Máy giặt đang giặt bị mất điện? Nguyên nhân và quy trình khắc phục

Máy giặt đang giặt bị mất điện? Nguyên nhân và quy trình khắc phục

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Đang sử dụng máy giặt thì đột ngột bị mất điện, mọi quy trình ngừng hoạt động. Khi xảy ra sự cố như vậy, bạn cảm thấy lo lắng mà không biết nguyên nhân do đâu. Hãy xem ngay bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhé!

Ngày thứ nhấtNguyên nhân tại sao máy giặt giặt không vào điện

 • Nguồn điện trong nhà không ổn định, nhấp nháy hoặc sử dụng quá tải làm ngắt mạch dẫn đến máy giặt bị mất nguồn đột ngột.
 • Tôi quên đóng nắp máy giặt hoặc đóng nhưng không kín gây mất nguồn máy. Bởi lỗi này đã được nhà sản xuất đưa ra những phương án ứng phó với tình huống này và đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.
 • Phích cắm điện lỏng lẻokhông kết nối được với nguồn điện khiến máy bị mất nguồn trong quá trình hoạt động.
 • Lượng đồ cho vào cổng giặt sẽ gây quá tải, khiến máy bị rung lắc và di chuyển khỏi vị trí ban đầu, vô tình làm rơi phích cắm điện.
 • Vị trí cài đặt không ngang bằng, cường tráng làm máy bị rung khi hoạt động vô tình làm đứt dây máy giặt gây mất điện đột ngột.
 • Bo mạch điều khiển bị chập hoặc hỏng IC nguồn, hư, chết nguồn.
 • Dây nguồn máy giặt bị chuột, gián,… cắn.

Máy giặt đang giặt bị mất điện? Nguyên nhân và quy trình khắc phục

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TP44DSH / SV

2Quy trình xử lý sự cố máy giặt không lên nguồn

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, cầu chì

Đầu tiên bạn nên Kiểm tra nguồn điện máy giặt hoạt động ổn định, có hiện tượng quá tải dẫn đến tự ngắt cầu chì. Để xác định điều này, bạn cần sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của dòng điện. Nếu phát hiện cầu chì bị hỏng, hãy thay cầu chì mới.

Kiểm tra nguồn điện, cầu chì

Bước 2: Kiểm tra khóa cửa máy giặt

Luôn đảm bảo rằng cửa máy giặt luôn đóng theo khuyến nghị của nhà sản xuất khi máy đang sử dụng. Trong trường hợp máy chưa đóng hoặc đã đóng nhưng vẫn mở trong thời gian dài, công tắc sẽ khiến máy không hoạt động.

Đồng thời, Kiểm tra khóa cửa bị hư hỏng, nếu bị hỏng hoặc không chốt đúng cách, hãy thay thế bằng một cái mới.

Kiểm tra chốt cửa máy giặt

Bước 3: Kiểm tra dây nguồn

Luôn đảm bảo Có thể cắm điện vào ổ cắm. Nếu ổ cắm có điện nhưng vẫn không hoạt động thì rất có thể dây nguồn đã bị lỗi.

Để xác định dây nguồn có bị lỗi hay không, bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra xem dây có bị sống không. Nếu không, bạn nên thay dây mới để máy giặt hoạt động hiệu quả và ổn định hơn.

Kiểm tra dây nguồn

Bước 4: Kiểm tra trang tổng quan và hiển thị

Để xác định xem bảng điều khiển có bị hỏng hay không, bạn nên thử nhấn các nút trên bảng điều khiển. Nếu có phím hoạt động và phím không hoạt động, bảng điều khiển phải được thay thế.

Ngoài ra, nếu bạn không nhìn thấy màn hình điều khiển, nó sẽ Kiểm tra IC nguồn và màn hìnhnếu cả hai có nguồn mà không hoạt động thì bạn nên cân nhắc thay thế máy mới để máy hoạt động ổn định trở lại.

Kiểm tra bảng điều khiển và màn hình

Bước 5: Kiểm tra chế độ hẹn giờ

Lỗi máy giặt đang hoạt động nhưng mất nguồn đột ngột cũng có thể do bộ đếm thời gian chẩn đoán sai Thời gian. Do đó, bạn cần kiểm tra xem bộ đếm thời gian có bị sai hay không.

Để xác định lỗi do bộ hẹn giờ, bạn có thể tham khảo sơ đồ đấu dây máy giặt kết hợp với đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của bộ hẹn giờ.

Kiểm tra chế độ hẹn giờ

Ghi chú:

 • Nếu bạn thấy máy giặt tự động ngắt nguồn thì tức là đã có vấn đề. mùi khét, cháy, không nên tự ý mở nắp máy giặt. Bởi nếu xung quanh máy giặt không có kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.
 • Sau khi kiểm tra theo quy trình trên mà máy giặt vẫn không khắc phục được lỗi, bạn hãy Liên hệ với chuyên gia kỹ thuật có chuyên môn cao để họ kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất giúp bạn!

Có thể bạn chưa biết: Dịch Vụ Tận Tâm là thành viên của TGDD và DMX và cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy giặt với giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi 1800.1783 để được tư vấn riêng!

Xem thêm:

 • Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt giặt lâu không giặt
 • Cách khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng
 • Máy giặt không bấm được nút khởi động, nguyên nhân và giải pháp

Hi vọng những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt mất nguồn trên đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng tình trạng này. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để được Vzone giải đáp nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !