Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Tủ lạnh sử dụng đã lâu nhưng không phải ai cũng biết cách điều chỉnh nhiệt độ thiết bị phù hợp với lượng thực phẩm cần bảo quản. Hãy cùng Điện Máy Xanh theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đặt nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chính xác nhất nhé!

Ngày thứ nhấtCách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Đối với tủ lạnh Panasonic có núm vặn

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh truyền thống của thương hiệu Panasonic đều có núm xoay tròn. Nó dùng để cài đặt nhiệt độ trong ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh, trên đó các vạch nhiệt độ được hiển thị 1 – 7 Hoặc ít hơn.

Quá trình thiết lập rất đơn giản, bạn chỉ cần xoay núm đến nhiệt độ mong muốn. Thông thường, ngăn đá có thể để ở mức 3, nhiệt độ cấp đông trung bình.

Nếu làm kem nhanh, tốc độ làm lạnh sâu và muốn bảo quản nhiều thực phẩm hơn, bạn có thể đặt mức 4 hoặc 5.

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác

Đối với tủ lạnh Panasonic có đòn bẩy

Dòng tủ lạnh Panasonic mới cho phép người dùng điều chỉnh hướng gió cho cả ngăn mát và ngăn đá chỉ bằng một cần gạt. Cần gạt thường được nhà sản xuất lắp vào ngăn đá và tích hợp 3 chế độ như sau:

 • Khi bạn vuốt sang trái COOLING.MAX sau đó là hướng gió ưu tiên cho bộ tản nhiệt.
 • Nếu bạn vuốt sang phải TỐI ĐA ĐÔNG LẠNH gió ổn Ưu tiên cho tủ đông nhiều hơn.
 • Khi ở chế độ. THƯỜNG gió được chia đều 2 lớp.

Cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh Panasonic có cần gạt

Đối với tủ lạnh Panasonic có bảng điều khiển điện tử

Ngoài ra, tủ lạnh Panasonic hiện nay còn có khả năng điều khiển nhiệt độ thông qua bảng điều khiển điện tử, nút ấn tích hợp màn hình LED. Chúng tôi làm như sau:

 • Đặt nhiệt độ tủ lạnh: Ấn nút tủ lạnhsau đó chọn Tối thiểu (ít lạnh) – thuốc (Ở giữa) – Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ thích hợp.

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh với bảng điều khiển điện tử cho ngăn làm mát

 • Đặt nhiệt độ đóng băng: Ấn nút tủ đôngsau đó chọn Tối thiểu (ít lạnh) – thuốc (Ở giữa) – Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ thích hợp.

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh với bảng điều khiển điện tử của tủ đông

 • Bật chế độ đóng băng nhanh: Ấn nút tủ đông nhiều lần cho đến khi đèn đóng băng nhanh sáng lên để cho biết rằng chức năng đóng băng nhanh đã được kích hoạt. Chế độ này hoạt động sau 10 giây kể từ khi khởi động và tự động tắt sau 60 – 150 phút tùy thuộc vào lượng thực phẩm được bảo quản trong đó, nhiệt độ môi trường, ..

Chế độ làm đông nhanh trên tủ lạnh Panasonic

2Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh Panasonic bao nhiêu là phù hợp?

Dưới đây là một số nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh Panasonic:

 • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm kệ đóng băng nó là về từ 1,7ºC đến 5ºC.
 • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm tủ đông nó là về từ 0 độ C đến -18 độ C.
 • Đối với những tủ lạnh hiện đại hơn có các ngăn tích hợp để bảo quản thực phẩm tươi sống thì nhiệt độ thích hợp là. 0 đến 4 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn, thực phẩm sẽ nhanh hỏng, nếu nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ nhanh đông cứng, ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị, chất dinh dưỡng,… của thực phẩm.

Nhiệt độ lý tưởng, phù hợp với các dòng tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV280QSVN

Xem chi tiết: Làm thế nào để bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo nhu cầu của riêng bạn?

3Hãy ghi nhớ điều này khi cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh Panasonic

 • Để tủ lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm điện tối ưu, bạn cần Không đặt nhiệt độ tủ quá cao hoặc quá thấp (Chỉ là bạn không nên tăng nhiệt độ đến con số cao nhất hoặc thấp nhất trên tủ lạnh). Vì nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.
 • Nếu dự trữ quá nhiều thực phẩm, bạn nên tăng nhiệt độ của tủ lạnh và đặt vị trí sao cho có khoảng trống giữa chúng để hơi lạnh có thể lưu thông. Thức ăn nguội đều.
 • Các loại thực phẩm như trứng, sữa, trái cây,… cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đồng đều để giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.
 • Lượng thực phẩm được bảo quản và cất giữ trong tủ lạnh luôn ở mức vừa phải. Nếu dự trữ quá nhiều thực phẩm sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì tủ lạnh phải hoạt động hết công suất để làm lạnh, nếu ít quá sẽ gây lãng phí năng lượng.

Hãy ghi nhớ điều này khi cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh Panasonic

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả và an toàn
 • Hướng dẫn chỉnh chân tủ lạnh Panasonic nhiều cánh
 • Hướng dẫn cách khắc phục Đèn tủ lạnh Panasonic nhấp nháy liên tục

Hy vọng qua bài viết trên đây Điện Máy Xanh sẽ giúp ích được cho bạn về cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chính xác nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !