1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Kiwi là một loại trái cây đặc biệt với vị chua ngọt đặc trưng. Không chỉ ăn trực tiếp mà bạn có thể làm mứt kiwi, sau đây là chi tiết cách làm mứt kiwi cho bạn.
1. Nguyên liệu làm mứt kiwi
Để làm mứt kiwi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Kiwi: 1kg (chọn quả còn xanh, cứng)
– Lá nếp: 1 bó
– Đường kính: 500g
– Phèn chua: 1 thìa cà phê
2. Hướng dẫn quy trình làm mứt kiwi
Để làm mứt kiwi, hãy làm theo các bước sau:
– Bước 1: Kiwi gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3mm, ngâm nước có pha phèn chua khoảng 3 tiếng rồi vớt ra, rửa lại nhiều lần qua nước cho sạch. Tiếp theo bạn cho kiwi ra khay và sấy khoảng 5-10 phút ở 100 độ C (nếu không có lò nướng bạn có thể phơi ở nơi thoáng gió khoảng 1 ngày dưới nắng hoặc đến khi kiwi se lại co lại).
– Bước 2: Ép lá nếp lấy nước cốt xanh để ngâm với kiwi đến khi thành phẩm, thành phẩm mứt sẽ có màu xanh tự nhiên, đẹp mắt và thơm. Ngâm nước lá nếp cẩm với đường và kiwi thêm 8 tiếng nữa đến khi đường tan hết để đường và nước lá nếp ngấm vào kiwi.
– Bước 3: Bắt hỗn hợp đường, kiwi, nếp cẩm lên bếp đun đến khi sôi thì hạ lửa, vừa nấu vừa khuấy, đợi đến khi đường khô thì giảm lửa nhỏ lại, dùng đũa đảo liên tục . Để đường kết tinh bám đều bên ngoài bề mặt của từng quả kiwi, tắt bếp và đảo khoảng 2 – 5 phút hoặc cho vào lò nướng cho đến khi mứt kiwi khô hẳn. Đợi mứt nguội thì cho vào túi hoặc lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.
Chỉ với các bước đơn giản trên đây bạn sẽ có món mứt Kiwi thơm ngon cho gia đình trong dịp Tết 2019 sắp tới, chúc các bạn thành công.