Máy lọc nước không làm nóng, lạnh được? Nguyên nhân và cách khắc phục!

• Lý do:

Thường có một công tắc ở bên cạnh hoặc mặt sau của máy tạo nước để bật và tắt chức năng đun nước. Nếu bạn quên nó trong quá trình sử dụng Không bật công tắc Kết quả là nước không thể nóng lên.

• Làm thế nào để khắc phục:

Trong trường hợp này, bạn chỉ phải Bật lại công tắc (màu đỏ) Đun nóng nước của máy lọc nước. Như vậy, máy đã có thể cung cấp nước nóng cho nhu cầu của cả gia đình.

Máy lọc nước không làm nóng, lạnh được? Nguyên nhân và cách khắc phục!

Bình nước nóng đã cạn, nút chống rò rỉ (rơ le làm nóng) tự ngắt

• Lý do:

Khi nào thùng nước nóng rỗng, khi đó rơ le phát nhiệt của máy sẽ tự động ngắt ngay lập tức đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không gây cháy nổ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Điều này dẫn đến việc máy lọc nước không nóng lên.

• Làm thế nào để khắc phục:

Đầu tiên hãy rút phích cắm của thiết bị để đảm bảo an toàn, sau đó mở nắp lưng và định vị nút chống khô và Ấn nút vào đúng vị trí để khởi động rơ le. Tiếp theo, bạn lắp nắp lưng, kết nối thiết bị với nguồn điện và bật công tắc để khởi động chức năng sưởi.

Bình nước nóng đã cạn, nút chống rò rỉ (rơ le làm nóng) tự ngắt

Hỏng mạch điều khiển, hỏng phao công tắc, tắc vòi nước nóng.

• Lý do:

Sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận của máy nước như mạch điều khiển, công tắc phao, vòi nước nóng có thể bị hư hỏng. bị tắc nghẽn hoặc bị hư hỏng vì một số lý do khách quan. Và nếu hỏng các bộ phận trên thì máy lọc nước không nóng được.

• Làm thế nào để khắc phục:

Bạn Kiểm tra Một lần nữa các linh kiện mạch điều khiển, công tắc phao, vòi nước nóng nếu hư hỏng hãy thay thế ngay để máy hoạt động tốt hơn không ảnh hưởng đến quá trình làm nóng máy.

Hỏng mạch điều khiển, hỏng phao công tắc, tắc vòi nước nóng.

Không có mở khóa an toàn

• Lý do:

Hiện nay, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các nhà sản xuất đã trang bị cho máy lọc nước khóa an toàn chỉ hoạt động khi khóa an toàn được mở. Vì vậy nếu Khóa an ninh vẫn đang đóng Máy không nóng lên được.

• Làm thế nào để khắc phục:

Trong trường hợp này, bạn chỉ phải đóng mở vòi nước nóng Nếu không, khóa an toàn tự động sẽ mở và chức năng làm nóng máy nước sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Không có mở khóa an toàn

2Máy lọc nước không làm mát nước

Không bật công tắc nguồn bộ làm mát nước

• Lý do:

Kế tiếp Bộ ngắt mạch lò sưởi (màu đỏ) Máy lọc nước cũng được trang bị bộ ngắt mạch làm mát (màu xanh lá cây). Nếu nút. Được nhấn trong khi sử dụng Nút nguồn (xanh lục) thay đổi trạng thái NGOÀI Nước trong két rõ ràng là không được làm mát.

• Làm thế nào để khắc phục:

Cách giải quyết rất đơn giản, sau khi khởi động máy lọc nước, bạn nên vặn công tắc nguồn nước làm mát sang trạng thái TẠI Để máy khởi động chức năng làm lạnh và luôn có sẵn nước lạnh khi bạn cần.

Không bật công tắc nguồn bộ làm mát nước

Khối làm mát bị hỏng

• Lý do:

Nếu máy lọc nước của bạn đột nhiên không làm lạnh được nước thì rất có thể là do block làm lạnh kèm theo máy lọc nước bị hỏng khiến máy không thể cung cấp nước lạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

• Làm thế nào để khắc phục:

Tiếp tục đi nhìn vào khối làm mát máy vẫn hoạt động bình thường hay không, có rò rỉ hoặc hư hỏng. Nếu block bị hư hỏng không hoạt động tốt thì bạn hãy thay ngay để không ảnh hưởng đến quá trình làm mát nhé!

Khối làm mát bị hỏng

Đặt thiết bị quá gần tường

• Lý do:

Khi điều hòa nước đặt quá gần tườngmáy không đủ không gian để tản nhiệt nóng nên hiệu quả làm lạnh sẽ không tốt, không đủ nhiệt lạnh tác dụng vào lá nhôm ở két giải nhiệt nước nên nước không lạnh.

• Làm thế nào để khắc phục:

Tạo khoảng cách giữa máy và tường / cửa / kệ, đặt máy cách tường ít nhất 10 cm. Trước khi lắp lại vị trí của máy, bạn nhớ rút dây nguồn, di chuyển cẩn thận, không kéo đẩy mạnh, tránh trường hợp máy bị lật, rơi.

Đặt thiết bị quá gần tường

Nếu máy vẫn không thể làm nóng và làm lạnh nước sau khi khắc phục các lỗi trên thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy lọc nước để được hỗ trợ nhanh nhất.

• Máy lọc nước có cặn bẩn không? Nguyên nhân và cách khắc phục?
  • Máy lọc nước không ra nước. Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Cách khắc phục một số lỗi máy lọc nước bị nhiễm điện phân cơ bản

Trên đây là bài viết về máy lọc nước không nóng, không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục? Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng này và sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !