1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Chuẩn bị đồ dùng vệ sinh
Để vệ sinh lò nướng Sanaky bạn cần chuẩn bị hoặc mua các vật dụng dọn dẹp nhà cửa tiện lợi như sau; găng tay cao su, giấy (giấy để trải sàn bếp, ngăn chất tẩy rửa hoặc bụi bẩn rơi xuống sàn bếp), dao hoặc thìa cùn để lấy thức ăn thừa ra khỏi lò, chổi quét sơn hoặc bàn chải đánh răng và vải sạch.
Lò nướng Sanaky (Nguồn: cdn.nguyenkimmall.com)
Về chất tẩy rửa, chất tẩy rửa bạn có thể sử dụng; giấm trắng, giấm táo, muối nở, chanh, nước rửa chén hoặc kem tẩy đa năng. Đây là những vật dụng cần thiết mà bạn cần chuẩn bị trước khi vệ sinh lò.
2. Các bước vệ sinh lò nướng Sanaky
2.1. Tắt nguồn, lấy ra tất cả các đối tượng
Sau một lúc mua và sử dụng lò nướng chuyên dụng SanakyĐã đến lúc vệ sinh lò đúng cách, trước đó bạn cần đảm bảo tắt dòng điện trong lò để an toàn. Sau đó lấy các vật dụng trong lò ra như: vỉ nướng, khay, xiên, nắp.
2.1. Làm sạch dụng cụ nướng
Ngâm các bộ phận vừa tháo vào nước, dùng nước rửa chén để rửa sạch.
2.2. Dùng bàn chải để đẩy các mảnh vụn thừa
Dùng bàn chải nhỏ hoặc thìa, dao cùn để loại bỏ thức ăn thừa hoặc than rời. Bạn nên sử dụng găng tay để làm việc này để tránh muội than bám vào tay.
2.3. Trộn soda và nước rồi thấm lên khu vực cần làm sạch
Với các bộ phận như thành lò, đáy lò, mặt kính, bạn nên pha baking soda với nước hoặc giấm với nước để lau chùi, vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng chanh để làm sạch các bộ phận này.
2.4 Xịt muối nở với giấm
Tiếp tục xịt muối nở với thêm giấm. Để hỗn hợp ngấm thêm 30 phút, sau đó dùng khăn sạch lau sạch.
2.5 Bật lò để làm nóng trước
Sau khi đã làm sạch các bộ phận, hãy bật lò ở trên cao để loại bỏ mùi còn sót lại và để khô.
2.6 Dùng vải sạch để lau
Tiếp tục dùng khăn sạch lau lại (khi lò đã nguội).
Lò nướng Sanaky
3. Các bước vệ sinh lò nướng thủy tinh
Đối với lò nướng thủy tinh Sanaky hay bất kỳ loại lò nướng nào khác, bạn chỉ cần vệ sinh theo các bước sau:
Bước 1: Trước khi sử dụng lò
Bạn nên lau sạch bên trong lò bằng khăn sạch, sau đó bật lò lên làm nóng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 phút. Tắt lò, đợi nguội và lau lại.
Bước 2: Sau khi sử dụng
Chú ý không đổ nước lạnh vào lò đang cắm điện để làm nguội vì sẽ làm vỡ kính lò. Khi lò nguội, hãy dùng muối nở hoặc nước rửa chén để loại bỏ dầu mỡ trong và ngoài. Sau đó lau lại bằng nước sạch. Các khay nướng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh thức ăn bị ố vàng, về lâu dài sẽ gây mùi và han gỉ.
Bước 3: Làm sạch nắp lò. Dùng khăn ẩm lau sạch phần trên và dưới của nắp. Bạn nên tháo phần kim loại bên trong để loại bỏ gỉ, lửa và bụi bẩn.
Lò nướng Sanaky thủy tinh
4. Những lưu ý khi vệ sinh lò nướng Sanaky đúng cách
4.1 Lưu ý vệ sinh lò nướng thùng Sanaky
Với những ưu điểm của lò nướng Sanaky có thiết kế nhỏ gọn, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, có nhiều phân khúc giá phù hợp hoàn toàn có thể cạnh tranh với các thương hiệu. Lò nướng Electrolux, Lò nướng đa năng Sharp, Lò nướng điện Osaka. Để thực hiện đúng hướng dẫn vệ sinh lò nướng Sanaky, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Nên vệ sinh lò ngay sau khi sử dụng, tránh để thức ăn bám lâu ngày dẫn đến khó vệ sinh.
- Hướng dẫn vệ sinh lò nướng Sanaky trên đây bạn nên thực hiện đúng để không ảnh hưởng đến chức năng của lò. Khi làm đúng cách, bạn sẽ bảo quản được tuổi thọ lâu hơn trong lò.
- Dùng giấy chống dính lót để thức ăn không bị dính vào khay, thuận tiện cho bạn khi vệ sinh lò nướng Sanaky. Hoặc bạn không tráng dầu ăn trước khi cho thực phẩm vào lò nướng.
- Vệ sinh ngay sau khi nướng: Sau khi lò nguội, bạn dùng khăn ẩm để lau để vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Lưu ý khi vệ sinh lò nướng thùng Sanaky (Nguồn: Expertreviews.co.uk)
4.2 Cần vệ sinh kính cẩn thận Lò nướng đa năng Sanaky
Cách vệ sinh lò nướng Sanaky thủy tinh đúng cách có những lưu ý nhất định. Hãy chắc chắn có những thông tin sau để đảm bảo bạn làm đúng:
- Làm sạch lò trước khi sử dụng
- Vệ sinh lò nướng thủy tinh ngay sau khi sử dụng. Lưu ý, không xả nước vào quạt đối lưu, đèn Halogen sinh nhiệt trên nắp nồi vì có thể gây chập điện, hỏng nồi.
- Đối với lò nướng thủy tinh tự vệ sinh, bạn bỏ thức ăn thừa trong lò, cho nước nóng vào 3/4 lò. Sau đó đổ nước rửa chén vào, đậy nắp và cắm điện. Bạn cài đặt thời gian làm sạch là 10 phút, chế độ Rã đông / Rửa. Sau đó, bạn vệ sinh lại bằng nước sạch, thực hiện tương tự nhưng chỉ cài đặt thời gian 5 phút, nhiệt độ 250 độ C.
- Không vệ sinh lò khi lò còn nóng
- Làm sạch nồi, đặc biệt là khi bạn nướng các món ăn nhiều dầu mỡ
- Không rửa mặt trong của nắp nồi trực tiếp dưới vòi nước chảy
Nên vệ sinh lò ngay sau khi sử dụng
Trên đây là những cách vệ sinh lò nướng Sanaky nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn cần lưu ý những lưu ý này để nâng cao tuổi thọ và giữ được vẻ sáng bóng cho lò nướng.