1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Nếu bạn đã chán với những cái Bánh trung thu truyền thống thì chắc chắn hương vị mới lạ mà những chiếc bánh trung thu thạch rau câu sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn tuyệt vời trong mùa trung thu 2018.
1. Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu flan
Bột thạch: 1 gói
Sữa đặc: 2 lon
Bột matcha: 10 gram
Đường: 300 gram
Sữa tươi: 300 ml
Nước lọc: 3 lít
Bánh trung thu thạch: 20 miếng
2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan
Bước 1: Lần lượt cho 2,5 lít nước + 300 gam đường phèn + 1/6 thìa cà phê muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ để đường tan hết.
Hòa thạch với 500 ml nước lọc, khuấy đều.
Khi nước đường sôi, bạn cho nước vào cho thạch vào. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ.
Bước 2: Trong lúc đợi thạch sôi, bạn trộn 10 gam bột matcha với 100 ml sữa tươi. Lọc hỗn hợp qua một miếng vải mỏng để loại bỏ hết matcha bị vón cục. Cho 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
Khi thạch sôi, dùng vá múc khoảng 500 ml bột matcha vào, khuấy đều. Đổ một lớp thạch matcha mỏng xuống đáy khuôn. Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Bước 3: Lấy thêm 500 ml thạch vào ca, sau đó cho 1/2 lon sữa đặc vào, khuấy đều. Khi lớp thạch matcha hơi đông lại, dùng nĩa châm nhẹ lên mặt bánh, đổ phần thạch đã đặc lên trên. Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Động tác dùng nĩa đập vào lớp thạch vừa đông giúp các lớp kết dính với nhau.
Bước 4: Tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ đường. Điều này sẽ giúp bánh trung thu không bị cạn khi đông lạnh.
Bước 5: Khi lớp thạch thứ 2 hơi se lại thì dùng nĩa đâm nhẹ rồi cho bánh flan lên trên. Cho bánh flan ra khắp khuôn.
Bước 6: Trộn hỗn hợp thạch matcha theo công thức ở bước 3. Đổ hỗn hợp thạch matcha vào khuôn bánh (thạch sẽ phủ kín mặt bánh flan). Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Làm xong là bạn đã có món bánh trung thu rau câu tuyệt vời cho mình và gia đình rồi.
Bước 7: Để bánh nghỉ đến khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn để khoảng 2 tiếng, bánh sẽ đông lại, chắc, giòn.
Cách làm bánh trung thu flan ngon như hình 4 Bạn nên để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh cứng và giòn. Cách làm bánh trung thu flan ngon như nhà hàng 5 Bánh trung thu flan có vị thanh mát của thạch, thơm của bánh flan