1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Để chảo chống dính được bền và sử dụng an toàn, người dùng cần chú ý thói quen sử dụng để bảo vệ lớp chống dính trên bề mặt chảo không bị bong tróc và giảm tuổi thọ của chảo. cũng như có hại cho sức khỏe khi sử dụng.
Hãy cùng XANH chia sẻ một số mẹo sử dụng chảo lâu và an toàn nhé.
Sử dụng chảo chống dính đúng cách
Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng:
Thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào để chiên chỉ phù hợp với chảo nhôm, gang thông thường. Khi sử dụng chảo chống dính, các bà nội trợ lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước, sau đó mới cho lên bếp để lửa liu riu. Nếu không lớp chống dính sẽ bị bong ra do nhiệt độ quá cao trong chảo khi đổ dầu, dẫn đến độc hại. cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ và chất lượng của chảo.
Sử dụng một lượng nhỏ dầu, mỡ và bơ để chiên, rán
Công dụng tuyệt vời của chảo chống dính là giúp thức ăn không bị dính vào chảo khi nấu nướng. Để tạo hương vị cho món ăn, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ các chất này, vừa tiết kiệm, vừa tốt cho sức khỏe và an toàn cho chảo, vì lượng mỡ sẽ tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo. Không dính.
Với chảo chống dính, bạn thậm chí không được dùng dầu ăn, bơ, mỡ động vật khi sử dụng.
Nấu trên lửa nhỏ hoặc vừa
Có một số loại chảo chống dính làm từ chất liệu Teflon, ceramic, cẩm thạch, kim cương… Tùy theo chất lượng của lớp chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt khác nhau.
Bạn cần lưu ý rằng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, lớp chống dính bắt đầu biến chất và gây hại cho sức khỏe của bạn. Tùy thuộc vào chất liệu và chất lượng của chảo chống dính, do đó cần chú ý cài đặt nhiệt độ phù hợp khi sử dụng. Tốt nhất nên để lửa cháy chính giữa đáy chảo và không cháy lan cả chảo.
Sử dụng ở nhiệt độ vừa và nhỏ sẽ đảm bảo tốt nhất tuổi thọ của chảo chống dính.
Không sử dụng chảo để nướng hoặc kho
Mặc dù có lớp chống dính hiệu quả nhưng nhiệt độ cao sẽ khiến lớp chống dính nhanh hỏng và bong tróc khi bạn dùng chảo chống dính để đựng và nướng thực phẩm.
Không nêm trực tiếp nước mắm muối vào chảo
Thói quen chiên xào, nêm nếm gia vị để tiết kiệm thời gian và làm chủ khẩu vị của các bà nội trợ không nên áp dụng với chảo chống dính. Điều này khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, làm hỏng lớp chống dính và giảm tuổi thọ của chảo.
Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính
Các dụng cụ nấu ăn như thìa, thìa gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm hoặc thép không gỉ. Và các dụng cụ bằng nhựa không an toàn ở nhiệt độ cao. Vì vậy hãy chọn chất liệu gỗ cho dụng cụ nấu nướng sẽ dùng với chảo chống dính.
Làm sạch và bảo dưỡng chảo chống dính an toàn
Vệ sinh chảo chống dính:
Khi mua về nhớ rửa chảo chống dính bằng xà phòng rửa bát 1-2 lần, sau đó thoa một lớp cà phê lên bề mặt chảo và hâm nóng. Bằng cách này, chảo được rửa một cách an toàn và không có mùi khó chịu. Nếu có thể, bạn có thể thực hiện cách bảo dưỡng này sau 10-12 lần sử dụng để chảo chống dính và rửa dễ dàng hơn.
Dùng miếng rửa chén mềm để không làm xước bề mặt chống dính của chảo
Sau khi sử dụng xong nên để chảo nguội và rửa sạch ngay để đảm bảo độ bền của chảo và tránh để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó khăn cho việc vệ sinh.
Nếu có thể, rửa chảo bằng nước ấm sẽ giúp loại bỏ chất béo và các mảnh thức ăn dễ dàng hơn.
Không rửa chảo chống dính trong máy rửa bát vì có thể làm hỏng chảo.
Bảo quản chảo chống dính:
Nên treo chảo chống dính lên sau khi sử dụng và hạn chế để chảo chống dính khác để không làm xước bề mặt chảo và làm méo chảo. Chảo bị móp méo sẽ khiến dầu ăn và nhiệt độ phân bổ không đều trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng.
Thay chảo khi lớp chống dính bị hỏng để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng. Thông thường là 1-2 năm hoặc 3 năm nếu lớp chống dính vẫn an toàn.
Lưu ý nhỏ khi mua chảo chống dính
Chảo chống dính thường được đúc từ nhôm, thép, gang sau đó phủ một lớp chống dính an toàn lên bề mặt, thường được phủ bằng Teflon hoặc gốm đã được kiểm định về độ an toàn và hoàn toàn không độc hại và chịu nhiệt. dễ dàng để làm sạch.
Ở một số loại chảo kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chảo chỉ được phủ một lớp sơn chịu nhiệt tạo ra màu đen xám như sơn chống dính, tuy nhiên sau một thời gian ngắn sử dụng, chảo sẽ nhanh chóng bong tróc do tác động của nhiệt độ. Vì vậy, nếu quyết định mua chảo chống dính, tốt nhất bạn nên tìm mua những sản phẩm chất lượng từ những nơi uy tín để đảm bảo độ bền và độ an toàn của chảo chống dính.
Trên thị trường hiện nay có thêm nhiều loại chảo chống dính đá hoa cương đến từ các thương hiệu uy tín như Sunhouse, HappyCook, Goldsun… lớp chống dính siêu bền, hạn chế trầy xước bề mặt chảo. Giá thành của chảo chống dính đá hoa cương cao hơn nhưng chất lượng và độ bền cũng cao hơn.
Với những hướng dẫn được đưa ra, nếu người tiêu dùng muốn mua chảo chống dính, họ có cách sử dụng và bảo quản hợp lý để tăng độ bền cho chảo cũng như an toàn cho gia đình.
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !