Đèn tủ lạnh không sáng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đèn tủ lạnh không sáng? Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Đèn tủ lạnh báo hiệu cho cảm biến nhiệt độ để giữ nhiệt độ. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài, đôi khi đèn tủ lạnh không sáng mà không rõ nguyên nhân. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này và xử lý kịp thời, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây!

Ngày thứ nhấtTại sao tủ lạnh không sáng?

Nếu tủ lạnh vẫn hoạt động

  • Công tắc ánh sáng bị lỗi: Ở cục đèn sẽ có một công tắc nhỏ để khi tủ lạnh đóng cửa tủ sẽ ghi đè lên công tắc này và cắt điện vào bóng đèn để tiết kiệm điện. Khi mở cửa tủ, công tắc sẽ tự động mở để lấy điện thắp sáng đèn. Nếu công tắc bị lỗi, đèn sẽ không bật.

Đèn tủ lạnh không sáng? Nguyên nhân và cách khắc phục

  • Bóng đèn bị cháy: Bóng đèn được nối với công tắc đèn. Vì vậy, nếu bạn mở / đóng cửa tủ mà đèn không sáng thì có thể đèn đã bị cháy.

Đèn tủ lạnh đang sáng

  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng: Cảm biến nhiệt độ làm cho tủ lạnh tắt / mở và ngắt kết nối. Nếu hư cảm biến thì hiện tượng đèn không sáng, tủ không chạy cũng xảy ra ở tủ.

Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Khi tủ lạnh ngừng hoạt động

  • Ổ cắm tủ lạnh bị lỗi: Ổ cắm bị hỏng sẽ không dẫn điện vào thiết bị dẫn đến đèn không sáng.

Ổ cắm tủ lạnh bị hỏng

  • Đứt dây nguồn, cháy hoặc chuột cắn: Trong trường hợp này, tủ lạnh không chạy và tất nhiên nếu không có nguồn vào thì đèn cũng không sáng.

Đứt dây nguồn, bén lửa hoặc chuột cắn

  • Ngắt mạch cung cấp điện: Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, có thể do chập mạch, cầu chì bị cháy sáng, đứt mạch nguồn, hoặc hỏng IC nguồn, bạn sẽ phải trả giá khá đắt.

Mạch cung cấp điện bị hỏng

2Cách thay bóng đèn tủ lạnh tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị bóng đèn mới

Để thay thế đèn tủ lạnh, bạn cần mua bóng đèn cùng loại với bóng đèn cũ. Để đảm bảo bạn đang mua đúng bóng đèn cho tủ lạnh của mình, bạn có thể mang bóng đèn bị hỏng đến để mua đúng bóng có cùng kích thước.

Bước 1: Chuẩn bị bóng đèn mới

Bước 2: Tắt tất cả nguồn điện

Bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh trước khi tiến hành tháo bóng đèn để bảo vệ chính mình.

Bước 2: Tắt tất cả nguồn điện

Bước 3: Cài đặt bóng đèn

Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn xoáy lê Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tháo bóng đèn bằng cách vặn bóng đèn vài lần.

Ngoài ra, bạn có thể Dùng tuốc nơ vít để mở nắp bảo vệ của bóng đèn rồi dùng tay vặn bóng đèn theo hình xoắn ốc để tháo bóng đèn ra và đặt bóng đèn mới vào tủ lạnh, đậy nắp bảo vệ lại là xong.

Bước 3: Cài đặt bóng đèn

Có thể bạn chưa biết:

Dịch vụ tận tâm là thành viên của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, chuyên cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh tủ lạnh với mức giá cực kỳ phải chăng.

Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi 1800.1783 để được tư vấn riêng!

Xem thêm:

  • Cách sử dụng tủ lạnh để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình
  • Làm thế nào để bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo nhu cầu của riêng bạn?
  • Tại sao tủ lạnh sáng đèn nhưng tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục như thế nào?

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng tủ lạnh không sáng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !