Hướng dẫn cách làm mứt cam đơn giản, lạ miệng ngày Tết 2019

Hướng dẫn cách làm mứt cam đơn giản, lạ miệng ngày Tết 2019

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu mứt quất không phải là món mứt Nếu lạ miệng cùng với quất, với cam thì bạn cũng có thể làm món mứt dẻo lạ miệng cho Tết này. Dưới đây là hướng dẫn cách làm mứt me cho các chị em đảm bảo trong ngày Tết Kỷ Hợi 2019:

Hướng dẫn cách làm mứt cam đơn giản, lạ miệng ngày Tết 2019
Chọn những quả cam tươi, cùi không quá mỏng nhưng cũng không quá dày để mứt cam được ngon.

1. Nguyên liệu làm mứt cam

Cam vàng: 3 – 4 quả cỡ vừa.

Đường kính: 150 – 200 gram

Chanh dây: 1 – 2 quả

Mật ong: 30 ml

Các thành phần khác: muối ăn, nước đá.

2. Quy trình chi tiết cách làm mứt cam

Bước 1: Sơ chế cam để làm mứt

Đầu tiên, bạn rửa sạch cam. Rửa kỹ để đảm bảo vỏ và thân không có đốm đen. Sau khi rửa sạch cam, bạn cho cam vào nồi, chần sơ qua nước sôi có pha 1 thìa cà phê muối khoảng 2-3 phút.

Sau khi luộc cam xong, bạn vớt cam ra và thả ngay vào bát nước đá. Để cam trong nước đá khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, lau thật khô. Cuối cùng, bạn dùng dao cắt đôi quả cam theo chiều ngang của những miếng cam dày 0,5 – 0,7 cm.

Bước 2: Chuẩn bị nước chanh dây

Tách đôi quả chanh leo rồi dùng thìa lấy hết hạt và nước cốt. Thêm khoảng 100 ml nước vào phần nước chanh dây và khuấy đều. Tiếp theo, bạn qua rây để lọc lấy nước, bỏ hạt.

Cho toàn bộ phần nước cốt chanh dây vào nồi nhỏ cùng với 200 gam đường và 30 ml mật ong. Khuấy đều để hỗn hợp này thấm đều. Khi đường tan hết, bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa thật nhỏ cho đến khi nước chanh mật ong sôi lên.

cách làm mứt cam
Món sên mứt cam đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ

Bước 3: Sên mứt cam

Nước chanh mật ong bắt đầu sôi, bạn cho phần cam đã bổ vào. Dùng thìa và đũa khuấy nhẹ để cam thấm đều nước. Tiếp tục đun mứt cam ở trạng thái sôi nhỏ. Cứ khoảng 2-3 phút, bạn xoay nhẹ quả cam một lần.

Sau khi sên mứt theo cách trên khoảng 25-30 phút, chúng ta bắt đầu thấy nước đường trong nồi sánh lại. Lúc này, bạn nhẹ nhàng đảo cam đều và liên tục để miếng cam quyện đều với đường và không bị cháy. Khi nước đường trong nồi bắt đầu chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món mứt cam

Khi sên mứt xong, bạn cần làm công đoạn cuối cùng là làm khô mứt trước khi thưởng thức và bảo quản. Có hai cách mà bạn có thể thử làm khô mứt cam, cụ thể là:

Cách 1: Xếp đều các miếng mứt cam lên vỉ. Đem mứt cam này ra phơi nắng trong vòng 1-2 tiếng. Quan sát kỹ trong quá trình phơi, khi mứt bắt đầu khô lại, ráo nước là mứt đã thành phẩm.

Cách 2: Xếp đều mứt cam ra đĩa. Cho đĩa mứt này vào lò nướng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Nướng mứt trong 10 – 12 phút để mứt săn lại, hơi khô nhưng vẫn đảm bảo độ ngọt.

Khi bạn đã làm xong món mứt cam, bước cuối cùng là bảo quản mứt. Thông thường, mứt cam được cho vào các lọ thủy tinh khô, sạch. Nếu không để mứt trong lọ, bạn có thể thay thế bằng túi ni lông. Nên để các lọ mứt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc hoặc ánh nắng trực tiếp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *