Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Khi sử dụng máy lạnh Panasonic, đôi khi người dùng không tránh khỏi lỗi F95 dàn nóng hoạt động quá tải. Mời bạn cùng tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 điều hòa Panasonic chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênLỗi F95 trên máy lạnh Panasonic là gì?

Lỗi F95 là lỗi thường gặp ở máy lạnh Panasonic, đặc biệt là máy lạnh Panasonic inverter Nhiệt độ dàn nóng vượt quá giá trị cho phép. Lúc này máy lạnh sẽ báo lỗi F95 để người dùng có thể nhận biết và khắc phục ngay lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác

2Cách kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Để kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: bà ấy Dùng một chiếc tăm nhỏ Nhấn và giữ nút KIỂM TRA trên bảng điều khiển bên trong 5 giây cho đến khi điều khiển từ xa hiển thị “- -“ là được.

Bước 2: Bạn hướng điều khiển từ xa vào máy điều hòa không khí và nhấn TIMER Hướng mũi tên lên hoặc xuống. Sau đó điều khiển sẽ hiển thị lần lượt các mã lỗi trên màn hình. Nếu máy lạnh của bạn có vấn đề về đèn báo NĂNG LƯỢNG trên dàn lạnh nhấp nháy 1 lần và kèm theo âm thanh bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Sau đó, một mã lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển.

Bước 3: bà ấy Nhấn và giữ nút KIỂM TRA trong 5 giây để tắt chế độ gỡ lỗi hoặc bạn có thể để chế độ này tự động tắt sau 20 giây.

Bước 4: bà ấy Nhấn nút ĐẶT LẠI AC trên điều khiển từ xa để tạm thời xóa lỗi. Để đảm bảo đã hết lỗi, quý khách vui lòng thực hiện lại các bước tương tự như các bước phát hiện lỗi và lặp lại 2 bước đầu tiên, nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi thì máy lạnh sẽ phát ra tiếng bíp. Lỗi 00H.

Cách kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

3Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi F95

Do dàn nóng bị bẩn, không được vệ sinh thường xuyên.

Lý do:

 • Dàn nóng của máy lạnh thường được đặt ngoài trời để thông gió nên cũng dễ bám bụi. Do đó, nếu bạn không vệ sinh dàn nóng thường xuyên thì có thể làm bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn làm gián đoạn sự lưu thông của không khí ấm ra bên ngoài, và điều hòa không khí nhận được lỗi F95.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Xin vui lòng tiếp tục Vệ sinh dàn nóng sạch sẽ hoặc Liên hệ trung tâm bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tại nhà sửa lỗi F95.

Do dàn nóng bị bẩn, không được vệ sinh thường xuyên.

Vì máy sưởi không thể tỏa nhiệt

Lý do:

 • Do đặt máy lạnh không đúng cách, bạn có thể Lắp đặt lò sưởi đóng địa điểm hoặc Đặt nhiều khối nóng ở cùng một nơi bên cạnh nhau gió lùa của cục nóng không thể tản nhiệt ra bên ngoài, điều hòa báo lỗi F95.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Hãy di chuyển lò sưởi đến một nơi thông gió, rộng rãi hơn. Nếu bạn có kỹ năng, bạn cũng có thể Cài đặt bộ chia để máy lạnh khắc phục lỗi này.

Vì máy sưởi không thể tỏa nhiệt

Do quạt dàn nóng có vấn đề

Lý do:

 • Do quạt dàn nóng bị hư hoặc hỏng tụ quạt không chạy được, chạy yếu gây ra lỗi F95.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng điều hòa còn hoạt động ổn định không và thay quạt mới cho máy điều hòa không khí khi chúng đã bị hỏng!

Do quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu.

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Lý do:

 • Nếu đã khắc phục các lỗi trên mà máy lạnh nhà bạn vẫn báo lỗi F95 thì rất có thể cảm ứng dàn nóng có vấn đề. nhầm chỗ.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Vì sai lầm này bạn Đừng cố gắng kiểm tra và tự khắc phục tại nhà Tuy nhiên, bạn cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín đã kiểm tra và thay cảm biến mới cho dàn nóng.

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ Tận Tâm là thành viên của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, chuyên cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy lạnh với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi 1800.1783 để được tư vấn riêng!

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách sử dụng nút Auto ON / OFF để tắt / mở máy trên máy lạnh Panasonic
 • Cách kiểm tra điều khiển điều hòa Panasonic có hoạt động tốt hay không?
 • Hướng dẫn kết nối và điều khiển máy lạnh Panasonic bằng điện thoại thông minh

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi F95 đơn giản. Tôi hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công hơn nữa!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !