Cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh ngon mềm đúng chuẩn nhà hàng

Cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh ngon mềm đúng chuẩn nhà hàng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nướng bằng lò nướng thủy tinh

Nguyên liệu làm món heo quay cũng không quá phức tạp, vì biết cách chọn lò nướng phù hợp để nấu món nướng hoàn hảo: 1,2kg thịt ba chỉ, 3 thìa cà phê muối, nửa thìa rượu trắng, nửa thìa ngũ vị hương, muối biển và giấm, nửa thìa cà phê bột tiêu trắng.

Cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh ngon mềm đúng chuẩn nhà hàng
Cách sử dụng lò nướng halogen để nướng thịt

2. Cách nướng thịt heo bằng lò nướng thủy tinh

Nguyên liệu chế biến: Thịt lợn rửa sạch, bạn có thể chọc những lỗ li ti trên da để gia vị ngấm vào thịt lợn và món nướng trông đẹp mắt hơn.

Trộn các nguyên liệu gồm tiêu bột, ngũ vị hương, muối, rượu vào thịt cho thấm dần. Để đảm bảo thịt ngấm đều, bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ để phần thịt bên dưới, phần da lên trên trong khoảng 12 tiếng. Sau đó, bạn thoa một chút giấm lên bề mặt miếng thịt rồi phủ muối biển lên kiến.

Đang làm:

  • Mở nắp lò, cho thịt lợn vào khay. Bạn nên đặt thịt vào giữa khay để nhiệt lượng tỏa đều giúp thịt chín nhanh hơn.
  • Đậy nắp lò, ấn tay cầm xuống để bật nguồn
  • Nhiệt độ điều chỉnh 200 độ C, cài đặt thời gian 45 phút.
  • Khi có tiếng “Ting” phát ra từ lò là món ăn đã sẵn sàng

Ngoài cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh, bạn cũng có thể tạo ra món thịt heo quay giống ngoài tiệm bằng cách Chọn lò nướng thủy tinh đa năng dễ sử dụng như sau.

Nguyên liệu chuẩn bị: 1kg thịt ba chỉ, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dấm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe rượu, 1 thìa cafe bột ngũ vị hương. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, hành băm, sả băm,… để món ăn thêm đậm đà và đậm đà.

Thịt nướng tốt hơn khi sử dụng lò nướng thủy tinh
Thịt nướng tốt hơn khi sử dụng lò nướng thủy tinh

Quá trình thực hiện:

  • Thịt lợn rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
  • Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng, với 1kg bạn có thể cắt thành 4-5 miếng dài
  • Trộn 2 thìa dấm, 1/2 thìa muối. Dùng kim chọc các lỗ li ti rồi trộn đều hỗn hợp vào bì lợn
  • Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa rượu trắng. Trộn đều hỗn hợp gia vị vào thịt heo, ngoại trừ da. Thịt đã ướp xong có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng để thịt ngấm đều.
  • Làm nóng lò nướng trước 5-10 phút rồi cho thịt heo đã ướp vào khay, để nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
  • Sau 20 phút lật ngược miếng thịt, trộn đều gia vị, tùy chỉnh nướng thêm 20 phút nữa ở 200 độ C. Bạn cũng có thể chọn chức năng nướng 2 mặt trong khoảng 40-45 phút để không phải lật thịt 2 mặt. lần.

Bạn thấy đấy, cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh khá đơn giản phải không?

Chỉ cần vài thao tác cài đặt nhiệt độ và thời gian, bạn sẽ có ngay món giò heo nướng thơm ngon không thua kém đầu bếp nhà hàng. Đó là lý do tại sao, đối với nhiều gia đình, khi mua thiết bị nhà bếp hiện đại tiện lợi đối với nhà bếp nhỏ thường là đi kèm với một lò nướng điện thông minh. Sau cùng, nhiệm vụ của bạn là sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu, lò nướng sẽ giúp món thịt của bạn thơm ngon, giòn, mềm, chuẩn vị nhà hàng.

Thịt nướng từ lò nướng thủy tinh
Thịt nướng từ lò nướng thủy tinh

Một số lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh

  • Bạn có thể chọn phần sườn ba chỉ nướng để thưởng thức hết độ ngon của món sườn nướng.
  • Bạn không nên cho nhiều đường để tránh thịt bị cháy.
  • Bạn có thể cho vào lò một khay nước sạch trước khi nướng để thịt không bị khô, hơi nước giúp thịt mềm hơn.
  • Bạn nên băm hoặc thái thịt thành những miếng mỏng vừa phải, đừng dày quá sẽ lâu chín.
  • Vệ sinh lò sau khi sử dụng bằng khăn mềm thấm nước rửa chén không chứa chất tẩy rửa mạnh. Để khử mùi khó chịu của thức ăn bám vào, bạn có thể đặt một bát nước chanh hoặc giấm vào lò để đun trong vòng 5 – 10 phút.
  • Khi xếp thịt lên khay, nhớ dàn đều thịt để quạt đối lưu giúp thịt chín đều và nhanh hơn.
  • Chọn nhiệt độ thích hợp cho món ăn (tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc theo kinh nghiệm nấu ăn).
  • Bạn nên ướp thịt đủ lâu để gia vị thấm đều, món ăn sẽ đậm đà hơn
  • Nếu thịt dày thì cho một ít nước sôi dưới đáy khay, để cho thịt ẩm, thay vì dùng giấy bạc sẽ lâu chín hơn.
  • Nếu nướng 2 lần thì nên quét nước sốt 2 lần để miếng thịt sau khi nướng bắt mắt hơn.
  • Không nên chọn thịt quá nạc, khi nướng dễ bị khô, chọn thịt có chút mỡ.
  • Nếu bạn thấy một ít khói bốc lên trong quá trình nướng là do tác động của mỡ, điều này hoàn toàn bình thường

Ngoài cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh, bạn còn có thể chế biến các món khác như cá nướng, gà nguyên con, vịt nguyên con, tôm hùm, cua, xúc xích, bánh mì, khoai tây, khoai lang,… Cùng vào bếp nhé và tạo ngay cho mình những bữa tiệc nướng hoành tráng hay những ngày cuối tuần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *