Cách sửa lỗi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết

Cách sửa lỗi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết

 5. Link Tải

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 1

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 2

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp máy giặt Panasonic đang hoạt động bình thường bỗng nhiên báo lỗi xuất hiện biểu tượng chữ U12 trên bảng điều khiển. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi U12 của máy giặt Panasonic một cách chi tiết.

Đầu tiênMáy giặt Panasonic U12 bị lỗi gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là hiện tượng thường xảy ra chế độ quaysau khi bạn kéo cần xả khoảng 3-5 giây, máy sẽ bắt đầu báo lỗi.

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic thường xảy ra khi công tắc cửa máy giặt đóng không chặt, hoặc có thể công tắc cửa bị lỗi, quần áo bị kẹt trong lồng giặt, nặng hơn là hỏng board mạch, hư hỏng.

Cách sửa lỗi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết

2Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đơn giản

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đơn giản:

Cửa máy giặt không đóng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Lỗi U12 này thường xảy ra ở chu trình vắt khi máy giặt chạy không lên Nắp cửa không đóng thì bị lỗi khi quay.

Chức năng này được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy ở chế độ vắt tốc độ cao.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chưa. Nếu không, tất cả những gì bạn phải làm là làm điều này Đóng nắp máy giặt Sẵn sàng.

Cửa máy giặt không đóng

Máy giặt làm kẹt quần áo

Đó là bởi vì Quá nhiều quần áo trong máyvượt quá thông số kỹ thuật khuyến nghị của nhà sản xuất. Tùy thuộc vào kích thước của máy giặt, trọng lượng của đồ giặt có thể khác nhau, vì vậy vui lòng kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng để biết số liệu chính xác.

Để khắc phục lỗi này, tất cả những gì bạn cần là kiểm soát quần áo vào trống xem có bị kẹt hay không? Nếu nó bị kẹt, hãy lấy nó ra và để máy hoạt động bình thường.

Máy giặt làm kẹt quần áo

Ghi chú: Không nên giặt quá tải trong một chu trình giặt để tiết kiệm điện mà nên chia thành nhiều lần giặt khác nhau để máy không báo lỗi U12.

Công tắc cửa bị hỏng

Một nguyên nhân khác cũng có thể là công tắc cửa bị hỏng dẫn đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Mặc dù bạn đã kiểm tra công tắc cửa và đóng chắc chắn nhưng các tiếp điểm bị hở (có lẽ dùng lâu quá nên công tắc bị oxi hóa) không cho dòng điện chạy qua nên máy báo lỗi.

Nếu bạn không phải là kỹ thuật viên có tay nghề cao, để khắc phục lỗi này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín, đảm bảo chất lượng để được thay công tắc cửa cuốn mới cho bạn.

Công tắc cửa bị hỏng

Bảng mạch bị hư

Sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt vẫn không khắc phục được lỗi U12 thì đây có thể là trường hợp Hội đồng quản trị đã bị hư hỏng, bị hư hỏng.

Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý tháo lắp và sửa chữa, vì nếu không có kiến ​​thức đầy đủ, máy giặt Panasonic sẽ nhanh hỏng và nặng hơn. Thay vào đó, bạn nên linh hoạt tìm đến chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bảng mạch bị hư

Có thể bạn chưa biết:
Dịch Vụ Tận Tâm hiện đang cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa máy giặt trên toàn quốc với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh hãy truy cập dichvutantam.com hoặc gọi đến số tổng đài miễn phí 1800.1783 (8h – 21h).

Xem thêm:

  • Bảng mã lỗi máy giặt panasonic
  • Cách sửa lỗi U13 máy giặt Panasonic đơn giản
  • Hướng dẫn cách giới hạn thời gian kết thúc chương trình giặt cho máy giặt Panasonic cửa trước

Trên đây là bài viết cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết mà Điện Máy Xanh gửi đến các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !