Cách làm mứt dừa non dẻo dai đúng điệu đón năm mới

Cách làm mứt dừa non dẻo dai đúng điệu đón năm mới

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mứt dừa là một trong những món ăn truyền thống thường xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Việt trong dịp Tết. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là cách làm mứt dừa non ngon mà bạn có thể tham khảo để trổ tài nấu nướng cho ngày tết này nhé:

Nguyên liệu làm mứt dừa non

Cách làm mứt dừa non dẻo dai đúng điệu đón năm mới

Mứt dừa non

Để làm mứt dừa ngon đúng cách, chúng ta cần những nguyên liệu sau:

– 1kg cơm dừa

– 200ml sữa tươi có đường

– 400 gram đường

Để làm mứt dừa non, bạn nên chú ý chọn dừa non, là loại dừa uống cả cùi, cùi hơi dày, nếu không tìm được dừa còn cùi thì bạn có thể dùng dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nạo 1/2 cơm dừa bên trong, bên ngoài có thể xay nhỏ để nấu nước cốt dừa dùng dần.

Các bước làm mứt dừa non

Cách làm mứt dừa non khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có ngay món mứt dừa non dẻo thơm ngon cho gia đình và đãi khách dịp Tết này:

– Bước 1: nạo dừa: nên cạo dừa ở dạng sợi, đối với những sợi dài, bạn có thể dùng dao hai lưỡi nạo xung quanh.

– Bước 2: Khử dầu dừa: Dầu dừa non có nhiều dầu nên bạn cần ngâm từ 10 – 12 tiếng sau đó xả sạch và để khô.

– Bước 3: Tạo màu, tạo hương cho mứt dừa: Bạn có thể dùng lá dứa, dâu tây, sầu riêng, thanh long, kiwi (tùy theo màu sắc và hương vị mà bạn chọn loại trái cây tương ứng) …, pha với 300ml nước, lọc bỏ bã. Ngâm cùi dừa đã nạo khoảng 15-30 phút cho đến khi miếng cùi chuyển sang màu xanh thì đổ ra rổ, để ráo, vớt bỏ các nguyên liệu dùng để tạo màu.

– Bước 4: Ướp đường: Trước khi ướp đường chúng ta cần cân lại quả dừa vì món dừa non cũng dùng sữa tươi có đường nên 1kg dừa chỉ dùng 300gr đường sẽ có vị ngọt vừa phải. Cho dừa và đường vào âu lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, lắc đều. Không dùng đũa để tránh làm vỡ dừa. Để 10 tiếng cho đường tan hết vào dừa, dừa sẽ chuyển sang màu trong. Nếu ít thời gian, bạn có thể cho một chút nước vào trộn cùng với đường và dừa, sau đó lắc đều như trên cho đến khi đường tan hết (khoảng 1 tiếng).

– Bước 5: sên / sao mứt dừa: nên dùng chảo gang, lòng rộng để làm. Làm nóng chảo khô trên bếp, đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa lớn cho đến khi chảo mứt sôi thì giảm lửa nhỏ nhất có thể, đảo liên tục. Đảo đều cho đến khi đường khô lại, bám quanh miếng dừa thành một lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa.

– Bước 6: Bảo quản: Khi mứt dừa non nguội, cho vào túi zip dùng dần hoặc cho vào hũ luộc chín, để khô, đậy kín nắp. Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh bị ướt hơn, bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng 20 ngày để mứt ngon nhất.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *