1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Chức năng lên men – Lên men trong nồi cơm điện Toshiba để?
Nồi cơm điện tử Toshiba không chỉ có những tính năng vượt trội như:
- Sử dụng công nghệ từ tính (IH) giúp hạt gạo nở đều, thơm ngon và tiết kiệm điện
- Lòng nồi được tráng kim cương và chống dính titan dày 1.7mm giúp chống dính hiệu quả và độ bền cao
- Điều khiển bằng công nghệ điện tử dễ sử dụng
- Các chức năng nấu được điều khiển bằng bảng điện tử với màn hình LCD dễ theo dõi …
Mà còn được trang bị 12 chức năng chính bao gồm:
- Nấu ăn nhanh: Nấu ăn nhanh
- Gạo trắng / Nếp / Sushi: (Nấu cơm với cơm thường / cơm nếp / cơm sushi) Độ mềm / Độ cứng (Bộ Cơm Mềm, Thường, Khô sau khi nấu).
- Gạo rửa trước (Cơm Không Vo) Độ mềm / Độ cứng (Bộ Cơm Mềm, Thường, Khô sau khi nấu).
- Cơm trộn: Cơm trộn / Cơm gạo lứt hỗn hợp
- Gạo lức: Gạo lức
- Gạo GABA: Giữ gạo với axit amin sau khi nấu
- Cháo / Cháo: Cháo / Cháo yến mạch
- Lên men: Bột lên men để nướng
- Bánh ngọt: Làm bánh
- Trứng luộc mềm: Luộc trứng
- Đậu hũ: Làm đậu phụ
- Giữ ấm / làm nóng: Làm nóng cơm
Như vậy, người tiêu dùng yêu cầu “Chức năng lên men – Lên men trong nồi cơm điện Toshiba để?“Thì câu trả lời đúng nhất là Chức năng lên men trên nồi cơm điện Toshiba dùng để bột làm bánh lên men.
Để giải thích cụ thể hơn rằng một ngày bạn chán bánh mì và muốn đổi bữa cho gia đình thì bạn sẽ sử dụng chức năng ủ men trên nồi cơm điện Toshiba. Khác với bánh ngọt, chất tạo nên bánh nướng là bột nở chính là men làm bánh.
Men là một loại vi sinh vật có khả năng tiết ra một số enzym giúp thúc đẩy quá trình lên men trong bột bánh mì, giúp chuyển hóa một số chất trong bánh để tạo ra rượu và cacbon. Rượu bay hơi trong quá trình nướng và nướng, và cacbon được giữ lại bởi Gluten.
Gluten sẽ được hình thành trong quá trình nhào trộn để tạo ra các “lỗ” và “khe” trong khối bột và trong các lỗ này có hơi không khí. Khi nướng, các khí này nở ra, đồng thời Gluten gặp nhiệt cao sẽ đông cứng lại, tạo nên bánh bông lan.
Bởi vì nấm men là một vi sinh vật sống, nấm men phản ứng với nhiệt độ, cụ thể là:
- 0-14 độ C: Men gần như không hoạt động (0-1 độ C là nhiệt độ bảo quản của men)
- 15-20 độ C: quá lạnh nên hoạt động rất yếu, chậm
- 20 – 37 độ C: nhiệt độ lý tưởng, hoạt động hăng say nhất
- 38-59 độ C: quá nóng nên phản ứng chậm
- 60 độ C trở lên: men chết bánh không nở, không ngon …
Từ đó bạn có thể thấy cả men và gluten đều có quá trình tương tác với nhiệt độ và chính chức năng tạo men trên nồi cơm điện Toshiba sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ phù hợp để làm bánh. nó ngon hơn, hấp dẫn hơn và nở tốt nhất có thể. Sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng chức năng này trên nồi cơm điện tử Toshiba.
Hướng dẫn cách sử dụng chức năng lên men
Để sử dụng chức năng lên men này, bạn cần chuẩn bị men với bột mì theo tỷ lệ công thức, nhào rồi cho vào nồi cơm điện, cài đặt như sau:
-
Bước 1: Nhấn nút [Menu] để chọn Lên men
-
Bước 2: Nhấn nút [Min.] để điều chỉnh thời gian lên men
-
Bước 3: Nhấn nút [Cook/Start] để bắt đầu quá trình lên men
*Ghi chú:
- Đèn [Cook/Start] tắt, màn hình sẽ hiển thị thời gian hiện tại sau khi kết thúc quá trình lên men.
- Các chế độ khác như Bánh, Trứng luộc và Đậu phụ cũng có cơ chế hoạt động và thiết lập tương tự như chức năng Lên men.
Nên mua nồi cơm điện loại nào tốt? Nồi cơm điện loại nào nấu cơm ngon?