Cách sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse an toàn và hiệu quả nhất

Cách sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse an toàn và hiệu quả nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Khi sử dụng đúng cách, nồi áp suất điện đạt hiệu suất cao, tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ. Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu thêm cách sử dụng Nồi áp suất điện Sunhouse an toàn và hiệu quả nhé!

Đầu tiênHướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

Bạn phải chuẩn bị trước thức ăn, vừa đủ cho nhu cầu của gia đình. Sau đó cho thức ăn và lượng nước vào nồi với thể tích thích hợp, khoảng Dung tích 2/3 nồi để tránh thức ăn bị cháy trong quá trình nấu nướng.

Cách sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse an toàn và hiệu quả nhất

Khi nấu cần cho thức ăn đúng và đủ vào nồi áp suất điện.

Bước 2: Lau khô các bộ phận của nồi

Trước khi lắp vào thân nồi, nên lau khô các bộ phận của nồi như lòng nồi, đáy nồi, mâm nhiệt cho sạch sẽ để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Đặt nồi áp suất đúng cách trên bếp

Đặt chính xác nồi áp suất trên bếp hoặc trên thân nồi. Nhu cầu đặt Đúng tiêu điểm, không có sự khác biệt giúp nồi không bị lật và hạn chế di chuyển trong quá trình nấu hoặc khi nồi đang nấu dưới áp suất cao.

Bước 4: Đặt thời gian nấu

Bạn cần thiết lập giờ nấu ănchương trình nấu ăn phù hợp với thực phẩm giúp món ăn ngon hơn, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng sau khi nấu.

Đặt thời gian nấu

Cài đặt thời gian nấu phù hợp với nồi áp suất điện Sunhouse SHD1755 5 lít

Bước 5: Sau khi thức ăn chín, xả bớt áp suất trước khi mở nắp

Sau khi thức ăn được nấu chín, nó sẽ sẵn sàng Xả áp suất trước khi mở nắp. Lúc này, áp suất bên trong nồi vẫn còn rất cao khiến nắp nồi bị hút chặt. Nếu bạn cố gắng mở ra, thức ăn sẽ tràn ra ngoài và gây bỏng da.

Xả áp suất trước khi mở nắp

Sau khi nấu chín thức ăn, nên xả bớt áp suất trong nồi áp suất điện Sunhouse SHD 1767 6.0 lít trước khi mở nắp.

Xem thêm: Cách khử áp suất trong nồi áp suất điện tử

Bước 6: Làm sạch

Bạn nên vệ sinh nồi áp suất và các bộ phận như: van nồi, ống xả thường xuyên sau khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho nồi cũng như tăng hiệu suất hoạt động, giúp chế biến các món ăn ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

nồi sạch

Vệ sinh nồi thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho nồi

2Hướng dẫn an toàn khi sử dụng nồi áp suất Sunhouse

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi áp suất Sunhouse, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc quan trọng sau:

Chuẩn bị thức ăn phù hợp

Chú ý lượng thức ăn cho vào nồi vừa đủ để tránh thức ăn bị cháy khét ảnh hưởng đến mùi vị và chất dinh dưỡng của món ăn.

Không sử dụng nồi nơi ẩm ướt vì dễ bén lửa

Không nên để nồi áp suất trong môi trường ẩm ướt, dễ cháy. Điều này rất nguy hiểm cho bạn vì có thể gây cháy nổ và giảm tuổi thọ của nồi áp suất.

Không sử dụng nồi nơi ẩm ướt vì dễ bén lửa

Không sử dụng nồi ở nơi ẩm ướt, dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Đóng nắp nồi, mở van an toàn

Nhu cầu Đậy nắp nồi chống rò rỉ khí trong quá trình đun nấu để nấu chín thức ăn nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời cần Mở van an toàn hoặc van quả tạ Khi sử dụng, vì lý do an toàn, tránh tình trạng nồi bị nóng có thể làm bỏng bạn.

Đóng nắp nồi, mở van an toàn

Đậy nắp nồi áp suất điện Sunhouse SHD-1552 5 lít và mở van an toàn

Hạ nhiệt độ khi nồi áp suất đến trần

  • Dùng với nồi áp suất đa năng van tạbạn cần chú ý khi van tạ phát ra tiếng kêu báo hiệu áp suất trong nồi đã đạt ngưỡng cho phép.
  • với Van nhảy cho nồi áp suất Hơi nước được thoát ra khỏi vòi khi áp suất đạt đến ngưỡng.
  • Các nồi áp suất đa năng khác cũng sẽ được đại diện dây tín hiệu. Do đó bạn nên Đọc kỹ hướng dẫn để giảm nhiệt độ kịp thời khi nồi đạt trần.

Sau một thời gian thì tắt bếp.

Sau khi nồi áp suất đã đạt đến chiều cao trần, nhu cầu Chú ý thời gian tắt bếp.. Nếu bạn quên tắt bếp, thức ăn có thể bị nhão, nhão và thậm chí là hư hỏng.

Không mở nắp cho đến khi áp suất đã được giảm bớt

Nếu đang sử dụng nồi áp suất Sunhouse, bạn nên Xả nồi áp suất quá thấp trước khi mở nắp nồi để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn có thể đợi áp suất trong nồi giảm từ từ, hoặc cẩn thận mở van áp suất để áp suất giảm nhanh hơn.

Không mở nắp cho đến khi áp suất đã được giảm bớt

Sau khi giảm áp suất, mở nắp

Vệ sinh nồi sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng nồi áp suất, bạn nên Để nồi nguội trước khi vệ sinh bên trong và bên ngoài nồi. Ngoài ra, van an toàn và ống thoát nước của nồi cần được vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng.

Nắp nồi và van nồi mang nhiều bọt khí và thức ăn trong quá trình đun nấu nên cần vệ sinh các bộ phận này cẩn thận để kéo dài tuổi thọ cho nồi và đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

  • Cách sử dụng nồi áp suất điện Philips an toàn và hiệu quả
  • Cách sử dụng nồi áp suất mới mua cho người lần đầu sử dụng
  • Cách sử dụng nồi áp suất chống cháy nổ an toàn?

Dưới đây là cách Vzone hướng dẫn bạn cách sử dụng Nồi áp suất điện Sunhouse an toàn và hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng nồi áp suất đúng cách để nấu những bữa cơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !