nguồn nước cấp vào máy giặt yếu

Do sự cố với công tắc cảm biến mực nước

Lý do:

 • Cảm biến mực nước tắt nguồn cấp nước cho máy giặt khi máy đã nhận đủ nước cho chu trình giặt. Do đó, nếu máy giặt bị lỗi E4 thì rất có thể đây là Công tắc cảm biến mực nước bị trục trặc.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đây là linh kiện cần phải có chuyên môn và kỹ thuật cao để kiểm tra và sửa chữa. Do đó, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa máy giặt uy tín được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Do sự cố với công tắc cảm biến mực nước

Màn hình van nước đầu vào bị tắc

Lý do:

 • Lưới lọc van cấp nước bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, vật thể lạ ảnh hưởng đến tốc độ dòng nước vào máy giặt và gây ra lỗi E4.

Làm thế nào để khắc phục:

 • bà ấy Xóa và kiểm tra bộ lọc xem chúng có bẩn không. Nếu chúng bị bẩn hoặc bị tắc, bạn phải Phòng vệ sinh làm sạch chúng và sau đó đặt chúng trở lại máy giặt.

Màn hình van nước đầu vào bị tắc

Do mạch điều khiển bị hư

Lý do:

 • Mạch điều khiển máy giặt bị hỏng không truyền được tín hiệu lệnh đến nguồn cấp nước máy giặt.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Mạch điều khiển máy giặt là bộ phận quan trọng cần được kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa. Do đó bạn nên Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa máy giặt uy tín để khắc phục lỗi kịp thời trước khi mạch điều khiển bị hư hỏng nặng hơn.

Do mạch điều khiển bị hư

Có thể bạn chưa biết: Dịch Vụ Tận Tâm là thành viên của TGDD và DMX và cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy lạnh với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi 1800.1783 để được tư vấn riêng!

Xem thêm:

 • Các lỗi thường gặp ở máy giặt Aqua và cách khắc phục
 • Công nghệ mới trong máy giặt Aqua
 • Máy giặt Aqua có tốt không? Bạn có nên mua máy giặt Aqua không?

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 của máy giặt aqua. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để Vzone hỗ trợ nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !