Lỗi 5C máy giặt Samsung là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi 5C máy giặt Samsung là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

 5. Link Tải

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 1

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 2

Trong quá trình hoạt động, máy giặt Samsung đột nhiên không bơm và hiển thị lỗi 5C trên màn hình? Đừng lo lắng, hãy cùng Điện Máy Xanh điểm qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5C trên máy giặt Samsung ngay nhé!

Ngày thứ nhấtLỗi 5C máy giặt Samsung là gì?

Hầu hết các máy giặt thương hiệu Samsung đều được nhà sản xuất lập trình sẵn mã lỗi kèm theo sự cố cụ thể. Điều này giúp người dùng dễ dàng khắc phục sự cố máy không mong muốn và khắc phục nhanh chóng.

Nếu mã lỗi 5C xuất hiện trong máy giặt Samsung thì chắc chắn đó là lỗi Ống thoát nước có vấn đề, không thể thoát nước ra môi trường bên ngoài.

Lỗi 5C máy giặt Samsung là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

2Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5C máy giặt Samsung

Đường ống thoát nước có vấn đề

lý do

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Máy giặt Samsung bị lỗi 5C. Rất có thể do đường ống thoát nước bị tắc, va vào vật cản hoặc ống cong hoặc cong để nước không thoát ra môi trường bên ngoài.

làm thế nào để sửa chữa

Bạn cần vệ sinh lại đường ống thoát nước, kiểm tra và tiếp tục Sửa chữa các đường ống bị cong hoặc xoắn để lưu thông nước tốt hơn và ổn định hơn.

Đường ống thoát nước có vấn đề

Bộ lọc cặn bẩn bị tắc

lý do

Nếu đường ống thoát nước đã được xử lý mà trên màn hình vẫn báo lỗi 5C thì lúc này bạn nên kiểm tra lại bộ lọc cặn xem có bị tắc do cặn bẩn lâu ngày không được vệ sinh hay không.

làm thế nào để sửa chữa

Rút phích cắm của máy giặt, sau đó tháo bộ lọc cặn bẩn và tiếp tục Lau sạch bằng khăn mềm Hoặc bạn có thể rửa sạch bằng nước rồi lắp lại như cũ.

Bộ lọc cặn bẩn bị tắc

Bảng mạch bị hỏng

lý do

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn gặp lỗi 5C trên máy giặt Samsung thì có thể là do máy Có vấn đề với bảng điều khiển máy hư hỏng, hư hỏng.

làm thế nào để sửa chữa

Trường hợp này nếu không có thợ chuyên nghiệp bạn không nên tự tháo lắp, sửa chữa tại nhà nên liên hệ với một kỹ thuật viên để hỗ trợ!

Bảng mạch bị hỏng

Có thể bạn chưa biết: Dịch Vụ Tận Tâm là thành viên của TGDD và DMX và cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy giặt với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi 1800.1783 để được tư vấn riêng!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi Máy giặt Samsung 4C
  • Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung lỗi IE dễ dàng
  • Cách khắc phục nhanh khi máy giặt Samsung báo lỗi DE

Hi vọng với những chia sẻ trên, Vzone đã giúp bạn biết thêm về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 5C. Nếu gặp khó khăn gì, hãy để lại bình luận bên dưới để Vzone nhanh chóng hỗ trợ bạn nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !