1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Nguyên liệu làm bánh trung thu nếp cẩm
Đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân cốm
Bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thành phần cho vỏ bánh:
– 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 thìa tinh dầu bưởi
Thành phần của bánh:
– 150 gr cốm khô; 70 gr đường (độ ngọt bạn có thể tăng thêm); 1 nhúm muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa non, mè rang nếu thích.
Cách làm bánh trung thu nếp cẩm ngon tuyệt cố
Gạo xanh xay nhuyễn rồi sên lên
Phần 1: Thực hiện phép nhân
– Cốm khô để ráo, xả lại với nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ những hạt xấu…
– Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho đến khi nhuyễn. Cho cốm vào chảo chống dính với dầu và muối rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa khoảng 5 phút.
– Sau đó hạ lửa nhỏ cho đến khi nhân kết lại thành một khối không dính chảo.
– Lúc này cho dừa bào sợi và mẻ vào trộn đều khoảng vài phút thì tắt bếp. Để nhân nguội một chút rồi viên tròn lại.
Vỏ màu trắng, lõi màu xanh trông rất bắt mắt
Phần 2: Làm vỏ bánh
– Nước đường, dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước Sau đó cho từ từ bột mì vào, dùng thìa trộn từ từ rồi tiếp tục cho bột vào và tiếp tục cho đến khi hết bột. Lúc này, bạn đeo bao tay và nhào một lúc cho đến khi bột mịn. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong 6 giờ hoặc qua đêm trước khi đông đá.
Bọc lớp vỏ bên ngoài cho thật kín.
– Chia bột thành từng phần (tùy loại khuôn bạn làm), viên tròn. Ấn các viên bột dẹt xuống, cho nhân vào nặn tròn.
– Phủ một lớp bột nếp rang khô quanh bánh và thành khuôn, sau đó cho viên bột vào khuôn, ấn mạnh tay và nhẹ nhàng lấy ra.
Sau 2-3 ngày bánh nếp sẽ mềm và thơm ngon, bây giờ hãy cùng gia đình thưởng thức món bánh thơm ngon, lạ miệng này nhé!
(Theo Eva)
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam