Hướng dẫn làm dung dịch bồ hòn và cách sử dụng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Quả bằng lăng là một loại quả ở miền trung nam nước ta. Từ xa xưa, nó đã được phát hiện để diệt khuẩn, diệt nấm và dùng để giặt quần áo. Gần đây, bóng đã trở thành một hiện tượng “hot” – một giải pháp thay thế tự nhiên cho các sản phẩm tẩy rửa hóa học khác. Cùng xem cách pha dung dịch bồ tạt và công dụng của dung dịch này nhé.

Hướng dẫn làm dung dịch bồ hòn và cách sử dụng

Bồ ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀYh có tác dụng làm sạch an toàn

Cách pha dung dịch bồ tạt

Vật chất : Xác, nước sạch, nghêu

Chế tạo : Đun sôi dung dịch bồ kết chúng ta sẽ đun theo tỉ lệ 5 quả bồ kết với 0,5l nước. Bạn rửa qua chất bẩn trong quả bồ kết sau đó cho vào nồi đun sôi, để lửa nhỏ khoảng 30 phút, chú ý khi nước trong nồi còn 2/3. Sau đó lại đánh vung để qua đêm hoặc vài giờ tùy bạn, cách này có tác dụng làm cho bồ kết ra chất.

Sau khi nguội, bạn có thể bóp hết thịt bằng tay để dung dịch đặc hơn hoặc để nguyên vỏ trong túi lưới dùng để thu hoạch.

Dùng rây hoặc khăn xô để lọc dung dịch

Tiếp theo, lọc qua nước, dùng vải hoặc rây bột để lọc. Sau đó với 2l dung dịch hoa quả bạn vắt vào, 1/2 hình hoặc 1/4 thìa giấm trắng. Bước này có tác dụng bảo quản tự nhiên tốt hơn, dung dịch bạn đậy nắp kín có thể sử dụng trong 2 tuần.

Cách sử dụng

Dung dịch bồ kết có nhiều cách sử dụng, với mỗi tác dụng sẽ có cách pha chế riêng. Ví dụ, bạn có thể dùng xà phòng nước để thay thế nước rửa bát, nước rửa tay, rất sạch và bảo vệ da tay. Cách pha chế với 1 thìa nước ép bồ kết pha với 1/2 thìa dấm và 1/2 cốc nước sạch (tùy theo sở thích. Nếu muốn đặc hơn hoặc lỏng hơn, bạn có thể thêm hoặc bớt lượng nước nhé. ). Dung dịch vón cục không tạo nhiều bọt nhưng khi rửa bát bạn sẽ cảm thấy đồ dùng rất sạch, da tay không bị nhờn dính, khô ráp.

Công dụng thứ hai và phổ biến nhất là dùng làm nước giặt hữu cơ an toàn tuyệt đối, đặc biệt là giặt đồ cho trẻ sơ sinh và người có làn da nhạy cảm. Với máy giặt bạn dùng 4-5 thìa dung dịch cho 7 kg quần áo, đổ vào hộp đựng bột giặt và giặt như bình thường. Đối với quần áo có vết bẩn đặc biệt, hãy dùng vỏ bồ kết đã đun sôi cho vào vết bẩn rồi ngâm. Đối với rửa tay cũng vậy, nhưng lượng dung dịch bạn sử dụng có thể ít hơn khoảng 3 muỗng canh.

Giải pháp Boon

Thứ ba là dùng để tắm. Bồ Hòn đặc biệt ở chỗ có chứa chất chống nấm và chàm nên bạn có thể sử dụng dung dịch và tự làm nước gội đầu rất đơn giản. Bạn pha dung dịch bồ kết và nước theo tỉ lệ 1: 1 + vài giọt tinh dầu nguyên chất hoặc có thể ngâm vỏ bưởi đã phơi khô, hoặc cho vào nước thơm, dầu xả, hương thơm … rồi dùng làm sữa tắm. hoặc dầu gội đầu. thường vẫn được sử dụng.

Một công dụng khác của dung dịch bồ tạt là dùng làm dung dịch tẩy rửa, bạn có thể tận dụng chai xịt cũ, pha dung dịch với nước theo tỉ lệ 1: 1 rồi dùng như nước lau kính thông thường. Đối với dung dịch tẩy rửa nhà tắm và bếp, bạn nên pha đặc hơn một chút, để làm sạch nhà và khử mùi hôi nhà vệ sinh, bạn pha với nước theo tỷ lệ 1: 4.

Hiện nay cũng có rất nhiều cửa hàng bán dung dịch bò viên

Ngoài những công dụng trên, dung dịch bồ kết còn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác như chống kiến ​​và côn trùng, tắm cho thú cưng, bọt cạo râu… Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. tin tức hữu ích.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam