1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Mứt mít là món nhâm nhi khoái khẩu của những ai yêu thích vị ngọt, nếu bạn muốn đổi vị cho món mứt có quá nhiều đường thì mứt mít với vị ngọt tự nhiên của trái cây nhiệt đới. nhà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Sau đây là các bước làm mứt mít dẻo thơm ngon chuẩn vị đón Tết:
Nguyên liệu làm mứt bí
400g mít, bỏ hạt và xơ
150g đường
½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
Muối
Phải chọn loại mít dai để làm mứt mít mới có thành phẩm mứt ngon, dẻo khi ăn không bị nát khi sên. Cây mít chín vừa phải ăn sẽ ngon hơn mít non, tuy nhiên khi sờ vào thịt mít còn bị sượng hoặc quá chín thì không nên chọn.
Cách sơ chế mít
So múi mít bằng cách gọt bỏ hạt, múi mít và cắt miếng vừa ăn
– Sau khi tách hạt và múi mít, bạn dùng dao sắt khứa các múi mít thành từng miếng để khi ăn ốc những miếng mít to không bị nát và khi ăn sẽ ngon hơn.
Cách làm mứt mít dẻo, ngon
Miếng mít ướp đường khoảng 1 tiếng cho đường tan hết.
– Cho mít vào chảo, thêm 150g đường, 1/5 thìa muối và nước cốt chanh vào trộn đều. Để khoảng 1 tiếng cho đường ngấm và tan hết.
Cho mít vào chảo đun với lửa nhỏ
– Bắc chảo lên bếp, sên mít với lửa nhỏ. Trong lúc sên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để mít ngấm đường. Không nên đảo liên tục vì như vậy mít sẽ bị nát.
– Sên cho đến khi mít thấm đường và keo lại là được.
Để mứt bí trên vỉ nướng dưới nắng cho nguội bớt rồi mới cho vào lọ.
– Xếp mít lên vỉ, phơi nắng khoảng 1 tiếng, để mít nguội cho khô ráo rồi cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín.
Thành phẩm
Món mứt dẻo có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong ngày Tết
Mứt mít thành phẩm có mùi thơm và vị mít hấp dẫn chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của cả nhà trong dịp Tết đến, từng miếng mứt dẻo được sên cẩn thận, ngon khi xếp ra đĩa có màu vàng óng đẹp mắt. Để tiếp khách ngày Tết cũng xa xỉ lắm.
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam