Hướng dẫn các mẹ cách làm sữa chua từ sữa mẹ cực đơn giản

Hướng dẫn các mẹ cách làm sữa chua từ sữa mẹ cực đơn giản

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa mẹ thường tiết ra theo nhu cầu của trẻ nên nếu trẻ bú nhiều hoặc mẹ bú mạnh thì sữa mẹ sẽ tiết ra nhiều. Trong trường hợp mẹ dư sữa, ngoài việc trữ sữa cho con trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi mẹ đi làm và con có sữa mẹ thì mẹ cũng có thể dùng sữa mẹ để làm sữa chua đổi món cho con. vừa có thể được nếm một món ăn ngon, vừa để tiết kiệm sữa mẹ. Nhiều mẹ đã thử làm sữa chua từ sữa bột hoặc sữa bầu, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua từ sữa mẹ.

Dưới đây là cách làm sữa chua từ sữa mẹ cực đơn giản, bé ăn sẽ ngon miệng!

Hướng dẫn các mẹ cách làm sữa chua từ sữa mẹ cực đơn giản

Chuẩn bị sữa mẹ cho sữa chua

– Chuẩn bị làm sữa chua từ sữa mẹ: 200 ml sữa mẹ + 2 thìa cà phê đường + 1 hộp sữa chua. Thành phần rất đơn giản phải không? Để có sữa cho con bú thì rõ ràng các mẹ cần sử dụng máy hút sữa, một chiếc máy hút sữa hiện nay không quá đắt, khoảng 1-2 triệu là bạn có thể mua được một chiếc rồi, nếu đủ khả năng. mua 3-4 triệu.

– Các bước làm sữa chua cho con từ sữa mẹ:

+ Nếu mẹ mới vắt sữa ra thì cũng có thể dùng được, nhưng nếu sữa mẹ đã được bảo quản trong ngăn đá, tủ lạnh thì mẹ cần thêm một bước như thế này.

Mẹ cũng biết rằng trong quá trình bảo quản, sữa mẹ sẽ tiết ra men Lipase, đây là một loại men làm cho sữa mẹ có mùi hơi khó chịu. Để loại bỏ mùi này, mẹ hãy hâm sữa mẹ đến khi nổi bọt xung quanh thành nồi, nhớ không đun sôi kỹ vì có thể ảnh hưởng đến mùi vị của sữa cũng như giá trị dinh dưỡng trong sữa. Mẹ cũng lưu ý là nên đun bằng nồi sạch, không cho vào lò vi sóng, không hâm sữa trong lò vi sóng dù là sữa mẹ hay sữa công thức.

+ Bước tiếp theo là để nguội phần sữa vừa đun đến khoảng 40-45 độ C hơi ấm bằng cách ngâm vào một chậu nước lạnh. Nếu không làm lạnh sữa ngay đến nhiệt độ này, sữa chua sẽ không đông lại nên bước này khá quan trọng nhé!

– Sau đó mẹ thêm 2 thìa cà phê đường và 4 thìa cà phê sữa chua không đường. (Tất nhiên, sữa chua phải ở dạng lỏng, không quá lạnh và tuyệt đối không đông) và khuấy đều. Khuấy xong mẹ cho sữa vào từng hũ thủy tinh nhỏ vừa với một khẩu phần của bé.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ rất đơn giản

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ rất đơn giản

– Tiếp theo là bước ủ sữa chua: Bước này khá đơn giản, mẹ cho hũ thủy tinh vào ngâm trong nước nóng khoảng 40-50 độ C trong khoảng 4-8 tiếng. Mẹ có thể dùng dụng cụ ủ sữa chua và cho nước ấm vào để ủ được lâu. Sữa chua ngâm khoảng 6 tiếng là “đẹp mắt” nhất vì sữa sẽ vẫn có vị ngọt dịu nhưng không ngọt quá, không đặc cũng không loãng. Mẹ ủ càng lâu thì sữa chua càng nhiều, lưu ý không nên ủ quá 12h, không nên mở nắp thường xuyên để kiểm tra, chỉ cần đậy nắp và tính toán thời gian.

– Bước cuối cùng là lấy sữa chua vừa ủ cho vào tủ lạnh.. Sữa chua làm từ sữa mẹ sẽ có vị béo, ngậy, thơm, không quá ngọt. Nếu thêm một chút táo, đào hoặc bí đỏ xay nhuyễn thì cực kỳ “hợp gu” cho bé. Sữa chua làm từ sữa mẹ vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng mà bé sẽ cảm thấy thích thú khi thưởng thức món ăn mới.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *