Hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa đặc “đơn giản như đan rổ” cho Tết 2019 này

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa đặc “đơn giản như đan rổ” cho Tết 2019 này

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mặc dù hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mứt mới nhưng mứt dừa non vẫn là loại mứt được ưa chuộng nhất vì dễ ăn, hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Tuy nhiên, trước lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm do các dòng mứt không rõ nguồn gốc, nhiều bà nội trợ muốn tự tay làm. mứt dừa cho gia đình tôi. Làm mứt dừa non không quá khó, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa non đặc sánh, thơm ngon,

1. Nguyên liệu làm mứt dừa non sữa đặc

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa đặc “đơn giản như đan rổ” cho Tết 2019 này
Bạn nên chọn dừa bánh tẻ không quá non cũng không quá già để đảm bảo món mứt được dẻo, ngon, không quá cứng.

Để làm mứt dừa sữa non cô đặc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cùi dừa bánh tẻ: 1kg;

– Đường trắng: 500 gram

– Sữa đặc: 200 gram;

2. Hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa đặc

Bước 1: Gọt hết lớp vỏ cứng màu vàng bên ngoài quả dừa. Sau đó chẻ đôi quả dừa và tiến hành nạo xung quanh quả dừa để được những sợi dài và đẹp nhất.

Bước 2: Bạn đem dừa nạo đi rửa sạch rồi cho vào chậu ngâm khoảng 1-2 tiếng để loại bỏ hoàn toàn lớp dầu dừa. Sau khi đã hết lớp dầu dừa, bạn vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Dùng phần dừa khô cho vào âu lớn, cho 500 gam đường vào trộn đều và đợi khoảng 7 – 8 tiếng. Lâu lâu bạn đảo đều một lần để dừa ngấm đều đường. Khi thấy sợi dừa chuyển sang màu trong suốt là dừa đã ngâm đạt yêu cầu, nếu chưa được thì bạn nên ngâm thêm.

Bước 4: Bạn cho dừa vừa nạo xong ở bước 3 vào chảo lớn rồi bật bếp ở lửa vừa, sau đó cho 200 gam sữa đặc vào. Trong quá trình đun, dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi đường và sữa gần cạn thì để lửa nhỏ. Lúc này bạn cần đảo nhanh tay để sữa và đường bám đều vào dừa.

cách làm mứt dừa non

Tiếp tục khuấy cho đến khi đường và sữa bám đều quanh các sợi dừa tạo thành lớp phấn trắng mịn thì tắt bếp và tiếp tục khuấy cho đến khi dừa bớt nóng thì dừng.

mứt dừa non
Thành quả mứt dừa thu được

Ngoài màu trắng truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu như chanh dây, lá dứa, lá nếp,… để tạo màu cho món mứt dừa non sữa được đặt để tạo thêm phần đẹp mắt khi thưởng thức món mứt dừa non. điều này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *