Lỗi E71 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

Lỗi E71 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Sau thời gian dài sử dụng, máy giặt Toshiba thường xuất hiện lỗi E71, gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình giặt, cụ thể là bảng điều khiển bị vô hiệu hóa ngoại trừ nút nguồn. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba một cách chi tiết.

Đầu tiên Máy giặt Toshiba báo lỗi E71 là gì?

Lỗi E71 xuất hiện trên máy giặt Toshiba là một lỗi liên quan đến các nút trên bảng điều khiển. Lúc này, tất cả các nút trên bảng điều khiển sẽ mất tác dụng trừ nút nguồn và các phím tắt vẫn có thể tiếp tục hoạt động như bình thường.

Nếu máy giặt Toshiba của bạn bỗng dưng bị bật nguồn trong trường hợp trên thì chắc chắn máy đã gặp phải lỗi E71.

Lỗi E71 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

2Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E71 máy giặt Toshiba

Do đồ giặt quá tải

Thông thường, mỗi chiếc máy giặt được nhà sản xuất khuyến nghị một lượng đồ nhất định trong một chu trình giặt. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí điện năng, người dùng thường cho hết quần áo vào máy. bất kể âm lượngđiều này khiến máy hiển thị lỗi E71.

Khi nào quá tải áp lực phải được đặt vào trống để ngăn nó quay. Do hoạt động chậm trễ, bộ phận điều khiển sẽ tự động khóa các nút vào lúc này để bảo vệ động cơ của máy.

Để khắc phục bạn cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín được nhiều người tin tưởng để họ cử kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

Do đồ giặt quá tải

Vì động cơ bị mất pha

Nếu máy giặt Toshiba hoạt động bình thường nhưng sau 5-10 phút màn hình điều khiển lại báo lỗi E17 thì có thể vấn đề là do động cơ của máy.

Thông thường lỗi này xảy ra chủ yếu trên máy giặt Toshiba Inverter. Nguyên nhân nằm ở một động cơ cụ thể ở 3 pha tai nạn biến mất.

Trừ khi có trình độ chuyên môn, bạn không nên tự ý sửa lỗi mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

    Vì động cơ bị mất pha

Do tắc nghẽn khay giặt, lồng giặt.

Khi sử dụng máy giặt, bạn đừng quên hoặc kiểm tra kỹ những gì còn sót lại trong túi xách, túi quần, … những đồ vật như vậy bị mắc kẹt trong bát hoặc trống.

Các vật thể làm tắc động cơ của máy giặt không hoạt động được nên xuất hiện lỗi E71 trên bảng điều khiển.

Để khắc phục bạn cần kiểm tra Mang lại toàn bộ lồng giặt, lồng giặt lấy dị vật ramột lát sau khởi đầu lại Màn hình lỗi đã được sửa chưa? Nếu không được hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Do tắc nghẽn khay giặt, lồng giặt.

Do vỡ lõi, hỏng vòng bi

Nếu máy giặt của bạn đã sử dụng lâu ngày, tuổi thọ của nó đã giảm đi nhiều hơn trước. Rất có thể Lõi máy giặt bị hỏng, bạc đạn bị hỏng. Lâu dần, máy để lỗi E71 trên bảng điều khiển.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm soát thường xuyên Bảo trì máy giặt thường xuyên để phát hiện kịp thời để sửa chữa những sai sót.

Nếu thực sự máy bị hư lõi, hỏng bạc đạn thì bạn nên thay cái mới để máy giặt hoạt động bình thường hoặc liên hệ với kỹ thuật viên để tìm ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Do gãy xương, hỏng ổ trục

Do lỗi bo mạch chủ

Nếu đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà bạn vẫn không sử dụng được bảng điều khiển của thiết bị thì rất có thể đây là trường hợp Hội đồng quản trị đã bị hư hỏng.

Dấu hiệu dễ nhận biết bo mạch máy giặt có bị hư hỏng hay không là khi máy đã chạy gần hết. 5-7 phút thì trong bảng điều khiển đột nhiên xuất hiện lỗi E71 trên màn hình. Đồng thời Nước từ từ chảy vào bồn rửa hơn trước rất nhiều và máy đang có dấu hiệu hoạt động kém hiệu quả.

Để sửa chữa bảng cần Liên hệ với kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao để kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

Do lỗi bo mạch chủ

Có thể bạn chưa biết:
Dịch Vụ Tận Tâm hiện đang cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa máy giặt trên toàn quốc với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh hãy truy cập dichvutantam.com hoặc gọi đến số tổng đài miễn phí 1800.1783 (8h – 21h).

Xem thêm:

  • Reset máy giặt toshiba để khắc phục các lỗi thường gặp rất đơn giản
  • Các mã lỗi máy giặt bơm nhiệt Toshiba TWD-DUJ130X4V thường gặp và cách khắc phục
  • Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba chi tiết nhất, nguyên nhân và cách khắc phục.

Trên đây là bài viết cách khắc phục lỗi E71 trên máy giặt Toshiba cơ bản mà Điện Máy Xanh gửi đến các bạn. Hi vọng các bạn thực hiện thành công, nếu có thắc mắc hãy comment bên dưới để được giải đáp.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !