Đánh giá chảo gang có tốt không chi tiết? 7 lý do nên mua dùng

Đánh giá chảo gang có tốt không chi tiết? 7 lý do nên mua dùng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Đánh giá xem chảo gang có tốt không?

1.1. Chảo gang có an toàn không?

Trong tất cả các chất liệu dùng để sản xuất các thiết bị nhà bếp đa năng cho các bà nội trợ thì gang là chất liệu an toàn nhất cho người sử dụng. Vì vậy, sản phẩm chảo gang cực kỳ an toàn trong quá trình nấu nướng và vệ sinh. Sắt sẽ không tạo ra các hợp chất có hại khi nấu ăn, và chảo gang có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao để nấu ăn mà không gây ra bất kỳ phản ứng nào.

Chảo gang vô cùng phổ biến trong gian bếp Việt
Chảo gang vô cùng phổ biến trong gian bếp Việt

1.2. Có bao nhiêu loại chảo gang?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng chảo gang chính đó là chảo gang Mỹ và chảo gang truyền thống. Các sản phẩm chảo gang Mỹ được làm chủ yếu từ sắt với hàm lượng sắt là 98% cùng với 2% cacbon, các nhà sản xuất đã cố gắng loại bỏ hoàn toàn thành phần bên trong.

Còn đối với các loại chảo gang truyền thống ở Việt Nam được sản xuất và tiêu thụ thường được làm từ sắt, nhôm và được đúc thủ công. Do đó, bên trong chảo chứa nhiều tạp chất không an toàn cho sức khỏe người dùng.

1.3. Truyền nhiệt

Chảo gang có khả năng truyền nhiệt tốt nên trong quá trình nấu nhiệt sẽ truyền vào thức ăn đều hơn. Điều này sẽ giúp người dùng nấu chín đều hơn trong thời gian ngắn nhất.

1.4. Giữ nhiệt

Bên cạnh khả năng truyền nhiệt tốt, chảo gang còn có khả năng giữ nhiệt tốt nhất trong các loại chảo. Điều này sẽ giúp thức ăn được nấu lâu hơn sau khi nấu xong, đảm bảo thức ăn luôn nóng và ngon hơn khi dọn lên bàn ăn cho cả gia đình. Tuy nhiên, chính vì ưu điểm này mà người nội trợ cũng phải cẩn thận trong khâu cầm chảo để chế biến và lấy thức ăn.

1.5. Chảo gang dùng cho mọi nhà bếp

Một trong những ưu điểm được nhiều người dùng đánh giá cao là chảo gang khi được hỏi chảo gang có tốt không? được sử dụng cho nhiều loại bếp hoặc không. Hầu hết các dòng xoong nồi gang đều sử dụng được cho các loại bếp nấu thông dụng hiện nay như: bếp củi, bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại hay bếp điện. Nhờ sự tiện lợi này, người dùng có thể linh hoạt sử dụng chảo gang để chế biến thức ăn mọi lúc mọi nơi.

1.6. Khả năng vệ sinh

Việc vệ sinh, cọ rửa chảo gang cũng vô cùng tiện lợi và không tốn quá nhiều công sức. Nếu chảo dính quá nhiều thức ăn có dầu mỡ, bạn có thể dùng nước rửa chén để loại bỏ dầu mỡ, khử mùi, dùng khăn lau nồi. Nếu chảo không quá bẩn, bạn cũng có thể dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để lau chùi, vệ sinh chảo một cách nhanh chóng và tiện lợi.

1.7. Sức mạnh của chảo gang

Với chảo gang bạn sử dụng thì chảo càng bền và sử dụng được càng tốt. Với mỗi lần vệ sinh chảo sạch dầu mỡ sẽ giúp chảo được bóng và tăng khả năng chống chịu tốt hơn trong quá trình nấu nướng.

1.8. Có nên mua chảo gang không?

Chính vì những ưu điểm vượt trội này mà việc sở hữu một chiếc chảo gang trong gian bếp là điều cần thiết. Việc lựa chọn chảo gang loại nào tốt cho gia đình còn tùy thuộc vào chi phí bạn sẽ bỏ ra cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Chảo gang sử dụng được trên bếp từ
Chảo gang sử dụng được trên bếp từ

2. Cách sử dụng chảo gang đúng cách và an toàn

2.1. Sử dụng chảo gang lần đầu tiên

Đối với những loại chảo gang mới mua và sử dụng lần đầu, bạn nên tráng chảo bằng một lớp dầu ăn nguyên chất mỏng rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó để dầu nguội rồi dùng khăn giấy hoặc khăn khô lau chảo. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng chảo để nấu ăn.

2.2. Cách sử dụng chảo gang đúng cách

Trong khi sử dụng chảo, để tăng độ chống dính bạn chỉ cần đun dầu nóng mặt trong chảo. Bạn cũng nên thường xuyên nhỏ vài giọt dầu ăn lên khăn lau chảo nếu không sử dụng chảo trong thời gian dài. Điều này sẽ tránh cho chảo bị gỉ và oxi hóa.

2.3. Các món ăn không nên nấu bằng chảo gang

Đối với những thức ăn có mùi, dễ bị dính trong quá trình nấu, bạn không nên nấu bằng chảo gang. Trứng và cá là 2 thực phẩm được nhiều người khuyến cáo không nên chế biến bằng chảo gang. Ngoài ra, bạn cũng không nên chế biến các món ăn có độ chua cao vì nó có thể tương tác với các thành phần của chảo tạo ra chất oxy hóa không tốt cho sức khỏe.

2.4. Làm thế nào để làm sạch chảo gang đúng cách

Bạn có thể làm sạch chảo bằng một ít nước rửa chén và nước rửa chén khi nó có dấu hiệu bị oxy hóa. Ngoài ra trong quá trình chế biến thức ăn nếu chảo không quá bẩn bạn có thể dùng khăn giấy để lau chảo mà không cần dùng chất tẩy rửa.

Cần làm sạch đúng cách để giữ cho chảo gang bền lâu hơn
Chảo gang sử dụng được trên bếp từ

3. Mua chảo gang ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất.

Hiện bạn có thể mua loại chảo gang này ở bất kỳ chợ hay cửa hàng thiết bị nhà bếp nào.

Hi vọng với những đánh giá khách quan trên đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi chảo gang có tốt không được đưa ra ở đầu bài viết. Với chiếc chảo này bạn sẽ nấu được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình, hãy trải nghiệm nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *