Đánh giá Sony SRS-XB2: Loa bluetooth thiết kế đẹp, âm bass siêu trầm

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thiết kế

XB2 là một trong những loa bluetooth có thiết kế đẹp nhất hiện nay. Loa có nhiều màu sắc, kiểu dáng nhìn đơn giản nhưng rất đẹp. Mặt trên của loa có dãy phím điều khiển gồm 6 phím: 2 nút âm lượng, 1 nút nguồn, 1 nút bluetooth, 1 nút nhận cuộc gọi và 1 nút chức năng eXtra bass. Bên cạnh đó còn có logo NFC, đây là nơi đặt điện thoại để kết nối nhanh với loa mà không cần thiết lập rườm rà.

Đánh giá Sony SRS-XB2: Loa bluetooth thiết kế đẹp, âm bass siêu trầmMặt trước của loa được tối giản với mặt trước của loa, có logo Sony được in chìm phía dưới. Mặt sau của loa cũng đơn giản như vậy nhưng có thêm một miếng nhựa, che đi 2 cổng sạc và cổng nghe nhạc 3.5mm. Ngoài ra còn có một nút đặt lại nhỏ, để khởi động lại loa trong trường hợp có lỗi. Loa được làm bằng nhựa nhưng sử dụng loại nhựa siêu mịn, tạo cảm giác sang trọng.

loa bluetooth sony srs xb2

Công nghệ

Nói có tới 2 driver chính, đặt ở 2 bên loa, cách xa nhau để tạo âm thanh nổi hơn. Ở giữa có một màng loa khá lớn, được đặt hướng về phía sau của loa để cộng hưởng âm trầm. Là loa bass eXtra nên loa được tích hợp thêm nút eXtra bass để làm nổi bật phần này.

Loa có khả năng kết nối với loa cùng loại để tạo thành bộ loa 2.0, hoặc đặt liền nhau để tạo âm thanh vòm, âm lượng lớn hoặc đặt cách nhau để tăng không gian chơi nhạc.

loa bluetooth sony srs xb2Như đã nói ở trên, loa được tích hợp NFC giúp kết nối nhanh chóng. Một tính năng rất quan trọng khác là khả năng chống nước và bụi IP57, XB2 đẹp, bóng bẩy nhưng không ngại sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt.

Ngoài ra, Sony cũng trang bị cho XB2 một vài công nghệ như LDAC, Clear Audio +, DSEE để tăng chất lượng âm thanh.

Chất lượng âm thanh

XB2 có 2 chế độ: tắt eXtra bass và bật eXtra bass. Nhưng ngay cả khi tắt âm trầm eXtra, XB2 vẫn cho chất lượng âm thanh trầm và ấm hơn nhiều loa di động khác trên thị trường. Vậy tại sao nên trang bị thêm tính năng đó? Khi sử dụng trong nhà, ở những khu vực hẹp và cộng hưởng mạnh, chế độ eXtra off sẽ cho âm thanh 3 dải cân bằng, tự nhiên hơn. Trong không gian rộng và ít cộng hưởng, bật eXtra bass sẽ giúp âm thanh mạnh hơn. Tính năng eXtra bass này không chỉ làm nặng âm trầm mà sẽ kéo toàn bộ âm trầm xuống, làm tăng âm lượng tổng thể một chút.

loa bluetooth sony srs xb2

tóm lược

Có thể nói Loa sony SRS-XB2 là một sản phẩm có độ hoàn thiện khá cao. Nó chỉ đơn giản là làm được những mặt tốt của trò chơi, chơi nhạc trong mọi môi trường và chất lượng âm thanh hoàn hảo đến mức không thể chê vào đâu được. Tuy không được tích hợp các tính năng khác như sạc điện thoại, chế độ đàm thoại … nhưng trong tầm giá dưới 2 triệu, nó vẫn có sức cạnh tranh với các đối thủ lớn khác.

Để lại một bình luận