1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Trước khi bắt tay vào làm bánh trung thu trứng cút bạn cần chuẩn bị một nguyên liệu quan trọng là trứng cút muối. Nếu bạn chưa làm trứng cút muối thì có thể tham khảo cách làm trứng cút muối cho nhân bánh trung thu trước khi bắt tay vào làm nhé!
Sau khi muối trứng cút bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như:
- 150g bột mì
- 100g đường
- 350g đậu xanh
- Dầu thực vật
- Nước tro
- Trứng
- Khuôn nướng
- …
Cách làm bánh trung thu nhân trứng cút muối rất lạ miệng
- Bước 1: Cho vào tô hỗn hợp đường, nước, dầu thực vật, nước tro tàu, bột năng rồi trộn đều để làm vỏ bánh. Lưu ý là bạn cần cho một ít nước vừa đủ để nhào bột, không nên cho nhiều nước sẽ bị nát. Sau khi trộn đều, bạn có thể cuộn màng bọc thực phẩm lại và để trong 1 tiếng.
- Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 – 3 tiếng để đậu nở mềm, lấy trứng ra khỏi vỏ rửa nhẹ dưới vòi nước, chỉ để lại lòng đỏ, sau đó cho vào bát rượu trắng ngâm 10 phút. Muối bớt tanh rồi rửa lại bằng nước sạch để chuẩn bị làm nhân bánh trung thu.
- Bước 3: Hấp tráng trứng muối trong 15 phút, vớt ra để nguội. Đậu xanh ngâm mềm cho vào nồi nấu chín, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường. Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì bạn đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay với đường vào chảo để đậu khô.
- Bước 4Làm nhân bánh: Lúc này, bạn chia đậu thành từng viên nhỏ và cán dẹp viên đậu để bọc nhân trứng cút muối, vo tròn nhẹ nhàng rồi bày ra đĩa là chúng ta đã có bánh trung thu nhân trứng cút rồi.
- Bước 5: Đem bột đã thấm đủ nguyên liệu chia bột thành từng phần nhỏ rồi ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀYt cho nhân lăn bột tạo màng bọc xung quanh để lấy nhân sao cho vừa vặn. Bước này bạn cần làm cẩn thận để tránh làm rách bột sẽ tràn ra ngoài.
- Bước 6: Bạn dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, sau đó cho phần bột đã nặn vào khuôn và ấn một cái để tạo hình nhất định cho bánh trung thu.
- Bước 7: Nướng bánh: bạn dùng 2 quả trứng đập vào bát, đánh đều với 10ml nước. Sau khi đặt bánh lên khay nướng, bạn dùng cọ quét một lớp trứng lên mặt bánh để nướng cho vàng đều. Cho khay vào lò nướng đặt 200 độ trong 5 phút rồi lấy khay ra xịt một ít nước khoảng 5 phút sau đó phết thêm một lớp trứng lên bánh rồi cho vào lò nướng đặt ở nhiệt độ 225 trong 5 phút và sau đó canh sao cho bánh chín. Nhìn bánh vàng đều là bánh đã chín.
- Bước 8: Bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò để nguội và thưởng thức. Lưu ý để bánh thành phẩm đậy nắp khoảng 2-3 ngày sẽ ngon hơn.
Trên đây là cách làm bánh trung thu chim cút muối thơm ngon, bổ dưỡng, tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể thêm các nguyên liệu khác để nhân đậu xanh thay thế hoặc sáng tạo thêm nhé!
Chúc may mắn!