Cách tra cứu văn bằng đại học – Xác định bằng thật, bằng giả cực nhanh và đơn giản

Để phục vụ cho việc xác minh văn bằng tốt nghiệp đại học nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính chính xác, Trang tra cứu thông tin văn bằng tốt nghiệp chính thức của Sở GD & ĐT đã ra đời. Trong bài viết này, Vzone sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu bằng đại học để nhận biết bằng thật, giả cực nhanh chóng và dễ dàng!

Ngày thứ nhấtTại sao tìm kiếm bằng đại học?

Tra cứu bằng đại học sẽ hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng lao động xác minh tính xác thực của bằng cấp của cá nhân khi tham gia thuê và sử dụng bằng trong học tập và công việc.

Việc xác minh thông tin thông qua hình thức trực tuyến giúp giảm thiểu nhu cầu xác minh tài liệu, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các cơ quan nhà nước, tổ chức và cá nhân.

Hiện nay, việc tra cứu có thể dễ dàng và nhanh chóng trên website của Trung tâm Công nhận Văn bằng tốt nghiệp: https://naric.edu.vn, thuộc Cục Quản lý Chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2Hướng dẫn tra cứu bằng đại học phù hợp

Đầu tiên, từ bất kỳ thiết bị điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng nào có kết nối internet, hãy truy cập trang tìm kiếm bằng đại học tại đây.

Xem mẫu Bằng công nhận kèm theo Quyết định 77/2007 / QĐ-BGDĐT

Bước 1: Lựa chọn Xem mẫu Bằng công nhận kèm theo Quyết định 77/2007 / QĐ-BGDĐT.

Lựa chọn truy nguyên chứng nhận mô hình kèm theo Quyết định 77/2007 / QĐ-BGDĐT.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân như Vd: Họ và Tên, Ngày tháng năm sinh, Số đăng ký với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trình độ chuyên môn> Lựa chọn Tìm kiếm.

Xem mẫu Bằng công nhận kèm theo Quyết định 77/2007 / QĐ-BGDĐT

Tìm kiếm thông báo công nhận chính thức của các văn bằng

Bước 1: Lựa chọn Tìm trong thông báo chính thức về việc công nhận bằng cấp.

Chọn Trà bằng cách sử dụng thông báo công nhận văn bằng chính thức

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân như Ví dụ: Số công văn, ngày ký, họ tên> Chọn Tìm kiếm.

Tìm kiếm thông báo công nhận chính thức của các văn bằng

Xem Bằng công nhận kèm theo TT13 / 2021 / TT-BGDĐT

Bước 1: Lựa chọn Xem mẫu giấy công nhận đạt chuẩn kèm theo TT13 / 2021 / TT-BGDĐT.

Chọn Tra cứu chứng chỉ nhận dạng mẫu tại phụ lục ban hành kèm theo TT13 / 2021 / TT-BGDĐT

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân như Ví dụ: Mã ứng tuyển, Họ tên, Số giải thưởng, Tiêu chuẩn> Lựa chọn Tìm kiếm.

Xem Bằng công nhận kèm theo TT13 / 2021 / TT-BGDĐT

Ghi chú: Ngày trên trang web được cập nhật đến ngày 25 tháng 5 năm 2021.

3Phải làm gì nếu bạn không thành công trong việc tìm kiếm bằng cấp?

Trong một số trường hợp, thông tin bằng tốt nghiệp không được hiển thị, mặc dù bạn đã nhập đầy đủ và chính xác các thông tin về họ, tên cũng như mã số văn bằng. Điều này có thể do những lý do sau:

• Bằng tốt nghiệp không được cập nhật vào hệ thống dữ liệu (có thể do mới cấp hoặc do quá trình cập nhật có vấn đề nên không hiển thị được). Trong trường hợp này, hãy liên hệ với trường đại học hoặc văn phòng công nhận văn bằng.
  • Trường đại học không có bất kỳ dữ liệu nào trên trang web của họ. Trong trường hợp này, lựa chọn duy nhất là liên hệ với trường đại học nếu việc tìm kiếm thực sự cần thiết.
  • Do bạn đã nhập sai thông tin hoặc không xác minh được CAPTCHA “Tôi không phải là rô bốt”. Lúc này bạn cần nhập và nhấn lại tìm kiếm một lần nữa, hoặc kiểm tra lại CAPTCHA!

Phải làm gì nếu bạn không thành công trong việc tìm kiếm bằng cấp?

Nếu vẫn chưa tìm được, thí sinh có thể gửi bản scan về Trung tâm công nhận văn bằng tốt nghiệp qua email cnvb@moet.edu.vn hoặc hotline 0243 868 4996 để được hỗ trợ.

• Làm thế nào để tìm bằng cấp VET thật hoặc giả trực tuyến
  • Tra cứu thủ tục thanh toán an sinh xã hội trực tuyến rất dễ dàng và nhanh chóng
  • Đây là cách bạn nhanh chóng hỏi về mức tiêu thụ điện năng hàng ngày qua điện thoại

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tra cứu bằng đại học thật hay giả. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !