Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả 2023 mới nhất

Xem ngay video Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả

Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=QiU3jOQ2nDw

Tags của Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả: #Cách #Trồng #Lại #Quất #Sau #Tết #Tết #Sau #Sai #Trĩu #Quả #Chăm #Sóc #Cây #Quất #Sau #Tết #Hiệu #Quả

Bài viết Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả có nội dung như sau: Hãy đăng ký kênh của tôi 🙏🙏🙏 Và xem toàn bộ video @Donate with Paypal: paypal.me/tunggarden Cảm ơn bạn đã xem! Hãy like, share, subscribe kênh VD của mình: Cách trồng lại quất sau Tết (Quất sau Tết) | Chăm sóc quất sau Tết Tiết lộ hiệu quả cách chăm sóc quất sau Tết cho quả đẹp năm sau Trong thời gian nghỉ Tết khoảng nửa tháng, bạn nên bón thêm một ít phân vi sinh cho cây. Trước khi trồng lại 10 ngày cần sử dụng thuốc kích thích ra rễ mới. Điển hình là A-H502; Orgamin pha với nước theo tỷ lệ thích hợp (có hướng dẫn trên bao bì sản phẩm). Tưới gốc giúp cây quất hình thành bộ rễ mới, giúp cây đủ sức để thích nghi với môi trường mới. Để cây quất sống tốt khi trồng lại sau Tết, cần cắt bỏ hết những quả chưa rụng và 1/2 lá trên cây. Điều này sẽ giúp hạn chế nhu cầu dinh dưỡng và lượng nước mà cây cần khi rễ chưa bám đất ở môi trường mới. Cách chăm sóc quất cảnh sau Tết? Chuẩn bị đất Đất trồng quất phải tơi, xốp, thoáng nhưng cũng đủ ẩm và giàu dinh dưỡng. Đồng thời, điều chỉnh độ pH của đất từ ​​5-6 để cây có điều kiện phát triển tốt hơn. Nếu trồng quất trong vườn nên chọn chỗ đất cao ráo, tránh chỗ bị úng nước gây thối rễ. Khi trồng cây trong giá thể cần lưu ý chọn chậu cao hơn tán cây, có lỗ thoát nước, nếu cây phát triển mạnh thì nên thay chậu lớn hơn. Bổ sung dinh dưỡng cho cây Sau khi trồng khoảng 5-7 ngày cần xới nhẹ đất xung quanh gốc cây, cách gốc khoảng 20-30cm. Bằng cách này, đất sẽ tơi xốp hơn và cây trồng dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài việc xới đất xung quanh gốc, khoảng 15 ngày sau khi trồng bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây quất bằng cách bón lót xung quanh gốc. Có thể hòa phân với nước rồi rắc vào gốc cây hoặc bón trực tiếp vào đất. Phân bón nên sử dụng là NPK (12:5:10), phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ vi sinh PTS9. Lượng bón tùy thuộc vào kích thước của cây quất. Cắt tỉa, tạo dáng Nhiều cây quất đã có dáng cây khá đẹp. Cách chăm sóc quất sau Tết là sau khi trồng lại, bạn chỉ cần cắt bớt lá để cây sạch hơn. Trong trường hợp không thích vị trí cũ của cây quất, bạn có thể trồng cho cây thật phát triển, phủ xanh cành lá rồi cắt tỉa tạo thế mới. Lưu ý khi cắt tỉa, tạo hình cho quất, người thợ nên dùng dụng cụ chuyên dụng (dao, kéo) để tránh làm dập cành. Và nên cắt tỉa vào những ngày nắng ráo. Cứ 10-15 ngày bạn cần tỉa lá, cắt cành hoặc uốn cành một lần. Việc cắt tỉa cành còn giúp cây nhận được nhiều ánh sáng, tập trung chất dinh dưỡng, kích thích ra nhiều lá, ra nhiều hoa, đậu trái cho dịp Tết sắp tới. Phòng trừ sâu bệnh Một số bệnh theo mùa, thời tiết ẩm ướt có thể làm cho quất cảnh dễ bị nhiễm nấm bệnh gây hại. Ngoài ra, rệp còn có thể tấn công thân, lá và rễ. Vì vậy, khi tưới cây hàng ngày cần quan sát tổng thể cây để nhanh chóng phát hiện sâu bệnh và có biện pháp xử lý. Nếu bạn có ý định sử dụng cây quất vào việc gì khác ngoài làm cảnh. Chẳng hạn dùng lá nấu nước tắm chữa rôm sảy ở trẻ em, dùng quả để ăn. Sau đó, bạn không nên phun thuốc trừ sâu cho cây, có thể gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là sử dụng dụng cụ làm vườn để bắt sâu bệnh. Đối với bệnh nấm có thể dùng nước vôi trong và nước muối pha loãng để rửa lá và bón phân vào gốc cây. Trồng quất vào chậu Để trồng lại quất sau Tết, bạn cần làm quất thế và ghép quất. Nếu trồng quất trong vườn thì khoảng tháng 6 dương lịch bạn bắt đầu mang quất trồng vào chậu để chăm sóc thêm. Nếu cây đã ở trong chậu thì phải thay chậu lớn hơn. Điều này nhằm mục đích kích thích sự ra hoa của cây. Lưu ý khi cắt tỉa, tạo hình cho quất, người thợ nên dùng dụng cụ chuyên dụng (dao, kéo) để tránh làm dập cành. Và nên cắt tỉa vào những ngày nắng ráo. Cứ 10-15 ngày bạn cần tỉa lá, cắt cành hoặc uốn cành một lần. Việc cắt tỉa cành còn giúp cây nhận được nhiều ánh sáng, tập trung chất dinh dưỡng, kích thích ra nhiều lá, ra nhiều hoa, đậu trái cho dịp Tết sắp tới. Phòng trừ sâu bệnh Một số bệnh theo mùa, thời tiết ẩm ướt có thể làm cho quất cảnh dễ bị nhiễm nấm bệnh gây hại. Ngoài ra, rệp còn có thể tấn công thân, lá và rễ. Vì vậy, khi tưới cây hàng ngày cần quan sát tổng thể cây để nhanh chóng phát hiện sâu bệnh và có biện pháp xử lý. Trồng quất vào chậu Để trồng lại quất sau Tết, bạn cần làm quất thế và ghép quất. Nếu trồng quất trong vườn thì khoảng tháng 6 dương lịch bạn bắt đầu mang quất trồng vào chậu để chăm sóc thêm. Nếu cây đã ở trong chậu thì phải thay chậu lớn hơn. Điều này nhằm mục đích kích thích sự ra hoa của cây. ==================================================== © Copyright by Tung Garden ☞ Don’t Reup” ✉ Copyright Liên hệ : ytb.tungcaycanh@gmail.com ✉ Mọi thắc mắc về thương mại: ytb.tungcaycanh@gmail.com ✪ Nhạc sử dụng trong video: .

Từ khóa của Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả:
Video này hiện tại có 2096 lượt view, ngày tạo video là 2023-02-09 20:00:09 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=QiU3jOQ2nDw , thẻ tag: #Cách #Trồng #Lại #Quất #Sau #Tết #Tết #Sau #Sai #Trĩu #Quả #Chăm #Sóc #Cây #Quất #Sau #Tết #Hiệu #Quả

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách Trồng Lại Quất Sau Tết (Tết Sau Sai Trĩu Quả) | Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Hiệu Quả.