1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Dầu oliu là loại dầu không chỉ dùng để nấu ăn, bổ sung chất béo tốt mà còn rất hiệu quả trong việc giúp chị em làm đẹp. Chính vì vậy, dầu oliu ngày càng được ưa chuộng và không thể thiếu trong gian bếp hay bàn trang điểm của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn loại dầu oliu tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về các loại dầu ô liu và nên mua loại dầu ô liu nào để sử dụng cho các mục đích khác nhau:
Có bao nhiêu loại dầu ô liu?
Dầu ô liu bổ sung là loại dầu đặc nhất, tinh khiết nhất và chất lượng tốt nhất
Nói chung, dầu ô liu được chia thành 4 loại bao gồm:
Dầu ô liu nguyên chất: là loại dầu từ lần ép đầu tiên của những quả ô liu, vì vậy nó được coi là tốt nhất, ít qua chế biến nhất.
– Dầu Oliu nguyên chất: cũng là một loại dầu oliu tốt, chứa hàm lượng dầu oliu đậm đặc chỉ thua kém dầu oliu Etra Virgin.
– Dầu ô liu nguyên chất: là dầu ô liu đã qua một số công đoạn chế biến, chẳng hạn như lọc và tinh chế. Loại dầu ô liu này không giữ được độ tinh khiết và nồng độ như Dầu ô liu nguyên chất.
Dầu ô liu nhẹ / Lite hoặc Pomace: Đã qua xử lý đáng kể, chỉ còn lại một chút hương ô liu.
Sự khác biệt giữa Dầu ô liu nguyên chất, nguyên chất và nhẹ là gì?
Bạn nên chọn loại dầu oliu tùy theo mục đích sử dụng
Dầu ô liu nguyên chất (Extra Virgin Olive Oil): là loại dầu chưa tinh chế được lấy từ nước ép đầu tiên của quả ô liu nên có hương vị tinh khiết nhất. Cấp này đạt được bằng phương pháp cơ học và vật lý trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát. Kết quả là nó có hương vị hoàn hảo, không quá 1% hương liệu (1 gam hương liệu trên 100 gam dầu) và không có axit oleic. Càng ít chế biến, chất lượng và hương vị của dầu ô liu càng tốt. Loại này dùng để làm đẹp hoặc trộn rau, ăn sống. Dầu ô liu nguyên chất thường có logo COOC, viết tắt của Hội đồng Dầu ô liu California.
– Dầu ô liu nguyên chất: là loại dầu thu được từ nước ép đầu tiên của quả ô liu, thu được theo cách tương tự như Extra Virgin nhưng có độ axit cao hơn một chút so với Extra Virgin. Loại dầu này cũng được đánh giá cao về chất lượng.
– Dầu Oliu nguyên chất: Pure nghĩa là nguyên chất, không lẫn tạp chất nhưng cũng không có chất dinh dưỡng, giống như đường tinh luyện. Thực chất, Dầu ô liu nguyên chất là loại dầu đã qua xử lý hóa học để loại bỏ tạp chất nên độ độc đáo bị giảm đi rất nhiều. Nếu chai dầu chỉ ghi “Olive oil” thì có thể hiểu là Nguyên chất. Loại dầu này rẻ hơn Dầu ô liu nguyên chất và Dầu ô liu nguyên chất thường được sử dụng để nấu ăn.
Dầu Ô liu nhẹ (Light hoặc Ô liu) là một loại dầu không được kiểm soát hoặc chứng nhận bởi bất kỳ tổ chức nào. Không thể biết chắc bên trong là gì, thậm chí có thể thay thế bằng một loại dầu thực vật khác và một chút hương liệu ô liu. Extra light là loại rẻ nhất, dùng để đánh bóng đồ vật (không dùng để nấu nướng hay làm đẹp).
Cách bảo quản dầu ô liu
Để dầu ô liu giữ được hương vị thơm ngon và chất lượng, chúng ta cần bảo quản dầu ô liu theo những cách sau:
– Bảo quản dầu ô liu trong chai thủy tinh sẫm màu, để trong tủ lạnh và tránh ánh sáng, sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp.
-Sau khi mua dầu oliu về, chúng ta nên trải ra một chai nhỏ để dùng dần để hạn chế bị oxy hóa do mở nắp.
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam