Cách làm mứt cóc chua cay ngon miệng dễ làm

Cách làm mứt cóc chua cay ngon miệng dễ làm

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn biết không vị chua chua của cóc xanh khi đem làm mứt sẽ cho bạn cảm giác thích thú. Tết này, hãy cùng thử học cách làm mứt cóc dẻo chua cay để đãi khách đến nhà nhé, chắc chắn ngày Tết của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa.

Cách làm mứt cóc

Cách làm mứt cóc chua chua cay cay để đãi khách

Nguyên liệu làm mứt cóc

Cách làm mứt cóc chua cay ngon miệng dễ làm

Nguyên liệu làm mứt dẻo

Cóc xanh: 1kg

Đường kính: 1kg

Ớt bột: 50gr

Muối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt cóc tại nhà rất đơn giản, tỷ lệ đường và cóc có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn.

Sơ chế cóc

Cóc xanh mua về rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao gọt vỏ cóc rồi tách cóc thành tám búi dọc theo chiều dài của quả cóc. Tiếp theo, dùng lưỡi dao tách phần thịt cóc ra khỏi hạt. Chú ý dùng tay tách nhẹ nhàng và cẩn thận để mụn không bị vỡ. Như vậy, khi làm mứt cóc, món mứt sẽ đẹp hơn.

mứt cóc sấy dẻo

Ngâm cóc trong nước muối pha loãng 30 phút

Sơ chế cóc thật kỹ bằng cách ngâm với nước muối pha loãng ba mươi phút. Việc làm này sẽ giúp nhựa cóc và nước còn lại trong trái cóc tươi ra khỏi cùi, thịt cóc không còn vị đắng và bớt thâm cho các bước chế biến tiếp theo.

Ướp với đường

Sau khi cóc ráo nước, bạn cho cóc vào tô lớn rồi cho 1kg đường kính và 50g ớt bột vào ướp cùng. Trộn tất cả mọi thứ và để khoảng 6 tiếng cho đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc. Tỷ lệ đường ướp cóc và cóc là 1: 1, tuy nhiên tùy theo sở thích mà bạn gia giảm lượng đường cho phù hợp. Tương tự, lượng ớt bột cho vào tùy theo sở thích mà gia giảm.

sên mứt cóc đón Tết

Món ốc cóc làm mứt Tết

Sên mứt cóc

Khi cóc ngấm đường và ớt bột hoàn toàn thì bắt cóc lên chảo sên trên lửa nhỏ để nước đường ngâm cóc bớt nước và đặc lại, theo đó cóc sau khi sên bắt đầu sệt lại và đường quánh lại. , kéo Sợi mỏng cần được đảo nhanh để không bị cháy.

mứt chua chua ngon

Mứt cóc chua cay ngon

Khi thấy nước đường sền sệt, sánh đặc, mứt cóc có màu nâu trong là được. Khi ăn thử thấy xôi dẻo, có vị hơi chua và hăng xen lẫn vị ngọt của đường. Sau khi cóc chín cần dùng đũa tách từng trái cóc ra khỏi nhau rồi để nguội rồi mới cất cóc vào hộp kín để bảo quản.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *