1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Bánh mì sandwich được tăng cường khoáng chất, vitamin và chất xơ. Không vì thế mà các mẹ không nên lạm dụng chúng trong quá trình chăm con. Các mẹ bỉm sữa nên nhớ một điều rằng đây chỉ được coi như một loại thức ăn nhanh có tác dụng bổ sung chứ không thể thay thế các loại thức ăn do mẹ chế biến. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về các món ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nhé!
Có nên cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm hay không?
Bánh ăn dặm vừa là món ăn hỗ trợ hình thành phản xạ nhai của bé tương đối hiệu quả, vừa là món ăn tiện dụng được các bé yêu thích và tiết kiệm thời gian cho mẹ.
Bên cạnh việc chuẩn bị những thực phẩm tươi sống giàu đạm như thịt, cá, trứng, chất xơ như rau củ thì mẹ cũng đừng quên sắm cho bé những chiếc bánh ngọt trong giai đoạn này nhé.
Ưu điểm của bánh cho bé là mềm, xốp, bé dễ nhai, dễ nuốt và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của bé. Vì vậy, bánh ăn dặm là món ăn được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn
Cách sử dụng đồ ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi?
Tùy theo cơ địa của từng bé mà mẹ có thể bổ sung thêm các sản phẩm ăn dặm để bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết và rèn luyện phản xạ nhai cho bé.
Tuy nhiên, nếu bé sử dụng các loại đồ ăn dặm không phù hợp với lứa tuổi sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, tiêu chảy, nôn trớ. Trên thực tế, bánh xốp không giúp ích gì cho sự phát triển của răng. Mẹ nên tự tay nấu thêm một ít cháo cho bé.
Trong nhóm rau củ quả, hầu hết bánh xốp đã được sấy khô nên hàm lượng dinh dưỡng không quá cao. Nếu bạn cho trẻ ăn dặm có chứa nhiều chất béo, chất đạm hoặc chất xơ thuộc nhóm rau củ quả sẽ xảy ra tình trạng này. Chỉ khi trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên mới được dùng bánh ăn dặm có chứa các chất này vì lúc đó tác dụng tiêu hóa đã tương đối hoàn thiện.
Hướng dẫn các mẹ một số món ăn dặm cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên dễ làm nhiều chất dinh dưỡng
1. Khoai tây chiên Moringa
Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, chùm ngây, 1 quả trứng, các loại hạt (hạt lanh, hạt gai dầu …), bột chiên xù, bơ.
Cách làm: Nạo khoai tây thành từng sợi nhỏ, cắt nhỏ chùm ngây rồi trộn đều các nguyên liệu. Tùy theo sở thích, bạn có thể rắc thêm bột tỏi cho thơm. Hỗn hợp để chiên là hỗn hợp hơi đặc, có thể tạo hình giúp bé cảm thấy thích thú hơn. Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đổ bơ vào, dùng muôi cho bánh vào chảo và dùng dụng cụ chiên để ấn dẹt.
2. Bánh bí đỏ, cá hồi, hạt chia
Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ, 50g bột mì, hạt chia, 1 miếng cá hồi, 1 quả trứng, 1 ít bơ
Cách làm: Hấp bí ngô và cá hồi rồi xay nhuyễn. Trộn đều bột với hạt chia và trứng. Sau đó các hỗn hợp được trộn đều một lần nữa. Cuối cùng đổ bơ vào chảo, cho bột vào chiên cho đến khi bánh hơi ngả màu nâu vàng là có thể dùng được.
Có nhiều cách khác nhau để chế biến các món ăn dặm cho bé. Dù là lựa chọn bánh làm sẵn hay bánh tự làm thì yếu tố hương vị tự nhiên luôn được đặt lên hàng đầu. Tất cả các bữa phụ đều cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin A, B, C, E, sắt, kẽm, canxi để mang lại hiệu quả tốt nhất.