Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden 2023 mới nhất

Xem ngay video Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden

Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=6_8TlcdlgCM

Tags của Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden: #Cây #Kim #Ngân #Cách #trồng #và #chăm #sóc #grow #care #Money #tree #Thanh #Moc #Garden

Bài viết Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden có nội dung như sau: Cây kim ngân – loại cây cảnh trồng trong nhà rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Về mặt phong thủy, cây thu hút tài lộc, thịnh vượng, tiền tài cho gia chủ. Và nhiều tài liệu nói rằng trên 1 cuống lá của cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (tức là sự ngủ nghỉ cân bằng). Cây khỏe, dễ trồng, dễ chăm. Trong bài chia sẻ này, tôi xin chia sẻ toàn bộ quá trình trồng, chăm sóc cây, cũng như thay chậu cho một cây kim ngân lâu ngày cần thay chậu. Hãy chọn cây khỏe mạnh để trồng, bạn chọn cây có lá màu xanh đậm, trông cứng cáp, thân cây không bị chụm lại, sờ tay vào và cảm nhận độ chắc của thân cây thì hai yếu tố trên đều đạt yêu cầu. bộ rễ khỏe giúp cây phát triển tốt, vì khi mua không ai cho bạn kéo chậu ra kiểm tra rễ đâu. Cây kim ngân có khá ít rễ, bạn thấy đấy, đất trong chậu toàn là mụn dừa, trong đó có những hạt phân bón chậm tan, nếu bạn sang chậu sứ to hơn và cũng dùng mùn dừa thì cây sẽ yếu . dần và chết do giá thể giữ nước, thiếu thoáng khí. Ở đây tôi thay đổi hoàn toàn giá thể, tôi trồng bằng hỗn hợp đất gồm mụn dừa, tro trấu, trấu, đất thịt và phân bò ủ hoai mục với men vi sinh, hỗn hợp đất đảm bảo tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt và thông thoáng. Tôi sử dụng chậu sứ này để trồng cây. Dưới đáy chậu tôi lót một lớp đất sét để tăng độ thông thoáng và thoát nước cho chậu. Trong toàn bộ quá trình trồng và chăm sóc cây thì bước trồng và giá thể là quan trọng nhất, đặc biệt là với cây kim ngân. Giá thể không mục, thoát nước không tốt, kết hợp với việc nhiều người quan niệm tưới nước thường xuyên đồng nghĩa với hại cây, giúp cây phát triển tốt dẫn đến thối rễ, thối thân và chết cây nhanh. Bạn vào đất từ ​​từ và vừa ấn đất vừa chỉnh cây. Thân cây khá nặng, trong khi rễ khá nhỏ, mình trồng không sâu lắm nên lúc đầu cần dùng gậy chống để cây được vững hơn. Mình sử dụng giá thể là đất nên chỉ cần vài ngày là hỗn hợp đất cứng lại, đảm bảo gốc cây chắc chắn, trường hợp đất không có đất thì bạn cắm gốc cây sâu xuống đất giúp cây đứng vững . chất rắn. Tôi mới trồng xong, tôi luôn tưới đẫm chậu kết hợp rửa chậu. Nếu bạn có thuốc kích thích ra rễ, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ sau khi trồng. Tuy nhiên, không phải cứ thế cây mới phát triển tốt. Nó chỉ là một bổ sung. Cây mới trồng hãy kê dưới giá thể để tạo độ thoáng giúp đất mau khô. Nếu có máy đo độ ẩm, bạn có thể dùng nó để đo và ước lượng thời gian tưới một lần, nếu không, bạn có thể quan sát lớp đất trên mặt chậu. Lớp đất mặt này còn ướt nên ngừng tưới cây. Với những chậu cây bạn thấy thì tưới 1 tuần đến 10 ngày 1 lần. Mỗi lần tưới phải tưới thật nhiều nước, chỉ có thể tưới gốc, nhưng buổi sáng nên phun nước lên lá để rửa bụi. Về phân bón, tôi dùng dung dịch dành cho cây thủy sinh để tưới, khoảng 2 tháng 1 lần. Lưu ý, hãy bón phân cho cây kim ngân lượng bằng một nửa so với các loại cây trồng trong nhà khác, vì cây được bón nhiều phân sẽ làm cho ngọn cây cao hơn, yếu hơn và kém đẹp hơn. Cây bón phân quá nhiều hoặc tưới cây quá thường xuyên, xới đất chưa kỹ, một số bạn ngày nào cũng tưới cây. Dấu hiệu của điều này là những chiếc lá chuyển sang màu vàng và rụng, và những chiếc lá non cuộn lại. Nếu gặp trường hợp này do phân chuồng, hãy tưới nhiều nước, sau đó đem cây ra ngoài và đặt ở nơi có ánh nắng gắt gián tiếp cho đến khi đất trong chậu khô lại, tiếp tục để như vậy vài ngày nữa. Với kim ngân bạn không nhất thiết phải đem cây ra ngoài sân tắm nắng hàng tuần, nếu muốn cây tắm nắng bạn chỉ nên đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh gián tiếp hoặc nắng nhẹ trước 9 giờ sáng. Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về việc thay chậu. Đây là chậu trồng hơn 1 năm rồi bạn ơi, đất trong chậu bị sứt và dưới miệng chậu hạt dẻ rụng rất nhiều. Bạn thấy cây vẫn rất khỏe mạnh, tuy nhiên cần thay chậu trước khi cây bị úa. Trồng hơn một năm nhưng rễ chỉ có vài cọng, đây là đặc điểm của những chậu cây ít rễ. Nếu bạn trồng củ trong chậu và chỉ cần thay đất trồng là được. Loại cây này là loại cây có 3 thân đan vào nhau, trong phong thủy được coi là biểu tượng của tam tài thiên địa và con người. Khi mua gốc cây về người ta dùng dây kẽm để cố định vào thân cây khi cố định chốt nên khi dây đã ôm chặt vào thân cây thì bạn cần cắt và tháo dây ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình, chúc các bạn có một chậu cây kim ngân phát triển khỏe mạnh, luôn tỏa ra năng lượng tích cực. Xin chào các bạn. .

Từ khóa của Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden:
Video này hiện tại có 78654 lượt view, ngày tạo video là 2021-03-21 12:09:54 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=6_8TlcdlgCM , thẻ tag: #Cây #Kim #Ngân #Cách #trồng #và #chăm #sóc #grow #care #Money #tree #Thanh #Moc #Garden

Cảm ơn bạn đã xem video: Cây Kim Ngân – Cách trồng và chăm sóc | How to grow and care for Money tree | Thanh Moc Garden.