Cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện, cơm dẻo ngon, dinh dưỡng

Cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện, cơm dẻo ngon, dinh dưỡng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Sử dụng nồi cơm điện tưởng chừng dễ dàng nhưng nấu cơm như thế nào để hạt cơm dẻo, thơm, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng, không bị cháy, nát. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm bằng nồi cơm điện đơn giản nhất áp dụng cho cả nồi cơ và điện tử..

Cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện, cơm dẻo ngon, dinh dưỡng

Bước 1: đong gạo

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Đong gạo

Hầu hết các nồi cơm điện đều đi kèm với một cốc đong gạo để bạn có thể đo chính xác gạo để chuẩn bị. Mỗi cốc chứa khoảng 150 gram gạo, tương đương với 2 cốc gạo. Nếu không, bạn có thể tìm hoặc sử dụng cốc đo của riêng mình. đo lường.

Bước 2: vo gạo

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Vo gạo

Đọc kỹ hướng dẫn trong bao bì. Một số nhà sản xuất gạo cụ thể khuyến cáo không nên vo gạo vì thành phần gạo có chứa một số vitamin và sắt. Khi vo gạo, các khoáng chất này bị mất đi.

Nếu không có bằng chứng nào khác, bạn sẽ phải vo gạo bằng nước, loại bỏ thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và trấu cho an toàn và vệ sinh.

Bước 3: đo nước

Lượng nước đun tùy thuộc vào loại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc cơ bản khi nấu là sử dụng tỷ lệ số bát gạo = số bát nước, thêm 1/2 cốc.

Ví dụ, bạn nấu 1 bát gạo thì đong 1,5 bát nước, như nấu 2 bát gạo thì đong 2,5 bát nước. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước trong chậu (nếu có).

Bước 4: Thêm chút muối, bơ hoặc dầu (nếu muốn)

Thêm một chút muối, bơ hoặc dầu

Thêm một chút muối, bơ hoặc dầu

Điều này giúp cơm có màu vàng đẹp, vàng, hạn chế tình trạng cơm nhão, cháy khét ở đáy nồi và hạt cơm có mùi thơm.

Bước 5: nấu cơm

Lau sạch bên ngoài nồi bằng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt nồi vào thân nồi và xoay nhẹ để đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với chảo. . Đóng nắp, cắm điện và bật công tắc.

Bước 6: Ủ gạo

Ủ cơm (giữ ấm cơm)

Ủ gạo

Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ hâm. Lúc này, bạn có thể rút điện và để 10-15 phút không mở nắp, để mặt cơm khô, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thành nồi.

Dừng nấu, mở nắp, dùng thìa hoặc đũa đảo đều cơm và thưởng thức.

Cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện, cơm dẻo ngon, dinh dưỡng

Hy vọng với các bước nấu cơm ngon đơn giản, bạn sẽ luôn có được món cơm ngon chất lượng nhất cho bữa cơm gia đình.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *