1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Máy làm sữa chua là một thiết bị làm nóng để lên men sữa. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn có nên mua máy làm sữa chua hay không vì không biết nó hoạt động như thế nào? Có lẽ hãy để Vzone cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn ngay bây giờ!
Trước đây, người ta thường làm sữa chua Ủ bằng thùng xốp Và việc dùng nồi cơm điện để ủ sữa sẽ tiện lợi hơn. dù sao nếu nhiệt độ không ổn định sau đó Chất lượng của sữa chua sẽ bị ảnh hưởngĐó là lý do tại sao máy làm sữa chua được bán trên thị trường.
Đầu tiên Máy làm sữa chua là gì?
Máy làm sữa chua là một công cụ phát sáng nhưng trong máy chứa một điện trở – làm Tạo ra nhiệt với sự dao động nhiệt độ ổn định từ 42-45 độ C.. Đây là nhiệt độ lý tưởng cho quá trình lên men sữa chua.
Các bộ phận của máy Làm sữa chua
- Thân máy: là bộ phận phát nhiệt và chứa điện trở để tạo ra nhiệt độ.
- Giá đỡ cốc: có thể được làm từ nhựa dẻo hoặc là Cốc thủy tinh tùy thuộc vào nhà sản xuất và mô hình.
- Dụng cụ thủy tinh: ít vết bẩn và dễ dàng để làm sạch khi nào.
- Cốc nhựa: chắc chắn Tránh yêu trẻ nhỏ.
Ngoài ra, máy có một số chức năng thiết thực khác như hẹn giờ, sản xuất sữa chua đậu nành, hâm nóng theo mùa, …).
Máy làm sữa chua hoạt động như thế nào?
Với cấu tạo đơn giản, nguyên lý hoạt động của thiết bị này không quá phức tạp và vô cùng dễ sử dụng:
Đầu tiên bạn chỉ cần Pha phần sữa theo công thức riêng của bạn từ bạn ổn trong cốc – là sản phẩm đi kèm với máy làm sữa chua.
Tiếp theo bạn Đặt cốc vào máy, đã sẵn sàng Bấm nút nguồn và thực hiện hành động Đặt thời gian ủ.
Khi dòng điện chạy vào, điện trở trong máy sẽ tạo ra nhiệt độ khoảng 42 đến 45 ° C. Ở nhiệt độ ổn định như vậy, đây được coi là nhiệt độ lý tưởng để lên men sữa. trong thời gian 6-8 giờ.
- Đặt trong phòng máy lạnh vì máy chạy lâu nhưng lên men khó đạt được độ chua mong muốn.
- Để điều chỉnh môi trường nóngmáy sẽ tăng nhiệt độ lên một chút và ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua (sữa sẽ chua nhanh hơn).
Khi ủ xong thì lấy ra để nguội đi sau đó Đặt trong ngăn mát của Bảo quản trong tủ lạnh trước khi sử dụng.
- Bởi vì nó dễ dàng giảm hoạt động của men vi khuẩn có lợi trong sữa chua cũng như làm giảm hiệu quả của sữa chua đối với tiêu hóa.
2 Lợi ích của nhà sản xuất sữa chua
Chọn một nhà sản xuất sữa chua mang lại những lợi thế sau:
Đảm bảo nhiệt độ lên men sữa không đổi
Máy làm sữa chua đảm bảo nhiệt độ ổn định và điều chỉnh nhiệt độ ủ phù hợp để vi khuẩn có thể lên men trong môi trường hoàn hảo.
Bằng chứng là với sản xuất sữa chua cơ học bạn sẽ thấy chất lượng sữa chua khác hẳn với cách ủ thông thường, đó là độ kết dính chắc, độ sệt cao và độ chua đặc biệt hợp lý, không quá chua hoặc quá chua. Không đủ axit.
Tiết kiệm thời gian làm sữa chua
Chức năng hẹn giờ hay chức năng hâm nóng theo mùa cũng được coi là một trong những chương trình tiện ích tiết kiệm thời gian làm sữa chua.
Không cần phải mất thời gian xem sữa chua của bạn được ủ khi nào. Tất cả những gì bạn phải làm là chạy bộ đếm thời gian trên máy và thế là xong!
- Cách ủ sữa chua bằng lẩu điện, lên men chuẩn ngon không cần chỉnh
- Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Đà Lạt Thích Yêu
- Cách không làm sữa chua bị nhớt
Máy làm sữa chua là gì và có nên mua không? Bây giờ bạn không nên tức giận về chiếc máy sưởi này nữa. Mọi thắc mắc vui lòng để lại tin nhắn để Vzone hỗ trợ bạn nhé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !