Cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất đơn giản bổ dưỡng thơm ngon

Cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất đơn giản bổ dưỡng thơm ngon

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất ngon quên lối về

Dùng nồi áp suất điện làm sữa chua phải là nước nóng. Bạn cho sữa chua vào khay nước nóng khoảng 80 độ C rồi cho vào nồi áp suất. Sau một thời gian, nước trong chậu nguội bớt thì bạn thay nước nóng mới. Bạn cần chú ý là tốt nhất nên giữ ấm các cốc đựng sữa chua, tránh để nhiệt quá cao ảnh hưởng đến quá trình lên men, thậm chí làm chết men. Một số lưu ý nhỏ:

  • Tránh chạm vào cốc sữa khi đang pha vì ảnh hưởng đến độ đặc của sữa, dễ làm sữa bị tách, vỡ.
  • Thời gian ủ khoảng 4-24 giờ, tùy thuộc vào lượng men, nhiệt độ ủ và thành phần trong sữa.
  • Men hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 32-48 độ C.
Cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất đơn giản bổ dưỡng thơm ngon
Cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất siêu dễ

2. Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện chỉ trong 3 bước Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy nước ấm cho vào nồi cơm điện rồi xếp các hũ vào nồi, đậy nắp lại và để khoảng 4 – 6 tiếng hoặc qua đêm sữa chua sẽ đông lại. Khi làm sữa chua vào mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh, bạn cần ủ sữa chua lâu hơn, thỉnh thoảng khi ủ xong bạn cắm điện vào nồi, đặt chế độ Warm trong 2 phút để nước giữ ấm, giúp sữa chua đặc lại. như là. Sau khi làm xong, bạn lấy sữa chua ra bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Trong những lần làm sữa chua sau, có thể dùng đợt sữa chua đầu tiên để làm men rất tốt.

Thành phẩm sau khi ủ bằng nồi lẩu điện là hũ sữa chua nhìn là muốn ăn như thế này đây
Thành phẩm sau khi ủ bằng nồi lẩu điện là hũ sữa chua nhìn là muốn ăn như thế này đây

3. Cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện

Cho nước nóng vào nồi lẩu điện rồi bạn xếp các hũ sữa chua vào đó, đậy kín nắp nồi, ủ khoảng 4 – 6 tiếng tùy thời tiết mùa đông hay mùa hè. Bạn nên bật nồi ở chế độ ủ khoảng 15 phút để nước luôn ấm, không nên bật quá lâu vì nước nóng sẽ làm chết men, sữa chua mất ngon. Tốt hơn hết bạn nên lắp thêm nhiệt kế theo dõi chính xác nhiệt độ ủ sữa chua, nếu nhiệt độ giảm thì điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi rút phích cắm của nồi lẩu nên quấn khăn bông để giúp giữ nhiệt ổn định.

Sữa chua có lợi cho hệ tiêu hóa và sắc đẹpBạn nên dành chút thời gian để làm sữa chua cho gia đình ăn hàng ngày. Ngoài cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất, nồi cơm điện, nồi lẩu điện, … bạn có thể chọn mua máy làm sữa chua chính hãng 100% để làm sữa chua “bất bại”.

0 Comments

  1. Pingback: Top 13 Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Áp Suất - Wiki C-n.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *