1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Bếp hồng ngoại là thiết bị điện có linh kiện điện tử phức tạp, mâm hồng ngoại và vi mạch bên trong nên việc bảo quản bếp hồng ngoại và sử dụng đúng cách có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bếp. và góp phần quyết định bạn có tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho gia đình hay không.
Dưới đây là những lưu ý bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa công dụng của bếp hồng ngoại, vừa tiết kiệm điện, vừa giữ bếp an toàn:
Sử dụng ổ cắm riêng cho bếp hồng ngoại
Công suất của bếp hồng ngoại lên đến 2000W nên an toàn hơn khi sử dụng với phích cắm điện rời, tránh tình trạng quá tải gây cháy nổ. Khi bếp đã sẵn sàng, bạn sẽ nghe thấy tiếng còi và màn hình LED sẽ sáng, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng bếp.
Sử dụng an toàn và bảo quản đúng cách
- Bếp hồng ngoại có mặt bếp rất nóng khi hoạt động bạn không được chạm tay vào mặt bếp và vùng hình tròn sinh nhiệt từ tia hồng ngoại. Khi sử dụng, bạn nên dùng loại nồi có đáy lớn phủ kín vùng nấu hồng ngoại để bếp phát huy công suất tốt nhất.
- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển và không nên nhìn lâu vào bếp đã khởi động khi chưa có nồi, có thể gây chói mắt, nhất là ở nhiệt độ cao.
- Nhiều người có thói quen làm nóng xoong, chảo trước khi nấu, tuy nhiên bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó, nếu bạn chỉnh công suất ở mức cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là bạn nên mở bếp ở mức công suất thấp và tăng dần nếu cần thiết.
- Chăm sóc bếp: Dùng khăn mềm lau sạch thân và mặt bếp. Tránh xa môi trường ẩm ướt và không có hóa chất.
- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thông gió dưới đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.
Hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất trước khi đổi nồi
Hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất trước khi đổi nồi
Việc chuẩn bị bát đĩa, xoong nồi cho lần nấu sau sẽ tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện hơn khi sử dụng bếp hồng ngoại. Một cách khác tốt hơn cho bếp điện từ của bạn khi bạn muốn thay đổi nồi nấu là giảm nhiệt độ nấu thay vì tắt bếp và khởi động lại vì chế độ cài đặt của bếp luôn bắt đầu với công suất cao hơn khi bật bếp vì điều đó sẽ gây ra tiêu thụ điện năng không cần thiết.
Lựa chọn chế độ nấu ăn
Các chế độ nấu trên bếp hồng ngoại giá rẻ thường có đầy đủ chức năng nấu tự động như BBQ, Hot Pot (lẩu), Soup (nấu canh), xào Fire (chiên, xào) .. Bạn chỉ cần lựa chọn. các chế độ nấu phù hợp để chế biến nhiều món ăn cho gia đình với nhiệt độ hợp lý và thời gian phù hợp, vừa tiết kiệm điện năng vừa đạt hiệu suất nấu nướng cao nhất.
Tắt bếp đúng cách
Tắt bếp đúng cách
Một cách tiết kiệm điện phổ biến được nhiều bà nội trợ áp dụng khi nấu nướng là tắt bếp trước khi nấu thức ăn vài phút vì sức nóng của mặt bếp có thể làm chín thức ăn vài phút sau khi tắt bếp. Cách này cũng giúp mặt bếp tránh bị sốc nhiệt hoặc nguy cơ bị bỏng do quá nhiệt sau khi nấu. Các món hầm cũng sẽ ngon hơn nếu chúng được hâm nóng theo cách này.
Các bước sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách
- Bước 1: Đặt nồi hoặc dụng cụ nấu ăn vào giữa bếp. Lưu ý: Không để bếp trống hoặc nồi không có thức ăn / nước uống khi đang bật nguồn.
- Bước 2: Cắm điện. Khi cắm điện, chuông kêu, đèn LED hiển thị, bếp đã sẵn sàng hoạt động.
- Bước 3: Bật nguồn điện lên. Chạm vào nút On / Off – ON / OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển sang chế độ chờ.
- Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Menu – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu cài đặt sẵn.
- Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy từng món ăn mà yêu cầu lửa cao thấp khác nhau, lúc này bạn cần điều chỉnh nhiệt độ mặt bếp ở nhiệt độ phù hợp.
- Bước 6: Tắt nguồn. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút On / Off – ON / OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, hãy đợi quạt tản nhiệt của bếp ngừng chạy rồi mới rút dây nguồn.