1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Tết Trung thu là một trong những ngày Tết cổ truyền của Việt Nam và các nước Đông Á nói chung, Việt Nam nói riêng. Trong ngày Tết Trung thu, bánh trôi, bánh dẻo là món bánh truyền thống không thể thiếu trong bữa tiệc “phá cỗ” ngày rằm.
Bên cạnh các dòng Bánh trung thu truyền thống như Bánh trung thu kinh đôNhư bánh trung thu cô Lan, bánh trung thu Hữu Nghị… cũng ngày càng có nhiều loại bánh trung thu hiện đại đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều chị em chọn cách tự làm bánh trung thu handmade Để vừa ăn vừa hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình hơn.
Nhiều người thích ăn đồ nướng nhưng không có lò nướng nên không biết cách làm đồ nướng. Tuy nhiên, với chiếc nồi cơm điện bạn hoàn toàn có thể tự làm những món nướng một cách đơn giản nhất.
Sau đây là chi tiết cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh không cần lò nướng cho các chị em trong mùa Trung thu 2018 này.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu
– Vỏ bánh
1 gói bột nở bánh trung thu 300 ml nước đường nướng 50ml dầu dừa hoặc dầu ăn 1 trứng gà rượu quế hoặc ngũ vị hương
– Nhân bánh
250 gam đậu xanh 100 gam đường 15 gam bột năng 50 ml nước cốt dừa
2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện
Bước 1: Trộn vỏ bánh
Trộn đường làm bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, rượu quế vào một tô lớn. Rây từ từ bột nở vào hỗn hợp. Nhào kỹ bột cho đến khi được một khối bột dẻo, mịn và không dính tay.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột để bột không bị khô, sau đó để bột nghỉ 30 phút.
Trong thời gian này, tôi sẽ đi làm bánh.
Bước 2: Làm bánh
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2-3 tiếng để đậu nở mềm. Nếu đậu chưa tách vỏ, bạn nên đãi thật sạch để bánh có màu vàng đẹp mắt.
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, thêm chút muối, nấu đến khi cạn nước, đậu xanh chín.
Khi đậu xanh còn nóng, nhanh tay nghiền cho thật nhuyễn. Hoặc bạn có thể cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian.
Sên nhân bánh trung thu
Trộn đều đậu xanh với đường, nước cốt dừa, bột bánh và dầu ăn rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Sên cho đến khi hết hơi và tạo thành một khối đặc, dẻo, mịn, thấm dầu.
Bước 3: Nặn bánh.
Chia nhân bánh và bột thành những viên bằng nhau sao cho phần nhân có trọng lượng bằng khối lượng của vỏ bánh.
Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân đậu xanh vào giữa rồi gói nhẹ nhàng để nhân bánh không bị chảy ra ngoài.
Rắc một chút bột mì vào khuôn rồi cho bánh vào tạo hình, gõ nhẹ để bánh nở ra rồi đem nướng.
Bước 4: Nướng bánh
Trước khi nướng, bạn quyết định phết một lớp hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, tro Tàu lên bề mặt bánh để khi chín bánh sẽ có màu đẹp.
Nếu nồi cơm điện của bạn có chức năng nướng, bạn có thể nấu cơm như bình thường. Nếu không, trước khi nướng 15 phút bật nút cook của nồi cơm điện để nồi rất nóng.
Quết một ít dầu ăn quanh thành nồi hoặc lót một lớp giấy nhôm lên trên nồi cơm điện để xôi không bị dính.
Cho bánh vào nồi và bật nút nấu. Khi đủ thời gian, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang nút warm, bạn đợi 15 phút rồi nhấn nút cook lần nữa. Cứ làm như vậy 2-3 lần cho đến khi bánh chín vàng đều.
Hi vọng với hướng dẫn trên bạn đã nắm được cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà dùng nồi điện.