1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Bánh nguội là gì? Tại sao lại HOT và được giới trẻ săn đón nhiều như vậy mỗi dịp Trung thu?
Khác với những loại bánh nếp truyền thống với vỏ trắng làm bằng bột nếp trộn đường ngọt mà chúng ta vẫn ăn trong dịp Tết Trung thu hàng năm, món bánh dẻo xuất xứ từ Singapore đã du nhập vào thị trường Việt Nam vài năm nay. hiện nay và được giới trẻ đặc biệt yêu thích trong 1-2 năm trở lại đây.
Bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh trung thu lạnh, bánh kem, bánh da tuyết, … có kích thước khá nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ dàng cho vào 3 đầu ngón tay với nhiều loại và hương vị khác nhau cho bạn tha hồ trải nghiệm. . trải nghiệm đẹp từ ngoài vào trong và ngon từ trong ra ngoài.
Quy cách hộp bánh trung thu lạnh là 6 – 9 cái / hộp với giá bán lẻ từ 25.000đ – 30.000đ / chiếc.
Mua khuôn bánh dẻo lạnh ở đâu?
Trước đây, khi bánh lạnh Singapore du nhập vào thị trường Việt Nam, việc mua khuôn khá khó khăn và thường phải đặt trên amazon, ebay,… thì giờ đây, việc mua khuôn bánh trung thu dai đã đơn giản hơn rất nhiều và bạn có thể đặt được. ngay tại Việt Nam thông qua các kênh thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki,… và các website bán lẻ khuôn bánh dẻo 50g với nhiều họa tiết, hình thù ngộ nghĩnh.
Các loại nhân bánh lạnh?
Bánh dai lạnh kiểu Singapore Vỏ của nó khá giống với bánh nếp truyền thống của Việt Nam trong khi phần nhân đa dạng hơn và cũng khó nhất. Vì một hộp 6 – 9 vị là 6 – 9 vị khác nhau, thật thú vị nhưng đối với cùng một người thì không cần bàn cãi. Cái khó nhất trong món bánh dai là “phần nguội” – làm sao để người ăn cắn một miếng cảm nhận ngay được vị thơm, mát, ngọt và dễ chịu của nhân thì bạn mới thành công.
Nhân bánh lạnh khá đa dạng như: đậu xanh, hạt sen, socola, khoai môn, trà xanh, nhân các loại trái cây như đào, cam, dứa, … hoặc trộn với nhau như chuối dứa, dâu tây ,. .. thạch flan, kem, mứt trái cây, cà phê, phô mai, sầu riêng, mè, đậu phộng, xoài, … hạt điều, óc chó, … tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình một số loại nhé. và tiến hành sên nhân.
Cách làm kẹo dẻo tuyết lạnh cho người mới bắt đầu
Vì bạn mới làm quen với cách làm nhân đậu xanh nên rất dễ nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
* Bánh ngọt:
- 100g đậu xanh
- 45 – 50g đường tùy sở thích ngọt ít hay ngọt.
- 45g dầu dừa
- 1 thìa nước sốt trà xanh hoặc thay thế bằng 2-4 gam bột trà xanh
*Vỏ bánh:
- 100g bột cake cake
- 80g đường bột
- 30g mỡ cừu non
- 80ml – 140ml sữa tươi lạnh không đường hoặc nước lạnh.
2. Cách làm bánh dai lạnh Singapore
* Nhân sên
- Bước 1: Rửa sạch đậu xanh dưới vòi nước rồi đổ vào tô lớn ngâm với 300ml nước sôi trong 2 tiếng hoặc khi đậu mềm bạn đổ nước đi.
- Bước 2: Cho 50g đường vào 60ml nước, nấu trên lửa lớn. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 2-3 phút rồi để nguội là bạn đã có siro đường.
- Bước 3: Nấu đậu xanh trên lửa lớn, khi sôi hạ lửa nhỏ và hớt sạch bọt. Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm. Thêm nước nóng nếu cần, thỉnh thoảng khuấy đều để đậu không bị cháy. Khi đậu chín mềm, chúng ta dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn đậu.
- Bước 4: Dùng rây lọc để lọc phần đậu xanh đã xay nhuyễn cho vào chảo chống dính tốt, sau đó đổ siro đường ở bước 2 vào cùng với 45g dầu dừa, khuấy đều và nấu trên lửa vừa. Sau khoảng 20 phút, đậu đặc hơn thì cho nước sốt trà xanh vào để tạo màu. Nếu dùng bột trà xanh, bạn phải pha bột trà xanh với nước nóng, khuấy đều rồi dùng nước sôi để bột tan hoàn toàn.
- Bước 5: Tiếp tục sên trên lửa vừa và thêm trà xanh nếu cần. Khi nhân bắt đầu đặc lại thì hạ lửa nhỏ nhất. Nhân sên mềm, dẻo và không có dầu.
Kết thúc 5 bước đầu tiên, chúng ta có khoảng 280g – 300g bánh nguội. Khi nhân còn hơi ấm, bạn nhân ra chia nhân thành từng phần nhỏ khoảng 20g / phần. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc nhân bánh lại cho đỡ khô.
* Làm vỏ bánh
- Bước 1: Lọc bột bánh dẻo vào bát.
- Bước 2: Cho 80g đường bột vào khuấy đều
- Bước 3: Cho tóp mỡ vào và trộn nhanh tay cho đến khi tóp mỡ tạo thành nhiều mảnh nhỏ.
- Bước 4: Thêm sữa lạnh hoặc nước lạnh, trộn đều. Dùng găng tay vì bột rất dính. Nhào bột cho đến khi bột mịn và dẻo. Bột Reach là loại bột hơi ướt và có dầu.
* Lưu ý: độ hút nước của bột bánh bông lan là khác nhau nên lượng sữa và nước cần cho 100g bột bánh bông lan có thể dao động từ 80ml – 150ml và bạn nên thử loại 100ml – 120ml trong trường hợp bột khô và khó đông. thêm nước. Nếu bột quá nhão, bạn có thể cho thêm bột mì khô.
- Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại cho bột nghỉ 15 phút.
- Bước 6: Bạn có thể thêm màu sắc hoặc hương vị cho vỏ bánh bằng các loại siro như cà phê, trà xanh, trái cây.
- Bước 7: Lấy bột ra chia đều 30g / phần và dùng bột nếp khô để bột không bị dính. Xoa tay vào phần bột khô để không bị dính, sau đó vo tròn từng phần bột rồi ấn xuống, dùng cán cán đều. Cho nhân vào vỏ và cho vào khuôn rồi lấy bánh ra là chúng ta đã có thành phẩm.
Chúc bạn thành công!
Top 3 món đồ chơi Trung thu “lên ngôi” không thể bỏ qua trong mùa Trung thu này