Cách làm món mứt me nguyên quả chua ngọt

Cách làm món mứt me nguyên quả chua ngọt

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Quả me được dùng làm nguyên liệu thơm ngon, làm gia vị cho các món ăn hàng ngày như canh chua cá lóc, cua rang me .. có vị chua khi quả còn xanh, ngọt khi quả chín, cùi dày. Me là nguyên liệu tuyệt vời để làm món mứt me chua ngọt hấp dẫn chỉ với các bước chế biến đơn giản sau:

Nguyên liệu cần có để làm mứt me nguyên con

1kg me chua xanh

800gr đường kính trắng

Muối

Cách làm món mứt me nguyên quả chua ngọt

Chọn me xanh làm mứt me nguyên trái

Chọn me xanh và dày để làm mứt me nguyên trái, tránh me chín khi làm me sẽ không giữ được hình dạng quả và bị nát, không đẹp.

Để thực hiện đúng cách làm mứt me nguyên trái, bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Sơ chế me

Đầu tiên bạn phải ngâm me và bóc vỏ me. Các mẹ nên ngâm các mẹ này trong nước nóng 80 độ và để khoảng 1 tiếng để me dễ dàng tách vỏ. Sau đó dùng dao có đầu nhọn tách lớp vỏ me bên ngoài. Lưu ý cắt bớt cuống để sau này dễ làm mứt.

Bước 2: Ngâm me với nước muối

cách làm mứt me nguyên trái

Ngâm me với nước muối đặc để me bớt chua.

Sau khi me đã sơ chế xong, bạn ngâm me vào nước muối đặc để me không bị chua quá. Bạn ngâm me trong 3 ngày như vậy thì vớt me ra để ráo.

Bước 3: Tách hạt me

Sau khi ngâm me qua nước muối để me bớt chua và để ráo, bạn có thể tiến hành tách lấy hạt me. Dùng dao sắc rạch một đường thẳng chạy dọc cuống quả me rồi nhẹ nhàng tách lấy hạt.

Bước 4: Ngâm me trong nước lạnh

Vì me đã ngâm nước muối 3 ngày nên lúc này bạn cần tiếp tục ngâm me trong nước lạnh khoảng 1 ngày nữa để me bớt mặn. Khi ngâm, cần thay nước thường xuyên để me bớt mặn. Sau một ngày ngâm, bạn vớt me ra để cho ráo nước. Bạn dùng nĩa chọc nhẹ vào cuống quả me để me dễ ngấm đường hơn ở bước sau.

Bước 5: Làm me đường

cách làm mứt me nguyên trái

Làm mứt me với đường trắng

Cho đường và nước vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết. Lượng nước bạn cho đường vào sao cho ngập 2/3 quả me.

Bước 6: Đun me với đường

Sau khi chuẩn bị nước đường, bạn cho me vào đun sôi. Lưu ý để lửa vừa, khi sôi nhớ khuấy đều tay, nhẹ nhàng để me không bị nát, thời gian đun từ 5-10 phút.

Bước 7: Phơi me

Me đã nấu với đường xong, bạn vớt me ra và trải me ra mâm rồi đem me đi phơi khô. Bạn có thể phơi me trong nhà nếu thời tiết không cho phép. Ban ngày bạn phơi me, ban đêm bạn ngâm me trong nước đường dùng để nấu me. Khi me đã đủ đường sau thời gian phơi, bạn thấy nước me trong hơn thì đem ra phơi nắng cho me khô.

Bước 8: Bảo quản me

Cách làm mứt me hoàn thành sau bước này 8. Sau khi phơi nắng, bạn gói từng quả me bằng màng bọc thực phẩm rồi cất vào lọ kín để bảo quản. Bạn có thể cho hết me vào lọ đậy nắp kín rồi cho me vào tủ lạnh dùng dần.

Mứt me nguyên trái

Trái cây mứt me chua ngọt

Để làm được món mứt me nguyên trái, mất khoảng 7 ngày từ khâu chuẩn bị, ngâm đường cho me và công đoạn sên me, bảo quản, gói me nên người dùng cần tính toán để thực hiện đúng thời gian các bước trên. thời gian để có được món mứt me ngon nhất và bảo quản được lâu. Món mứt me nguyên con thơm ngon sẽ mềm thấm đường và không còn ngấy, chua nhẹ chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu chuẩn bị cho gia đình bạn ngày Tết.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *