Cách vệ sinh và khử mùi tủ lạnh khi có dòi

Tủ lạnh xuất hiện giòi do nhiều nguyên nhân như:

• Bạn bảo quản thực phẩm hư, có mùi hôi trong tủ lạnh.
  • Nếu không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, bụi bẩn sẽ tích tụ trong tủ, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, ấu trùng sinh sôi và phát triển thành giòi.
  • Tủ bị hư hỏng hoặc bị cắt nguồn điện khiến môi trường bên trong tủ ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, ấu trùng phát triển thành giòi.

Cách vệ sinh và khử mùi tủ lạnh khi có dòi

2Cách vệ sinh tủ lạnh nếu có giòi

Bước 1:

Tháo tất cả các ngăn kéo và để thực phẩm ra ngoài.

Bước 2:

Sau đó bạn Sử dụng xà phòng hoặc xà phòng rửa bát để lau kính, hộp nhựa đựng thực phẩm.

Dùng xà phòng để lau kính và hộp nhựa đựng thức ăn.

Bước 3:

bạn bè sử dụng máy phun áp suất cao và phun ở đâu đó trong tủ lạnh. tiếp theo bạn Sử dụng xà phòng diệt khuẩn để loại bỏ bụi bẩn và giun trong tủ quần áo và khử trùng tủ quần áo.

Bước 4:

Bạn vứt bỏ mọi thứ thực phẩm hư hỏng, thức ăn thừa trong tủ lạnh và Vệ sinh kính, khay đựng thức ăn.

Làm sạch các khay và khay kính.

Bước 5:

Bạn sử dụng một tuốc nơ vít cho việc này loại bỏ rãnh nước phía sau tủ quần áo và làm trống chúng. Sau đó bạn Phòng vệ sinh máng xối sạch sẽ ráp lại Nơi cũ.

Dùng tuốc nơ vít để tháo tấm máng xối ở mặt sau tủ.

Bước 6:

Cuối cùng, hãy mang theo những bộ phận tủ vừa làm sạch bên mình khô đã sẵn sàng ráp lại về vị trí ban đầu của nó trong tủ.

Đặt các ngăn kéo trở lại vị trí ban đầu

3Cách khử mùi tủ lạnh khi có giòi

Sử dụng rượu

Hãy chuẩn bị cho mình 100 – 200ml Rượu. Sau đó, bạn rót rượu vào ly hoặc cốc đã mở sẵn và cho vào tủ. Tiếp theo, đóng cửa tủ và bật tủ hoạt động.

Dùng cồn để khử mùi tủ lạnh nếu có giòi

sử dụng bã cà phê

Cách khử mùi này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít bã cà phê đã qua sử dụng, lau khô rồi cho vào tủ lạnh. Hương cà phê giúp khử mùi tủ quần áo hiệu quả!

Dùng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh nếu có giòi

Dùng vỏ cam, quýt, bưởi

Vỏ của cam, quýt, bưởi chứa một lượng lớn tinh dầu do đó có tác dụng khử mùi rất tốt. Do đó, chỉ nên để vỏ cam, quýt, bưởi càng xanh càng tốt trong tủ lạnh, ngăn tủ của bạn sẽ rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi khó chịu do giòi gây ra.

Dùng vỏ cam, quýt, bưởi để khử mùi tủ lạnh nếu có giòi.

dùng dứa

Nước hoa luôn mang một mùi thơm rất đặc trưng nên bạn chỉ cần cho vài miếng nước hoa vào tủ lạnh là tủ quần áo của bạn đã có thể được khử mùi hiệu quả và trở nên thơm mát, dễ chịu hơn.

Dùng dứa để khử mùi tủ lạnh khi có giòi

Có thể bạn chưa biết:
Dịch Vụ Tận Tâm hiện đang cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh trên toàn quốc với mức phí cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh hãy truy cập dichvutantam.com hoặc gọi đến số tổng đài miễn phí 1800.1783 (8h – 21h).

• Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh hiệu quả, nhanh chóng chỉ trong tích tắc
  • Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách trong mùa hè cho mọi gia đình
  • 5 mẹo hạn chế vi khuẩn trong tủ lạnh và bảo vệ sức khỏe

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh và khử mùi tủ lạnh khi có giòi. Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !