1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Có khuôn bánh trung thu nổi không?
Vzone trả lời bạn là CÓ. Và sử dụng khuôn bánh trung thu hoa nổi để làm ra những chiếc bánh trung thu hoa nổi đẹp mắt là cách đơn giản và dễ dàng nhất.
Bộ sản phẩm này gồm 30 khuôn cắt tạo hình, một khuôn ép lò xo 125gr và 1 khuôn tráng bánh trung thu trơn. Giá một bộ khuôn bánh trung thu nổi dao động từ 140.000 – 220.000 đồng.
Tuy nhiên, sự khéo léo và tỉ mỉ đến từng chi tiết luôn được người nhận nồng nhiệt hơn cả, đó là lý do mà nhiều bà mẹ bỉm sữa tự tay nặn từng cánh hoa, chiếc lá, nhụy hoa, màu sắc phong phú cho chiếc bánh trung thu của mình thành tác phẩm nghệ thuật đẹp lung linh đến mức bạn đừng bỏ lỡ nhé. Bạn cũng có thể làm như vậy nhờ các hướng dẫn chi tiết sau:
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu hình hoa nổi đẹp mắt
* Chất liệu vỏ:
- 110 gr bột mì
- 20 gr shortening (hay còn gọi là shortening, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán dụng cụ, nguyên liệu làm bánh)
- 70 gr nước đường Hàn Quốc
- Màu thực phẩm dạng gel
* Nguyên liệu đậu xanh:
- 250 gr đậu xanh không vỏ
- 80 ml nước chanh dây
- 50 ml nước đường trắng
- 80 gr đường
- 30 gr bột nếp rang
- 45 ml dầu ăn
* Chất liệu bột tạo màu hoa:
- 25 gr bột mì
- Rút ngắn 5 gr
- 18 gr nước đường Hàn Quốc
- Màu thực phẩm dạng gel
* Dụng cụ cần chuẩn bị: Khuôn bánh giò, khuôn hình cánh hoa, lò nướng, tô, cối xay, …
Các bước làm bánh trung thu hoa nổi
* Phần 1: Làm bánh
- Đậu xanh ngâm 2 tiếng, vo sạch. Cho đậu xanh, nước (nước cao hơn đốt ngón tay một chút) và một chút muối. Bắc lên bếp, đun lửa vừa. Nấu cho đậu xanh chín và cạn nước. Nhưng đậu là tốt nhất. Tắt bếp.
- Cho đậu xanh còn nóng và đường vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào chảo chống dính cùng với bột nếp đã chiên và trộn đều đường và dầu.
- Nấu chảo trên lửa vừa trong 20 phút. Khi nhân hơi sánh lại thì hạ lửa nhỏ, cho nước cốt chanh vào, tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại thành một khối không dính chảo thì tắt bếp.
- Nhớ để nguội và bọc trong màn thực phẩm để không bị khô mặt. Sau đó, vo nhân thành những viên tròn, khoảng 75 gam / 1 viên.
* Phần 2: Làm vỏ bánh
- Bước 1: Trộn 110 gram bột mì với 20 gram shortening trong một bát riêng.
- Bước 2: Cho 70 gam nước đường Hàn Quốc vào một cái tô khác, thêm vài giọt màu thực phẩm trắng vào, trộn đều.
- Bước 3: Đổ bát nước đường vào âu bột, trộn đều cho đến khi tạo thành khối mịn.
- Bước 4: Dàn từng miếng bột mỏng, cho nhân vào giữa rồi dùng tay phủ nhẹ bột quanh nhân. Phủ một lớp bột áo mỏng sau đó cho vào khuôn bánh trung thu lò xo, ấn xuống để tạo hình.
* Phần 3: Làm bột trang trí bánh kem
- Bước 1: Cho 25 gam bột mì vào tô cùng với 5 gam shortening.
- Bước 2: Cho ra tô khác 18gr nước đường bắp Hàn Quốc, nhỏ vài giọt gel màu thực phẩm vào, trộn chung rồi dùng tô bột trộn đều, nhào đều tạo thành khối mềm mịn.
- Bước 3: Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 5-10 phút. Làm tương tự như các bước trên để tạo ra các màu khác nhau.
* Phần 4: Tạo hình trang trí bánh kem
- Bạn bẻ khối bột thành từng phần nhỏ, dùng cây lăn mỏng sau đó dùng dụng cụ tạo hình bông hoa để ép tạo hình. Sau đó, bạn dùng hai đầu của dụng cụ cắm hoa để uốn tạo hình lá, hoa, quả, …
- Sau khi đã có lá, hoa, quả ưng ý, bạn nhẹ nhàng đặt lên trên mặt bánh, tạo thành mảng trang trí vô cùng độc đáo.
* Phần 5: Làm bánh
Làm nóng lò ở 150 độ C trước 15 phút. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, lấy khay bánh ra, xịt nhẹ nước rồi cho vào lò nướng 7-8 phút là bánh chín.
Đây là thành phẩm. Rất dễ dàng, phải không! Tuy nhiên, nó cũng cần rất nhiều sự tỉ mỉ và công sức. Hãy cùng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó với Vzone nhé!
Chúc may mắn!
Tết Trung thu – Tặng quà Trung thu truyền thống hay hiện đại cho bé?