Mách mẹ cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé

Mách mẹ cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi bé được 6 tháng, bạn có thể bắt đầu bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn của bé. Sữa chua giúp hệ vi khuẩn đường ruột của bé hoạt động tốt để bé tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn. Để có những hũ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, các mẹ có thể dùng sữa công thức cho bé làm nguyên liệu chính. Dưới đây là cách làm sữa chua cho trẻ từ sữa công thức mà mẹ có thể làm tại nhà:

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa công thức

Mách mẹ cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé

Cách làm sữa chua từ sữa công thức rất đơn giản

Để làm sữa chua cho trẻ từ sữa công thức, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:

– Sữa chua không đường: khoảng 3 thìa, dùng làm men, lưu ý là sữa chua không đường.

– Sữa công thức: sử dụng sữa công thức bạn cho bé ăn hàng ngày để làm sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa công thức

– Đun nóng 300-350ml sữa công thức đã pha theo tỷ lệ hướng dẫn trên hộp đến 40-45 độ C

– Hòa tan 3-4 thìa sữa chua không đường dùng làm men sau đó cho vào âu sữa nóng ở trên khuấy đều.

-Cho phần sữa đã múc ở bước trên vào các lọ hoặc hộp chuyên dụng và đậy nắp lại.

– Sau khi thực hiện các bước làm sữa chua bằng sữa công thức cơ bản trên, các mẹ tiến hành ủ sữa. Nếu gia đình bạn không có máy làm sữa chua thì có thể ủ sữa chua trong thùng xốp, lò vi sóng hoặc chăn:

+ Ủ sữa chua bằng hộp xốp: cho các hũ sữa, hộp sữa chua của bạn vào hộp xốp giữ nhiệt, cho vào hộp xốp này một vài chai nước nóng rồi đậy nắp lại.

+ Sữa chua dùng trong lò vi sóng: bạn cho sữa chua vào lò vi sóng đậy nắp lại để nhiệt độ ổn định, bạn nên cho 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trước khi tăng nhiệt độ lò để ủ sữa. chua. Bật lò ở công suất trung bình thấp trong 1,5 phút. Cứ 1h30 quay lò 1,5 phút để hâm sữa.

+ Ủ sữa chua bằng mền: tương tự ủ sữa chua bằng thùng xốp.

Thời gian ủ sữa chua từ 4 đến 8 tiếng, tùy thuộc vào độ sữa chua của sữa mà các mẹ muốn làm. Trong quá trình ủ, mẹ tránh rung lắc vì có thể làm hỏng sữa. Sữa chua đạt yêu cầu khi đã đông đặc lại và không bị tách nước ở đáy hộp, cầm chắc sữa và có mùi thơm. Khi ủ xong, các mẹ cho sữa chua vào tủ lạnh. Sữa chua tự làm có thể bảo quản từ 4-7 ngày.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *