Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng sữa công thức Nhật Bản

Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng sữa công thức Nhật Bản

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đề cập Sữa nhật Các mẹ Việt hãy yên tâm vì đất nước “Mặt trời mọc” nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo sản xuất và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, công thức sữa Nhật Bản khá giống với thể trạng của trẻ em Châu Á nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 4 thương hiệu sữa công thức Tại Nhật, đó là: Sữa bột Meiji, Sữa bột Morinaga, Sữa bột Glico Ireo và Sữa bột Wakado. Thực ra sữa Nhật có 6 thương hiệu sản xuất sữa bột cho trẻ em, ngoài 4 cái tên trên còn có sữa bột Bean Stalk và sữa bột Snow, tuy nhiên Bean Stalk và Snow không phổ biến lắm ở Việt Nam nên chúng tôi sẽ không phân tích 2 thương hiệu này.

Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng sữa công thức Nhật Bản

Sữa công thức của Nhật không có quá nhiều loại

Không đa dạng về hãng sản xuất cũng như sản phẩm sữa bột như Mỹ, Úc, Pháp, New Zealand… nhưng Sữa công thức nhật bản Nó làm cho rất nhiều người tin tưởng, đó là bởi vì uy tín và chất lượng của sản phẩm. Mặc dù vậy, nó không phải là không có những mặt trái nhất định.

Dưới đây là ưu nhược điểm của các loại sữa công thức Nhật, mẹ nên tìm hiểu trước khi chọn sữa công thức cho bé.

Những ưu điểm được “ca tụng” của sữa bột trẻ em Nhật Bản

Nói “khen” không phải là không có lý vì nó được nhắc đến Sữa nhật Các bà mẹ Việt rất hào hứng vì cho rằng mát, bổ, giá đắt một chút cũng không sao vì tốt cho con.

Về công thức: Sữa bột Nhật được nghiên cứu để phù hợp với thể trạng của trẻ Nhật nên khá giống với trẻ Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của sữa bột Nhật Bản: Trong 4 dòng sữa Nhật được ưa chuộng tại Việt Nam thì sữa Morinaga được đánh giá là sữa Glico mát, đặc và nhiều chất nhất, sữa Meiji là sữa cân đối nhất vì vừa giúp bé tăng cân vừa giúp bé tăng chiều cao, mát. Vừa đủ, sữa Wakodo chất lượng tốt, giá rẻ nhất.

Về nguyên liệu sản xuất: Như chúng ta đã biết, Nhật Bản cực kỳ nghiêm ngặt trong vấn đề an toàn thực phẩm. Ở Nhật, chúng ta hoàn toàn có thể ăn rau củ quả thoải mái mà không lo chất kích thích hay chất bảo vệ thực vật, chúng ta cũng có thể ăn cá sống mà không lo cá bị nhiễm độc… Chính vì vậy chúng ta có quyền yên tâm về nguồn nguyên liệu tươi sạch. Khác với người Việt Nam, người Nhật không bao giờ làm hại người Nhật, có lẽ bạn đã biết điều này qua sự đoàn kết của người Nhật!

Về mùi vị của sữa: Sữa Nhật hiện nay đang được đánh giá là thơm, nhẹ và gần giống sữa mẹ nhất. Sự giống nhau tuy không phải 100% nhưng cũng đủ để bé cảm thấy không xa lạ và dễ tiếp thu.

Về đóng gói và đóng gói: Ngoài sữa bột, sữa công thức Nhật Bản còn sản xuất sữa dạng thanh, đây là loại các mẹ có thể mua về dùng thử xem con mình có hợp với sữa hay không. Sữa dạng thanh cũng thuận tiện hơn trong việc pha sữa, trữ sữa hoặc mang theo khi đi chơi xa của bé.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng sữa Nhật cũng không ít nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng sữa Nhật cũng không ít nhược điểm

Những nhược điểm “không thể chối cãi” của sữa bột Nhật Bản

Mặc dù có nhiều lợi thế cho những Sữa bột nhật Cũng không thể “gạt bỏ” sự tồn tại của những nhược điểm không thể sửa chữa được, mặc dù nhược điểm ở đây là ở mỗi cá nhân.

Nhược điểm đầu tiên Vì sữa Nhật được sản xuất với công thức sữa dành cho người Nhật nên so với thể trạng của trẻ Việt Nam sẽ thiếu một số chất. Điều này đã được nói bởi Morinaga hoặc Meiji. Đơn giản là vì người Nhật cao hơn chúng ta, thức ăn sạch hơn chúng ta và dinh dưỡng tốt hơn chúng ta, nên người Nhật thực sự không coi trọng vai trò của sữa công thức. Đối với họ, sữa mẹ và thức ăn tự nhiên là số một, sau đó là sữa công thức. Vì vậy, trong khi các bà mẹ Việt coi sữa công thức là “thần thánh”, giúp con tăng này đến con khác thì mẹ Nhật chỉ coi sữa công thức là thực phẩm bổ sung, không sao cả. .

Nhược điểm thứ hai là giá thành sản phẩm: Giá thành sản phẩm của Nhật thì khỏi phải nói, vì chất lượng chuẩn nên giá cao là điều không cần bàn cãi.

Nhược điểm thứ ba Cách pha sữa bột của Nhật khá phức tạp so với các loại sữa bột thông thường. Bạn thường phải cho 2/3 lượng nước cần thiết vào bình, sau đó cho sữa công thức vào, cuối cùng cho 1/3 lượng nước còn lại vào.

Nhược điểm thứ tư Hầu hết các sản phẩm sữa Nhật đều là hàng xách tay, vẫn là hàng nhập khẩu nhưng nhiều mẹ lại chuộng hàng xách tay. Nhược điểm của hàng xách tay là chúng ta khó kiểm tra được nguồn gốc, giá cả sản phẩm cũng như chất lượng, hạn sử dụng….

Như vậy, tuy được đánh giá là tốt và mát trong các loại sữa công thức hiện nay nhưng sữa Nhật cũng có phần “thiếu sót”. Bạn nên nhớ rằng người Nhật không quá coi trọng sữa công thức. Muốn con khỏe mạnh, phát triển tốt thì nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa mẹ và thực phẩm sạch.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *