Mẹ bầu có cần thiết phải ăn trứng ngỗng khi mang thai không?

Mẹ bầu có cần thiết phải ăn trứng ngỗng khi mang thai không?

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các mẹ bầu thường mách nhau rằng ăn trứng ngỗng khi mang thai giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn, sinh ra những đứa con thông minh. Ngoài ra, có quan niệm cho rằng ăn 7 quả trứng ngỗng sinh con trai, 9 quả trứng ngỗng sinh con gái. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh tác dụng của trứng ngỗng đối với bà bầu không như lời đồn đại.

TTrứng ngỗng có hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà

Mẹ bầu có cần thiết phải ăn trứng ngỗng khi mang thai không?

Trứng ngỗng có hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà

Về thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến các chất dinh dưỡng khác, trứng ngỗng “thua thiệt về mọi mặt” so với trứng gà, đặc biệt là hàm lượng vitamin A. Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng khoảng một nửa so với trứng gà.

Ngoài ra, hàm lượng cholesterol và lipid không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà. Xét về thành phần dinh dưỡng, trên thực tế, trứng ngỗng không tốt như nhiều mẹ nghĩ. Thậm chí, so với trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng còn kém dinh dưỡng và khó ăn hơn rất nhiều.

Ăn quá nhiều trứng ngỗng gây thừa cân cho mẹ bầu

Các mẹ bầu cần lưu ý không nên ăn quá nhiều trứng ngỗng sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân cho mẹ vì chúng chứa nhiều cholesterol. Về lý thuyết dinh dưỡng, cholesterol có liên quan và là thủ phạm gây ra các bệnh như tim mạch, huyết áp, tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim …

Tuy nhiên, mẹ bầu có thể ăn 3 quả trứng ngỗng 3 tháng một lần như dân gian khuyên, và nên chia thành 2-3 lần ăn 1 quả cho đỡ ngán vì ăn nhiều đạm một lúc sẽ không tiêu hóa hết, gây ngán và ứ đọng gây đầy bụng.

Mẹ bầu nên ăn trứng gà thay trứng ngỗng

    mẹ nên ăn trứng điều độ để giảm lượng cholesterol trong máu

Mẹ bầu nên ăn trứng thường xuyên để giảm lượng cholesterol trong máu

Trên thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định nếu ăn trứng ngỗng sẽ sinh con thông minh, khỏe mạnh hay trứng ngỗng tốt cho thai nhi hơn các loại trứng gia cầm khác. Quan niệm ăn bảy quả trứng sẽ sinh con trai, chín quả trứng sẽ sinh con gái là không có cơ sở khoa học. Không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa trứng ngỗng và sự hình thành giới tính ở trẻ sơ sinh và sự phát triển trí thông minh.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên rằng, thay vì cố ăn trứng ngỗng một cách khó chịu, bà bầu nên sử dụng trứng gà. Từ điển Bách khoa về Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ viết: “Trứng gà là một trong những loại thực phẩm hoàn chỉnh nhất mà loài người biết đến. Thành phần protein, lipit, cacbohydrat, vitamin và khoáng chất trong trứng ở tỷ lệ hợp lý, giúp bồi bổ sức khỏe tốt ”.

Trong y học cổ truyền Việt Nam, trứng còn được dùng như một vị thuốc bổ dưỡng. Đông y gọi lòng đỏ trứng gà là “hoàng kỳ tử”, có công dụng dưỡng âm, bổ tỳ vị, trị chứng mất ngủ do âm hư… Ngày xưa, khi đi thăm người mang thai, sinh nở, người ta luôn mang theo hàng chục. trứng gà làm quà.

Mẹ bầu ăn gì để con thông minh?

Mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, choline, axit folic, axit béo…

Mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, choline, axit folic, axit béo…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, muốn con thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, choline, axit folic, axit béo… Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, giai đoạn xây dựng nền tảng cho Sự phát triển của trẻ, mẹ bầu nên chú ý bổ sung các thực phẩm giàu protein, canxi và sắt. Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu như: súp lơ, lạc, đậu, cam quýt, cá hồi, trứng, thịt bò …

Trong tam cá nguyệt thứ 2, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung axit béo vì đây là giai đoạn thai nhi bắt đầu phát triển trí não. Tăng cường ăn các thực phẩm giàu omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Mẹ nên ưu tiên chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật. phát triển trí não một cách mạnh mẽ. Vì vậy, mẹ bầu không thể bỏ qua những thực phẩm giàu axit béo như dầu ô liu, hạt hướng dương, hạnh nhân…

HT

Nguồn: tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *