Công thức gói bánh chưng đơn giản vụng đến mấy cũng làm được đừng bỏ lỡ

Công thức gói bánh chưng đơn giản vụng đến mấy cũng làm được đừng bỏ lỡ

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé!

1. Lá dong: Lá dong khi mua phải chọn loại lá nếp: loại lá tròn, xanh, chọn vừa phải, không to quá cũng đừng nhỏ quá.

2. Gạo nếp: bạn phải chọn loại gạo ngon, nếu là gạo nếp cái hoa vàng là ngon nhất.

3. Đậu xanh: bạn nên mua đậu xanh còn nguyên hạt, để tránh hóa chất bạn cũng có thể mua đậu đã tách hạt. Và nhớ mua hạt tiêu: lòng vàng thì bánh chưng mới đẹp.

4. Lạt buộc: bạn phải chọn loại mềm, dải dài và không quá nhiều thùng. Nếu Lat đẹp thì bánh đẹp.

5. Thịt heo: nên mua loại đậu phộng nửa mỡ nửa mỡ, như vậy bánh mới không bị khô. Và nên chọn loại thịt lợn mán chắc, để khi luộc bánh không bị nát.

6. Lá riềng: để nhuộm gạo cho gạo xanh và bánh thơm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta bắt đầu sơ chế nguyên liệu như sau:

1. Lá dong mua về rửa sạch, nhớ vo sạch để bánh không bị hư (mốc và thiu). Sau đó tước lá theo chiều dọc, sao cho lá mềm, đến khi gói dễ mà bánh trông đẹp mắt. Sau đó lau sạch bằng khăn khô và sạch.

2. Ngâm đậu xanh cho đến khi vỏ nhừ, sau đó đem đãi sạch vỏ. Khi nấu cơm và đậu, bạn nhớ cho một chút muối, nhớ hơi nát một chút cho đến khi gói đậu không bị vương vãi ra xung quanh.

Khi đậu chín, vo thành một nắm có đường kính khoảng 6,5-7cm, một nắm là bánh chưng).

3. Thịt heo rửa sạch, cạo lông (để nguyên con) rồi thái miếng to khoảng 7 * 7 * 2cm (dài * rộng * dày) là ngon nhất. Sau đó ướp với nước mắm ngon, tiêu (tương đối nhiều nhưng tiêu xay không nhuyễn, xay tiêu to hơn một chút sẽ ngon hơn), mì chính. Ướp lạnh từ sáng đến khoảng 5h chiều mang gói (nhớ để tủ lạnh)

4. Lá riềng cho thêm chút nước rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn lấy nước (ngày trước phải giã nhuyễn hết). Sau đó anh chắt lấy phần nước xanh để ra bát.

5. Khi chuẩn bị gói, vo gạo cho ráo nước, thêm chút muối để bánh được vừa miệng. Khi cơm ráo nước, rắc thêm lá riềng để cơm được xanh đều.

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, đã đến lúc tập hợp các nguyên liệu lại với nhau để đóng gói nước ép và một không khí vui nhộn!

Bình thường nhà mình thường gói bánh tét không to lắm. Chỉ 2 bát cơm và một cái bánh.

Nếu bạn bọc khuôn thì bạn cần gấp lá. Ở nhà không ai biết gói khuôn. Trọn gói trực tiếp nên bánh chắc hơn. Nên mình tạm thời bỏ qua bước đặt lá nhé!

Mình cho khoảng 3/4 bát con vo gạo vào, dàn mỏng ở giữa để khi vo viên đậu ngấm vào gạo. Chia đôi viên đậu, dùng tay bóp nhẹ rồi cho phần nhân gạo vừa đổ vào lá ở trên. Cho 2 miếng thịt lên trên miếng đậu. Nhớ trở mặt thịt. Để 2 mặt có 2 mặt. Cho nửa nắm đậu vào thịt. Cuối cùng, đổ hơn một bát nước vo gạo. Sau đó gói lá lại là xong.

Công thức gói bánh chưng đơn giản vụng đến mấy cũng làm được đừng bỏ lỡ

Công thức gói bánh chưng đơn giản mà bạn làm được đừng bỏ qua nhé

Cách luộc bánh chưng ngon mà dễ làm:

Lót một lớp lá lốt dưới đáy nồi rồi đặt bánh vào nồi, nhưng không nên chặt quá hoặc chặt quá, úp bánh to xuống rồi đặt bánh bé lên trên. Sau đó đổ nước ngập mặt bánh trên bếp.

Cách luộc bánh chưng ngon mà dễ làm

Cách luộc bánh chưng ngon mà dễ làm

Thời gian đun từ lúc sôi khoảng 10-12 giờ. Tùy bánh to nhỏ. Trong quá trình luộc, chú ý, nếu nước cạn bớt mặt bánh thì phải châm thêm nước, sao cho nước luôn ngập mặt bánh. và lửa luôn đều, không để tắt bếp hoặc cháy quá to.

Khi bánh gần chín, trước khoảng 15 phút tắt bếp cho nước sôi để nguội lấy bánh ra cho dễ.

Khi vớt cần chuẩn bị hai thau nước lớn. Nếu lấy bánh ra khỏi bề mặt thì phải rửa kỹ bằng nước sạch để bánh được lâu hơn mà không bị mốc.

Sau khi rửa sạch, chúng ta xếp bánh theo thứ tự cứ 2 chồng lên nhau và xếp thành hàng. Nhớ lót một thứ gì đó bên dưới, như lá chuối hoặc một bao dứa sạch. Tiếp theo lấy một miếng ván hoặc vật gì đó tương tự và đặt lên trên mặt bánh. Đặt một vật nặng khác lên trên, để vắt hết nước trong bánh. Ép khoảng 30-60 ′ là được.

Cách gói bánh chưng đơn giản dễ làm

Lấy một tấm ván hoặc vật gì đó tương tự đặt lên trên bánh, đè một vật nặng lên trên để ép hết nước trong bánh.

Khi có thể, bánh chưng nên được treo ở nơi thoáng mát. Theo cách làm bánh chưng đơn giản này, bánh có thể để được từ 15 – 20 ngày (trời nóng), trời lạnh có khi cả tháng vô tư.

Chúc bạn thành công và đừng quên khoe sản phẩm thành công của mình với Vzone.vn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Gói bánh chưng ngày Tết giá bao nhiêu?

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *